Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 23:16, Thứ Hai, 25/09/2017 (GMT+7)

* Khuyến khích ngành dệt may, giày dép về vùng II

Theo kế hoạch phát triển của tỉnh, UBND tỉnh khuyến khích các nhà đầu tư phát triển ngành công nghiệp dệt may và giày dép tại các huyện thuộc vùng II của tỉnh (các huyện: Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú và Định Quán), nhằm đảm bảo nguồn lao động đang bị thiếu hụt hiện nay và khai thác được tiềm năng của các địa phương.

Đối với vùng I (TP.Biên Hòa và các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom), ưu tiên phát triển chiều sâu các cơ sở hiện có; thu hút các dự án công nghệ cao, tự động hóa để giảm bớt nguồn lao động, ít tác động đến môi trường.

Quốc Khánh

* Phần lớn cát xây dựng đang được mua từ ngoài tỉnh

Theo thống kê về nhu cầu sử dụng cát xây dựng ở các địa phương trong tỉnh, mỗi năm Đồng Nai cần khoảng 2 triệu m3 cát phục vụ cho ngành xây dựng. Tuy nhiên, lượng cát khai thác được từ các mỏ trong tỉnh hiện tại chỉ đạt khoảng 500 ngàn tấn, số cát còn lại được thương lái mua từ các tỉnh miền Tây đưa lên.

Hiện UBND tỉnh đã cấp 6 giấy phép khai thác cát xây dựng với diện tích 325hécta, trữ lượng cát đã cấp phép theo thời hạn hơn 6 triệu m3. Từ năm 2011 đến hết năm 2016, sản lượng cát khai thác được của các đơn vị là 1,85 triệu m3 .

Vân Nam

.
.
;
.
.