Dân vận khéo

Giúp bà con nông dân làm giàu

Cập nhật lúc 07:17, Thứ Năm, 12/04/2018 (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Chạnh được biết đến là người tiên phong tại xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất) chuyển đổi một số loại cây trồng cho thu nhập không cao sang trồng bưởi cách đây 18 năm và đã thành công.

Ông Đoàn Ngọc Chạnh (xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) chăm sóc vườn bưởi của gia đình.
Ông Đoàn Ngọc Chạnh (xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) chăm sóc vườn bưởi của gia đình.

Ông Chạnh cho hay: “Trước đây, gần 2 hécta chôm chôm tôi chỉ thu được trên dưới 200 triệu đồng/năm. Từ khi chuyển sang trồng bưởi, thu nhập tăng hơn gần 5 lần. Nhờ đó mà tôi có điều kiện mở rộng vườn cây, cuộc sống gia đình vì vậy mà nâng cao đáng kể”.

Không giữ bí quyết chăm sóc vườn bưởi cho riêng mình, người nông dân vừa bước qua tuổi 65 này còn phối hợp cùng UBND xã hỗ trợ hàng chục nông dân trong xã chuyển sang trồng bưởi. Từ đó nông dân trong xã có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Nhờ làm giỏi, lại sẵn lòng hỗ trợ bà con nông dân cùng làm giàu nên nhiều năm qua ông Chạnh liên tục được nhận danh hiệu nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi cấp tỉnh, huyện, xã.

Khi hoàn cảnh gia đình có điều kiện sống tốt hơn, ông Chạnh rất quan tâm giúp đỡ cộng đồng. Bản thân ông Chạnh đã hỗ trợ vốn, cây, con giống giúp 17 hộ nông dân nghèo, trong đó 10 hộ đã vượt nghèo. Ngoài ra, mỗi năm ông Chạnh còn trao tặng nhiều phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học. “Tôi mong tiếp tục có sức khỏe để lao động làm giàu cho gia đình, từ đó có điều kiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”- ông Chạnh chia sẻ.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.