Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU: 'Cứu cánh' sau đại dịch
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU: 'Cứu cánh' sau đại dịch
Theo Bộ Công thương, dự kiến đầu tháng 7-2020, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ có hiệu lực. Chính phủ và các doanh nghiệp (DN) kỳ vọng EVFTA sẽ là “cứu cánh“ để Việt Nam phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.
.
.
.
 • Siết chặt tiến độ các dự án
  Theo quy hoạch sử dụng đất, Đồng Nai có hơn 300 dự án khu dân cư, khu đô thị. Trong đó, phần lớn các dự án đã có chủ đầu tư, thế nhưng các dự án hoàn thành chưa nhiều.
  .
 • Bài cuối: Nỗ lực hơn trên chặng đường dài
  Sau hơn 10 năm thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, hàng hóa trong nước đã có nhiều tiến bộ rõ rệt về chất lượng, giá cả, công nghệ, mẫu mã… để cạnh trạnh "sòng phẳng" với những mặt hàng ngoại nhập, hàng liên doanh sản xuất trong nước.
  .
 • Ngành gỗ gặp nhiều thách thức lớn
  Việt Nam có khoảng 5 ngàn doanh nghiệp (DN) hoạt động trong ngành gỗ với khoảng 2 ngàn DN xuất khẩu. Đồng Nai là địa phương có kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ lớn thứ 2 cả nước. Tuy nhiên, hiện các thị trường lớn nhập khẩu đồ gỗ đang tạm ngưng nhận hàng khiến các DN đồ gỗ xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng nề.
  .
 • Ngành logistics trước nhiều thách thức
  Khi hội nhập kinh tế với nhiều hiệp định thương mại tự do được ký kết, bên cạnh triển vọng tăng trưởng chung về kinh tế, vẫn còn nhiều thách thức cho các lĩnh vực đặc thù, trong đó có dịch vụ logistics.
  .
 • Đồng Nai muốn trở thành trung tâm logistics của khu vực
  Với lợi thế là địa phương có quy hoạch nhiều khu công nghiệp (KCN) nhất cả nước, thị trường xuất nhập khẩu rộng lớn, Đồng Nai đang từng bước quy hoạch, phát triển để trở thành trung tâm logistics cho khu vực.
  .
 • Cao điểm sản xuất: Không lo thiếu điện
  Làm việc với lãnh đạo tỉnh, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đều cam kết đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất và sinh hoạt.
  .
 • Bài 3: Hàng Việt đón đầu làn sóng FTA
  Hội nhập quốc tế là cơ hội tốt để các doanh nghiệp (DN) trong nước vươn ra biển lớn, có nhiều điều kiện phát triển, mở rộng thị trường.
  .
 • TP.Biên Hòa triển khai 15 dự án giao thông
  (ĐN) - Thông tin từ UBND TP.Biên Hòa, năm 2020, thành phố sẽ bố trí nguồn vốn ngân sách nhà nước khoảng 226 tỷ đồng để triển khai 15 công trình giao thông. Trong đó, gần 72 tỷ đồng dành cho 9 công trình giao thông chuyển tiếp từ những năm trước qua như:
  .
 • Kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông, lâm, thủy sản đạt hơn 900 triệu USD
  (ĐN)- Thông tin từ Sở Công thương cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông, lâm, thủy sản của tỉnh ước đạt 904 triệu USD, chiếm gần 15% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
 • “Bỏ phố lên rừng“ làm nông nghiệp sạch
  Rời thủ đô Hà Nội với công việc nhân viên ngân hàng ổn định để tìm đến mảnh đất vùng rừng xa xôi của tỉnh Đồng Nai thực hiện hoài bão làm nông nghiệp sạch, sau 2 năm tìm hướng đi cho mình, anh nông dân "tay ngang" Trần Thanh Tùng đã sở hữu trong tay những vườn cây trái, hoa lan cảnh gần như đạt chuẩn hữu cơ.
  .
.
.
.
.