Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

65 hộ dân hoàn chỉnh hồ sơ đủ điều kiện áp giá bồi thường

Cập nhật lúc 20:42, Thứ Ba, 10/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND H.Long Thành, hiện nay đã có 65 hộ dân thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành các xác nhận về hồ sơ đền bù theo quy định và đủ điều kiện thực hiện áp giá bồi thường.

Ngoài ra, có 66 hộ khác đang được các cơ quan chức năng tiến hành thẩm tra nguồn gốc nhà, đất trong quá trình xác nhận hồ sơ.

UBND xã Bình Sơn hiện đang thực hiện xác nhận nguồn gốc đất của 424 hộ khác. Trong số này có 14 hộ được thực hiện xác minh theo diện vắng chủ, ký biên bản kiểm kê. 80 hộ thuộc diện mua bán, cho tặng bằng giấy tay. Đối với các trường hợp này, UBND xã Bình Sơn phối hợp với các tổ công tác của Sở Tài nguyên - môi trường xác minh, ghi hiện trạng.

Trong tổng số 424 hồ sơ mà UBND xã Bình Sơn đang thực hiện xác nhận nguồn gốc đất cũng có 10 trường hợp của 10 hộ dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai vị trí, trùng thửa đất. Đối với các trường hợp này, UBND xã Bình Sơn đã xác minh, đang hoàn chỉnh tờ trình đề nghị hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ đúng đối tượng theo quy định.               

Lê Văn

.
.
;
.
.