Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các doanh nghiệp

Cập nhật lúc 16:06, Thứ Ba, 05/03/2013 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều ngày 5-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã có buổi gặp gỡ với 100 đại biểu đại diện cho 50 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh.

Đại diện 60 DN ngoài quốc doanh đã đến dự buổi gặp gỡ đầu năm do UBND tỉnh tổ chức (ảnh K.G)
Đại diện các DN đến dự buổi gặp gỡ đầu năm do UBND tỉnh tổ chức (ảnh K.G)

Tại buổi gặp gỡ, các DN đánh giá cao sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và sự hỗ trợ của chính quyền Đồng Nai đối với DN nước ngoài. Các ý kiến đóng góp của DN tập trung vào một số vấn đề, như: quyền lợi của DN liên doanh đến thời hạn hết giấy phép đầu tư; chính sách ưu đãi cho DN; mong muốn chính quyền quan tâm đầu tư cho hệ thống giao thông; vấn đề an ninh tại các khu công nghiệp; tiến độ thực hiện dự án sân bay Long Thành...

 Trong năm 2012, tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đạt 10,9 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 1,2 tỷ USD. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của DN FDI vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương, góp phần chuyển dịch nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa.

Đại diện Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp ý kiến tại buổi họp mặt với lãnh đạo tỉnh (ảnh L.Q)
Đại diện Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp ý kiến tại buổi họp mặt với lãnh đạo tỉnh (ảnh L.Q)

* Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng đã có buổi gặp gỡ với đại diện 60 doanh nghiệp (DN) ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, các DN đã phản ánh với lãnh đạo tỉnh những khó khăn vướng mắc hiện nay như: vấn đề quy định về tiêu chuẩn nước thải quá cao; vay vốn ngân hàng điều kiện thế chấp còn khó khăn, nhất là những DN nhỏ và vừa; chính sách thuế ưu đãi nhiều chỗ chưa rõ ràng; giá thuê đất cao; cần quan tâm phát triển mạnh công nghiệp phụ trợ, nhất là cho ngành may mặc để DN bớt phụ thuộc vào nhập khẩu; cho phép các DN xuất khẩu được vay vốn bằng USD; thúc đẩy việc xúc tiến thương mại mạnh hơn để giúp DN tìm kiếm thêm thị trường; hệ thống hạ tầng cụm công nghiệp gỗ Tân Hoà chưa được đầu tư xây dựng;...

Chủ tịch Hội  Doanh nhân trẻ Đồng Nai Phạm Đức Bình đang chia sẻ tâm tư của DN tại hội nghị
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai Phạm Đức Bình đang chia sẻ tâm tư của DN tại hội nghị (ảnh K.G)

Tại các buổi gặp gỡ nêu trên, đại diện các cơ quan như: Ngân hàng Nhà nước, Cục Thuế và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh cũng đã trả lời các ý kiến thắc mắc của các DN. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các DN và yêu cầu các Sở, ngành kiến nghị với cơ quan chức năng trung ương giải quyết những vấn đề mà các DN đã quan tâm, phản ảnh.

Bình Nguyên-Vân Nam

 

 

.
.
;
.
.