Đa dạng tour du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5

Cập nhật lúc 21:38, Thứ Sáu, 11/04/2014 (GMT+7)

Theo các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh, thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài tới 5 ngày nên lượng khách đi du lịch tăng hơn so với mọi năm. Đến thời điểm này, lượng khách đặt tour tại các công ty lữ hành, như: Vietravel, Saigontourist, Datnamtravel… đã đạt khoảng 60-70% so với kế hoạch đề ra.

Do thời tiết nắng nóng nên nhu cầu du lịch của người dân năm nay chủ yếu chọn những tour đến những nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ, như: Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết… Bên cạnh đó, các công ty lữ hành cũng chú trọng tới các mùa lễ hội, như: lễ hội Carnaval Hạ Long, đặc biệt năm nay sẽ có thêm tour tham quan Vũng Chùa, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình). Ông Nguyễn Hữu Ý Yên, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH một thành viên dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Đồng Nai, cho biết: “Năm nay công ty sẽ tổ chức thuê riêng máy bay để phục vụ tour nội địa cho khách hàng, đặc biệt là chùm tour đi miền Trung. Đồng thời, công ty tiếp tục liên kết với Hãng hàng không VietJet Air triển khai chùm tour lễ hội với lịch khởi hành liên tục từ 30-4 tới 2-5. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng khách đã tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2013”.

Theo Công ty lữ hành Vietravel, các tour nội địa, như: Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt cũng có lượng khách tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Đối với các tour du lịch nước ngoài, các công ty lữ hành cho biết lượng khách tập trung chủ yếu là Nhật Bản và Hàn Quốc, hiện đang mùa hoa anh đào nở. Các tour như Campuchia, Trung Quốc, Malaysia… cũng được khách hàng chọn nhiều.

Nắm bắt xu hướng tiết kiệm chi tiêu của khách hàng trong giai đoạn khó khăn, nhiều doanh nghiệp lớn đã đưa ra gói tour tiết kiệm, đồng thời tăng khuyến mãi giảm giá sản phẩm, như: giảm giá từ 20-25% đối với tất cả các tour trong nước và quốc tế, tặng phí bảo hiểm du lịch.

Phúc Lộc

 

.
.
;
.
.