Du lịch Đồng Nai: Rộn ràng với Liên hoan ẩm thực

Cập nhật lúc 22:16, Thứ Tư, 05/12/2018 (GMT+7)

Từ ngày 5 đến 9-12 tại Công viên Nguyễn Văn Trị (TP.Biên Hòa) sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VIII-2018. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch thường niên của tỉnh Đồng Nai nhằm tạo không gian văn hóa, lễ hội, vui chơi, giải trí và thưởng thức các món ăn ngon, đặc sắc, mới lạ cho người dân.

Các nghệ nhân tham gia hoàn tất kỷ lục Việt Nam về Cánh đồng nai với 320 con nai. Ảnh: H.GIANG
Các nghệ nhân tham gia hoàn tất kỷ lục Việt Nam về Cánh đồng nai với 320 con nai. Ảnh: H.GIANG

Liên hoan ẩm thực lần này cũng góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, du lịch trong và ngoài tỉnh quảng bá những món ngon đến người dân Đồng Nai và các tỉnh, thành lân cận. Đồng thời, các doanh nghiệp giới thiệu các điểm du lịch, các tour với khách hàng.

* Thưởng thức đặc sản

Liên hoan ẩm thực năm nay có chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối du lịch”. Đến với liên hoan ẩm thực người dân sẽ được thưởng thức những món ngon đặc sắc của miền Tây như: hủ tiếu Mỹ Tho, bún nước lèo Sóc Trăng, bánh xèo Bến Tre và nhiều món ngon khác của các nhà hàng, khu du lịch, khách sạn tại Đồng Nai.

Du khách xem quá trình làm món xôi phồng - đặc sản của Đồng Nai tại gian trưng bày của Khách sạn  Đồng Nai. Ảnh: Hải Quân
Du khách xem quá trình làm món xôi phồng - đặc sản của Đồng Nai tại gian trưng bày của Khách sạn Đồng Nai. Ảnh: Hải Quân

Quy mô của Liên hoan ẩm thực khoảng 100 gian hàng với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, bán các món ăn chế biến; tái hiện không gian chợ quê; trưng bày và bày bán các loại đặc sản của các vùng miền; giới thiệu các tuyến, điểm du lịch, khuyến mãi, giảm giá; tư vấn, giới thiệu các chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng có khoa du lịch.

Tại Liên hoan ẩm thực cũng bày bán các mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ làm từ gỗ, gốm, đá; tái hiện các trò chơi dân gian đặc sắc.            

* Chứng kiến kỷ lục

Đặc biệt, tại Liên hoan ẩm thực 2018 sẽ diễn ra lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam “Cánh đồng nai làm bằng rau - củ - quả”. Cánh đồng nai sẽ được làm gồm 320 con nai tượng trưng cho Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm. Kỷ lục này do các nghệ nhân tỉa rau củ quả tài hoa của Đồng Nai tham gia sẽ đem lại những bất ngờ, thú vị cho người dân tham quan.

Ngoài ra, Liên hoan ẩm thực lần này có thêm điểm mới là sẽ tổ chức lễ hội “Đêm hoa đăng” gây quỹ từ thiện Vì người nghèo; đồng thời còn có các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc khác như: múa lân - sư - rồng; thi nhảy hiphop; ca múa nhạc dân tộc, hiện đại.

Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần VIII-2018 còn là hoạt động thiết thực chào mừng Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển và là hoạt động khởi đầu cho mùa lễ hội chào đón Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.                                        

Nguyệt Hạ

.
.
;
.
.