Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 22:29, Chủ Nhật, 29/04/2018 (GMT+7)

* Lo trễ vụ chôm chôm, sầu riêng

Theo các nhà vườn trồng chôm chôm, sầu riêng trong tỉnh, vụ thu hoạch năm nay dự kiến sẽ trễ hơn mọi năm. Do ảnh hưởng của các cơn mưa trái mùa sau Tết Nguyên đán 2018, hiện nhiều vùng, chôm chôm còn đang ở giai đoạn ra hoa nên có thể 3-4 tháng sau mới cho thu hoạch. Vùng cho hoa sớm hơn thì cũng trễ vụ cả tháng so với mọi năm. Với trái sầu riêng cũng phải đến tháng 6 mới bắt đầu cho thu hoạch, trễ hơn gần 1 tháng so với mọi năm. Tuy trễ vụ nhưng dự kiến năng suất chôm chôm và sầu riêng vẫn đạt tốt, dự đoán bằng hoặc cao hơn cùng kỳ năm ngoái. 

Bình Nguyên 

* Trảng Bom chuẩn bị đền bù 21 dự án

Tin từ UBND huyện Trảng Bom, trong quý I-2018, huyện triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 21 dự án trên địa bàn huyện.

Huyện đang tập trung thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ… các dự án trọng điểm như: dự án đường 30-4 nối dài (đoạn từ đường 3-2 đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa); dự án Khu công nghiệp Hố Nai (giai đoạn 1); dự án Khu công nghiệp Bàu Xéo; dự án Khu công nghiệp Sông Mây (giai đoạn 1 và 2); dự án cấp nước Thiện Tân (giai đoạn 2); các dự án đường dây điện cao thế trên địa bàn huyện…                                             

Hoàng Hải

* Xuất khẩu giày, dép vượt 1,1 tỷ USD

Theo Sở Công thương, kim ngạch xuất khẩu giày, dép 4 tháng đầu năm của tỉnh đạt trên 1,1 tỷ USD, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mặt hàng đầu tiên trong 4 tháng đầu năm có kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD. Giày, dép của Đồng Nai xuất khẩu sang khoảng 100 quốc gia, vùng lãnh thổ, song chủ yếu sản xuất theo hình thức gia công cho những thương hiệu lớn như: Nike, Adidas, Reebok, Polo Sport...

Thị trường xuất khẩu giày, dép lớn nhất của Đồng Nai hiện nay là Hoa Kỳ chiếm 40% tổng kim ngạch xuất khẩu. Tiếp đến là: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu. Đồng Nai hiện là một trong 3 tỉnh xuất khẩu giày, dép lớn nhất Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu giày, dép  lớn đa phần nằm trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như: Hàn Quốc, Đài Loan.

Khánh Minh

.
.
;
.
.