Chân dung đời thường

Người mê làm đẹp cho đời

Cập nhật lúc 22:55, Thứ Tư, 16/08/2017 (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hậu Giang, nhưng ông Nguyễn Huỳnh Thái Bảo lại chọn lập nghiệp tại TP.Biên Hòa. Ông Bảo chọn nghề cắm hoa, niềm say mê của anh luôn đặt ở từng bó hoa, giỏ hoa được thiết kế ra phù hợp và đẹp mắt.

Ông Nguyễn Huỳnh Thái Bảo đang hoàn thành giỏ hoa để giao cho khách. Ảnh: K. Minh
Ông Nguyễn Huỳnh Thái Bảo đang hoàn thành giỏ hoa để giao cho khách. Ảnh: K. Minh

Ở tuổi 35, ông Bảo đã có thâm niên khoảng 14 năm trong nghề cắm hoa. Những người yêu hoa ở TP.Biên Hòa hầu hết đều biết danh ông chủ cửa hàng hoa tươi Những chàng trai trên đường Phạm Văn Thuận nhờ những lẵng hoa, giỏ hoa được cắm rất độc đáo, đem đến cho những người được chiêm ngưỡng cảm giác mới lạ và thích thú. Nhiều người đã không ngại từ các huyện Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất... tìm đến cửa hàng hoa tươi Những chàng trai ở TP.Biên Hòa để đặt lẵng hoa cho bạn bè, người thân, người yêu hoặc trang trí trong những ngày trọng đại.

Ông Bảo chia sẻ: “Tôi mê hoa từ nhỏ, vì thế 17 tuổi tôi đã rời quê về TP.Hồ Chí Minh làm thuê cho một tiệm hoa tươi để học nghề. Thời gian rảnh tôi theo học thêm lớp cắm hoa để hiểu rõ ngôn ngữ của mỗi loài hoa. Khi đã có vốn kiến thức kha khá, tôi về Biên Hòa lập nghiệp”.

Nhiều năm gắn bó với nghề cắm hoa, ông Bảo luôn giữ được niềm đam mê nghiên cứu ra những kiểu cắm hoa mới lạ, độc đáo, đem đến sự bất ngờ, vui vẻ cho những người đặt hoa và được nhận hoa. Tiếng lành đồn xa, khách đến với tiệm hoa ngày một đông. Khách dù ở xa xôi đã có lòng đến với cửa hàng hoa của ông Bảo đều được đáp ứng. Vì thế có nhiều ngày ông sẵn sàng xuống tận Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch để bảo đảm hoa luôn tươi mới.

Khách hàng của cửa hàng ông Bảo có hơn 60% là khách quen lâu năm. Nhiều khách hàng gọi vui ông Bảo là “Người làm đẹp cho đời”. “Đôi khi niềm vui của tôi chỉ là khi thấy khách hàng nhận giỏ hoa nở nụ cười sung sướng” - ông Bảo nói.

Theo ông Bảo, muốn duy trì, làm tốt một nghề thì cần có sự đam mê, học hỏi và tận tâm. Nghề cắm hoa tưởng như rất đơn giản, song muốn tạo ra nét hài hòa, khoe hết được vẻ đẹp của từng loài hoa đòi hỏi người cắm phải “gửi hồn” trong đó.

Khánh Minh

.
.
;
.
.