Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 22:34, Chủ Nhật, 14/01/2018 (GMT+7)

* Mạng 4G phủ sóng 95% dân số của Đồng Nai

Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội (Viettel) chi nhánh Đồng Nai cho biết hiện có vùng phủ 4G toàn quốc. Tại Đồng Nai, Viettel có 970 trạm phát sóng 4G, phủ sóng 95% dân số trên toàn tỉnh, 171/171 xã, phường trên địa bàn tỉnh đã sử dụng được dịch vụ internet tốc độ cao của Viettel.

Thời gian qua, Viettel chi nhánh Đồng Nai đã hỗ trợ Đồng Nai hơn 90 tỷ đồng trong các hoạt động hỗ trợ chính sách xã hội của tỉnh, như: hỗ trợ về giáo dục, y tế, xây dựng các công trình phúc lợi, công trình mang ý nghĩa lịch sử...

Hoàng Hải

* 11 cơ sở gốm sản xuất trong cụm công nghiệp

Bà Nguyễn Ngọc Liên, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, cho biết hiện Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh đã lấp đầy với 36 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gốm được thuê đất. 29 đơn vị đã triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng, trong đó 11 đơn vị đã xây dựng xong nhà xưởng và di dời hoạt động sản xuất vào cụm công nghiệp.

Những cơ sở gốm di dời vào Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh được tỉnh hỗ trợ 60% tổng mức vốn đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp và 40% còn lại được trả chậm trong 5 năm kể từ khi đi vào hoạt động. Với các cơ sở thuê đất trong cụm công nghiệp sẽ miễn tiền thuê đất trong 11 năm, giao đất giảm 50% tiền sử dụng đất.

Khánh Minh

* 2 lĩnh vực có số thu thuế tăng cao

Thông tin từ Sở Tài chính, có 2 lĩnh vực thu thuế năm 2017 tăng cao hơn nhiều so với kế hoạch đề ra là: cho thuê mặt đất, mặt nước và thu tiền sử dụng đất. Trong đó, thu từ thuê mặt đất, mặt nước được gần 1.140 tỷ đồng, tăng gấp gần 6 lần so với kế hoạch được giao; thu tiền sử dụng đất khoảng 1.850 tỷ đồng, tăng gần 2,5 lần so với kế hoạch.

Sở dĩ thu tiền thuế từ 2 lĩnh vực trên tăng cao là do năm 2017 Đồng Nai tiếp tục là điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nên nhu cầu thuê mặt đất, mặt nước để sản xuất, kinh doanh tăng cao. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh sôi động nên nhiều dự án khởi động lại.

Uyển Nhi

.
.
;
.
.