Náo nức chợ hoa, đường hoa

Cập nhật lúc 22:38, Chủ Nhật, 10/02/2019 (GMT+7)

Từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa, các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa đã tổ chức nhiều chương trình phục vụ Tết, trong đó đồng bộ và nổi bật nhất là chợ hoa, hội hoa xuân, đường hoa bên cạnh các chương trình văn hóa, văn nghệ mừng Xuân, mừng Đảng.

Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa) những ngày nghỉ Tết luôn thu hút người dân đến vui chơi
Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa) những ngày nghỉ Tết luôn thu hút người dân đến vui chơi

Cụ thể, các địa phương: TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Định Quán... đều đầu tư chợ hoa, đường hoa, thu hút rất nhiều khách đến mua bán và thưởng ngoạn.

Ông Trần Nam Biên, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết: “Định Quán là một trong 3 điểm của tỉnh được chọn để bắn pháo hoa vào lúc giao thừa nên lượng người dân trong huyện và các huyện lân cận như Tân Phú, Thống Nhất đổ về xem rất đông, lên đến hàng chục ngàn người”.

TX.Long Khánh trong dịp tết cũng vận động được các cơ sở, doanh nghiệp tham gia xã hội hóa khu vực đường hoa và chợ hoa. “Chợ hoa Long Khánh trong dịp Tết Nguyên đán 2019 có hơn 300 gian hàng, tăng gấp 2 lần so với tết năm trước. Chợ hoa đa dạng chủng loại nên rất nhiều người dân trong thị xã, các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và một số địa phương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tham quan, mua sắm. Bên cạnh đó, thị xã còn có đường hoa dài 700m đón cả trăm ngàn lượt khách đến chiêm ngưỡng và chụp hình lưu niệm” - ông Bùi Quốc Thể, Phó chủ tịch UBND TX.Long Khánh nói.

Năm nay, ở trung tâm huyện Long Thành cũng có tổ chức chợ hoa, hội hoa xuân, chợ đêm phục vụ người dân mua sắm và du xuân. Chủ tịch UBND huyện Võ Tấn Đức nhận xét: “Dịp tết năm nay, lượng người dân đổ về trung tâm huyện để vui xuân rất đông. Ngoài chợ hoa, hội hoa xuân, bắn pháo hoa, huyện cũng có nhiều chương trình khác là ca nhạc, chiếu phim... phục vụ người dân trên địa bàn và công nhân xa quê ở lại đón tết. Bà con trên địa bàn huyện rất phấn khởi vì có nhiều điểm vui chơi, giải trí”.

Khảo sát cho thấy, khu vực trung tâm các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu... cũng đầu tư đường hoa khá công phu để người dân đến ngắm hoa, chụp ảnh và tham gia các hoạt động vui xuân đi kèm.

Tại TP.Biên Hòa, đường hoa Nguyễn Văn Trị dài 1,1km với trên 50 ngàn chậu hoa các loại được trang trí và nhiều tiểu cảnh được làm mới đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến vui chơi, thưởng thức trong suốt dịp tết. Văn miếu Trấn Biên cũng là điểm đến của nhiều người dân, thầy cô giáo, các em học sinh trong tỉnh vào ngày tết. Từ mùng 1 đến mùng 6 tháng Giêng đã có gần 70 ngàn lượt khách đến tham quan, dâng hương để tỏ lòng thành kính với những bậc hiền nhân.

Hương Giang

 

.
.
;
.
.