Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 22:21, Thứ Hai, 29/01/2018 (GMT+7)

* Cẩm Mỹ thành lập 7 tổ hợp tác chăn nuôi VietGAP

Theo Phòng Nông nghiệp - phát triển nông thôn huyện Cẩm Mỹ, tính đến cuối năm 2017 địa phương đã thành lập được 7 tổ hợp tác chăn nuôi theo hướng VietGAP, với 80 hộ tham gia. Trong đó, có 6 tổ hợp tác chăn nuôi heo với 73 hộ, 1 tổ hợp tác chăn nuôi gà với 7 hộ tham gia. Các tổ hợp tác tập trung tại các xã: Xuân Quế, Xuân Đông, Sông Ray, Bảo Bình và Xuân Mỹ.

Trong năm 2018, huyện sẽ theo dõi hoạt động và đăng ký các dự án được đầu tư từ dự án nâng cao năng lực trong ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (Lifsap) tỉnh Đồng Nai, kiểm tra tình hình hoạt động các điểm giết mổ gia súc tập trung, quản lý tình hình kiểm soát giết mổ gia súc, đồng thời lập quy hoạch điều chỉnh và theo dõi tình hình đầu tư vào vùng quy hoạch phát triển chăn nuôi và các cơ sở giết mổ tập trung…

Hoàng Hải

* Đẩy mạnh phát triển đàn gia cầm

Đến cuối năm 2017 tổng đàn gà của Đồng Nai đạt gần 19,5 triệu con, tăng trên 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng thịt gia cầm đạt 67, 5 ngàn tấn, trứng gà đạt trên 524 triệu quả. Ngoài ra, đàn cút cũng đạt trên 5 triệu con, tăng gần 4,5%.

Ngành nông nghiệp của tỉnh đang tập trung xây dựng những chuỗi sản phẩm chăn nuôi an toàn. Ngoài ra, tỉnh đã xây dựng được 2 vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Newcatle tại 2 huyện Thống Nhất và Trảng Bom với mục tiêu hình thành vùng nguyên liệu đạt chuẩn cung cấp cho thị trường xuất khẩu.

Bình Nguyên

* Hơn 1.200 công trình xây dựng vi phạm

Tin từ Thanh tra Sở Xây dựng cho biết năm 2017 toàn tỉnh có 1.220 công trình xây dựng bị vi phạm. Các địa phương có số lượng công trình xây dựng vi phạm tăng so với năm 2016 gồm: TP.Biên Hòa và các huyện: Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, trong đó TP.Biên Hòa có nhiều công trình vi phạm nhất với 108 công trình. Các địa phương giảm về công trình vi phạm là: Long Khánh, Long Thành, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Tân Phú và Định Quán.

Các công trình vi phạm chủ yếu là: xây dựng không phép, sai phép, không che chắn công trình khi thi công gây mất vệ sinh môi trường.

Vân Nam

.
.
;
.
.