Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 23:10, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)

* Thống Nhất có 4 điểm để làm nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng, huyện Thống Nhất có 4 khu đất cách các khu công nghiệp không quá 5km có thể làm dự án nhà ở xã hội. Trong đó gồm: khu đất có diện tích gần 9 hécta nằm xã Xuân Thạnh và Bàu Hàm 2, cách Khu công nghiệp Dầu Giây khoảng 2km. Khu đất gần 6 hécta nằm trên địa bàn xã Quang Trung. Khu đất hơn 1 hécta nằm ở xã Lộ 25, cách khu liên hợp công nông nghiệp của Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) khoảng 2km. Khu đất 5,5 hécta phục vụ cho chuyên gia và công nhân giáp ranh với Khu công nghiệp Dầu Giây. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Thống Nhất vẫn chưa cấp bách như các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và TP.Biên Hòa.

Khánh Minh

* Thay cây xanh trên đường Hà Huy Giáp

Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa cho biết trong thời gian tới sẽ thay toàn bộ số cây bằng lăng trên đường Hà Huy Giáp bằng cây sao đen. Sở dĩ tuyến đường này phải thay cây xanh là do phần lớn cây bằng lăng ở đây mọc khá yếu ớt, không đảm bảo bóng mát và mỹ quan đô thị.

Ngoài tuyến đường này, Phòng Quản lý đô thị cũng đang rà soát lại tình trạng cây xanh trên các tuyến đường khác để báo cáo UBND thành phố xem xét cho thay thế những loại cây không phù hợp. Được biết, về chỉ tiêu cây xanh TP.Biên Hòa đang thiếu khá nhiều, cần được bổ sung.

Khắc Giới

* Loại 94 dự án ra khỏi quy hoạch sử dụng đất

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên - môi trường, các địa phương đã đề xuất rút khoảng 94 dự án ra khỏi quy hoạch sử dụng đất theo Nghị quyết 144 và 166 của HĐND tỉnh vì không khả thi. Những dự án xin rút khỏi quy hoạch hầu hết là công trình trụ sở các cơ quan, trường học, đường, khu vui chơi giải trí và khu dân cư.

Địa phương có nhiều dự án rút khỏi quy hoạch sử dụng đất là các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Long Thành, Định Quán và Cẩm Mỹ. Có 3 dự án bị thu hồi có diện tích đất lớn là: mỏ đá Bình Lợi thuộc xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu) rộng 40 hécta, dự án khu trung tâm hành chính Mã Đà rộng 12 hécta thuộc xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) và dự án đường Trảng Bom - Thống Nhất trên 28 hécta thuộc 2 huyện Thống Nhất và Trảng Bom. Còn lại các dự án khác chỉ một vài hécta.

Uyển Nhi

* Bán lẻ đạt hơn 12,6 ngàn tỷ đồng

Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh trong tháng 11 là hơn 12,6 ngàn tỷ đồng, tăng 100 tỷ đồng so với tháng 10-2017.

Trong 11 tháng đầu năm 2017, tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ đạt khoảng 137,7 ngàn tỷ đồng, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2016. Bán lẻ hàng hóa dịch vụ chủ yếu thuộc về nhóm kinh tế ngoài quốc doanh, kinh tế nhà nước và kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm tỷ trọng nhỏ, chỉ gần 10%.

Uyển Nhi

.
.
;
.
.