Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 22:23, Thứ Sáu, 29/12/2017 (GMT+7)

* 440 trang trại có chứng nhận an toàn

Theo Sở Công thương, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.700 trang trại chăn nuôi heo với tổng đàn khoảng 1,7 triệu con, trong đó có 400 trang trại được cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh và 40 trang trại có chứng nhận VietGAP.

Hơn 60% lượng heo thịt của Đồng Nai cung ứng cho TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Heo của Đồng Nai được đánh giá cao về chất lượng, nhiều trang trại đã xây dựng được chuỗi cung ứng với các doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, heo thịt của Đồng Nai còn xuất khẩu theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc và xuất khẩu sang Campuchia.

Hiện đa số heo thịt của Đồng Nai đưa về TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ có thể truy xuất được nguồn gốc.

Khánh Minh

* Thêm nhiều điểm bán thực phẩm an toàn

Huyện Tân Phú và TX.Long Khánh vừa khai trương hơn 40 điểm bán thực phẩm an toàn tại 4 chợ trên địa bàn. Cụ thể, tại huyện Tân Phú có 2 chợ là Phương Lâm (xã Phú Lâm), Phú Điền (xã Phú Điền).

Tại TX.Long Khánh có 2 chợ gồm chợ Xuân Lập (xã Xuân Lập) và chợ Xuân Thanh (phường Xuân Thanh). Những loại thực phẩm an toàn được bán tại 4 chợ trên là thịt heo, gà, rau củ quả, trái cây. Những điểm trên được kết nối trực tiếp với các trang trại, câu lạc bộ, hợp tác xã đã có chứng nhận về an toàn thực phẩm. Hàng hóa bán tại hơn 40 điểm an toàn đều truy xuất được nguồn gốc.

Dự kiến trong năm 2018, Sở Công thương sẽ nhân rộng các điểm bán thực phẩm an toàn ra các chợ truyền thống khác trên địa bàn tỉnh.

Uyển Nhi

 

.
.
;
.
.