Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 22:48, Chủ Nhật, 31/12/2017 (GMT+7)

* Sản lượng hàng qua Cảng Gò Dầu cao nhất từ trước tới nay

Tin từ Công ty cổ phần Cảng Đồng Nai cho biết trong năm 2017, sản lượng hàng tổng hợp qua Cảng Gò Dầu của công ty đạt trên 5,5 triệu tấn, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là sản lượng cao nhất từ trước tới nay.

Nguyên nhân giúp sản lượng hàng qua cảng tăng mạnh là do Cảng Gò Dầu được đầu tư cầu cảng tiếp nhận được loại tàu 30 ngàn tấn vào xếp dỡ hàng hóa. Sản lượng hàng container đạt 432 ngàn teu, vượt 15% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu của công ty trong năm nay ước đạt 511 tỷ đồng, vượt 16% so với kế hoạch năm và tăng 19% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 76,5 tỷ đồng, vượt 18% so kế hoạch và tăng 16% so với cùng kỳ.

Khắc Giới

* Thành lập 52 câu lạc bộ xanh

Theo Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, tính đến nay đơn vị đã thành lập 52 câu lạc bộ xanh. Trong đó, có 40 câu lạc bộ xanh từ các trường học với tổng số 1 ngàn thành viên và 12 câu lạc bộ xanh từ các cộng đồng dân cư với hơn 360 thành viên.

Trong năm qua, các câu lạc bộ xanh đã thực hiện nhiều chuyên đề tuyên truyền về: quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, nguồn lợi thủy sản…

Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã tổ chức 60 buổi sinh hoạt cho thành viên các câu lạc bộ xanh, tổ chức 2 đợt tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và quản lý, khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản trên hồ Trị An tại các xã ven hồ... trong năm 2017.

Các câu lạc bộ xanh không ngừng phát triển trên địa bàn các xã: Mã Đà, Phú Lý, Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu); Phú Cường, La Ngà (huyện Định Quán)…

Hoàng Hải

.
.
;
.
.