Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Xây dựng kế hoạch kết hợp đào tạo nghề cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:09, Chủ Nhật, 29/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Hiện nay, UBND tỉnh đang xây dựng kế hoạch kết hợp với các trường dạy nghề để triển khai thực hiện đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành đảm bảo hiệu quả.

Theo kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo nghề của hơn 6,5 ngàn người (có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên) trong vùng dự án Sân bay Long Thành cho thấy, có gần 1,5 ngàn người có nhu cầu đào tạo nghề, hơn 700 người có nhu cầu hợp tác lao động đi nước ngoài và hơn 2,4 ngàn người có nhu cầu vay vốn để đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh tạo thu nhập ổn định.

Để giải quyết trước mắt việc làm cho người lao động, UBND tỉnh đã tổ chức khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn H.Long Thành và Nhơn Trạch. Kết quả, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là gần 33 ngàn lao động. Trong số này, nhu cầu đối với lao động có trình độ đại học là hơn 1,1 ngàn người, cao đẳng hơn 1,1 ngàn người, trung cấp hơn 1,7 ngàn người, sơ cấp hơn 2,5 ngàn người và lao động phổ thông là hơn 26 ngàn người.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh cũng phối hợp với Bộ GT-VT có số liệu dự báo nhu cầu nhân sự và lao động cần sử dụng, phục vụ trong quá trình xây dựng và khai thác sân bay Long Thành. Từ đó, định hướng cho con em các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi học tập, đáp ứng được trình độ để công tác tại sân bay Long Thành khi đưa vào khai thác.

Quỳnh Nhi

.
.
;
.
.