Hoạt động của Hội Nông dân phải đi vào chiều sâu

Cập nhật lúc 19:30, Thứ Ba, 09/10/2012 (GMT+7)
Chủ tịch HND tỉnh Ngô Ngọc Thanh tiếp và làm việc với Phó chủ tịch HND Việt Nam Nguyễn Hồng Lý (bên phải)
Chủ tịch HND tỉnh Ngô Ngọc Thanh tiếp và làm việc với Phó chủ tịch HND Việt Nam Nguyễn Hồng Lý

(ĐN) – Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã phát biểu nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với Hội Nông dân (HND) tỉnh Đồng Nai ngày 9-10 về tình hình hoạt động của hội 9 tháng đầu năm 2012. Bà đề nghị, thời gian tới HND tỉnh cần cố gắng khắc phục những khó khăn, hạn chế, phối hợp tốt với các ngành để thực hiện hoàn thành các mục tiêu kế hoạch của tỉnh và của hội.

Theo HND tỉnh, trong 9 tháng đầu năm, HND các cấp đã phát triển thêm gần 9 ngàn hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên trên 222 ngàn người. Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật cho 100 ngàn lượt người; tuyên truyền và hỗ trợ pháp lý cho hơn 113 ngàn lượt người khác. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thu hút hơn 132.300 hộ đăng ký tham gia. Ngoài ra, nông dân Đồng Nai còn đóng góp trên 40 tỷ đồng và hơn 33 ngàn ngày công để xây dựng nhà tình thương, làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng và giúp vốn cho những hộ khó khăn làm ăn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác hội vẫn tồn tại một số khó khăn như: đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở chưa ổn định, trình độ năng lực còn hạn chế; chất lượng hoạt động của một số chi tổ hội chưa đạt yêu cầu…

Cùng ngày, bà Nguyễn Hồng Lý, Phó chủ tịch HND Việt Nam  đã đến thăm mô hình tổ tự quản của nông dân tại xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom).

                                                                                    Hương Giang

 

.
.
;
.
.