Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 22:19, Thứ Hai, 01/01/2018 (GMT+7)

* Đồng Nai xuất khẩu sang 171 nước

Theo Sở Công thương, các doanh nghiệp của Đồng Nai đã xuất khẩu được hàng hóa sang khoảng 171 quốc gia trên thế giới với hơn 50 mặt hàng. Trong đó, có 6 mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất là: giày dép; dệt may, xơ sợi dệt; sản phẩm gỗ: máy móc thiết bị và dụng cụ phụ tùng; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện.

Tuy xuất khẩu hàng hóa sang được nhiều nước song 4 thị trường lớn nhất của doanh nghiệp Đồng Nai là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Kim ngạch xuất khẩu sang 4 nước này là 8 tỷ USD, chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Mục tiêu của tỉnh là năm 2018 tổng kim ngạch xuất khẩu sang các nước sẽ đạt 18,3-18,5 tỷ USD. Dự tính mục tiêu trên sẽ đạt được vì thị trường xuất khẩu của tỉnh vẫn đang được mở rộng và tăng sản lượng.

Uyển Nhi

* 37 ngàn lượt khách đến tham quan Vườn quốc gia Cát Tiên

Thông tin từ Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết, tổng lượt du khách đến tham quan, nghiên cứu tại Vườn quốc gia Cát Tiên trong năm 2017 ước đạt 37 ngàn lượt, trong đó có khoảng 27,8 ngàn lượt khách trong nước và hơn 9,2 ngàn lượt khách quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên, cho biết so với cùng kỳ năm ngoái tổng lượt du khách đến Vườn quốc gia Cát Tiên tham quan, nghiên cứu năm nay tăng khoảng 8%, trong đó lượt khách quốc tế tăng hơn 6%.

Thời gian qua, Vườn quốc gia Cát Tiên thường xuyên có các hoạt động, lớp tập huấn để nâng cao chất lượng phục vụ, trình độ của hướng dẫn viên du lịch, tạo thiện cảm với du khách.

Hải Quân

* Bưởi hồ lô giá 600 ngàn đồng/trái

Một số nhà vườn trồng bưởi xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu) đã làm bưởi hồ lô, thỏi vàng bán tết. Dự kiến giá bán từ 600 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/trái tùy theo loại. 2 nhà vườn có số lượng trái bưởi làm hình hồ lô, thỏi vàng nhiều là ông Ngô Văn Sơn và ông Ngô Văn Nghi ở ấp Vĩnh Hiệp với khoảng 600 trái. Bưởi hình hồ lô bên ngoài có hình bản đồ Việt Nam, chữ thư pháp phúc, lộc, thọ...

Năm nay thời tiết không thuận lợi nên các nhà vườn làm bưởi hình hồ lô, thỏi vàng khó khăn hơn, lượng trái đạt không nhiều. Hầu hết nhà vườn đều làm theo đơn đặt hàng, giá ít biến động so với những năm trước. Tuy nhiên với bưởi hồ lô cặp, giá cao hơn 15-20% so với trái lẻ.

Khánh Minh

.
.
;
.
.