Nhiều thách thức hơn cho thu ngân sách
Nhiều thách thức hơn cho thu ngân sách
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN). DN gặp bất lợi khiến cho áp lực hoàn thành thu ngân sách năm nay cũng khó khăn theo, đặc biệt là nguồn thu từ thuế xuất, nhập khẩu.
.
.
.
 • Quý I: Xuất khẩu tiêu tăng hơn 1,7 lần
  (ĐN) - Theo Cục Thống kê Đồng Nai, trong quý I-2020, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xuất khẩu được hơn 4 ngàn tấn hạt tiêu với tổng kim ngạch khoảng 9,8 triệu USD, tăng hơn 1,7 lần về lượng so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Quy hoạch phải mang tính khả thi
  Vùng H.Long Thành được xác định là vùng phát triển với rất nhiều tiềm năng đến từ vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng. Do đó, trong quy hoạch đòi hỏi phải hợp lý, chính xác và sát với thực tế.
  .
 • Doanh nghiệp tìm nguồn nguyên liệu nội địa
  Các DN đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nguồn cung nguyên liệu tại chỗ tiếp tục được nâng lên và đạt 45% vào năm 2020 theo quy định của Chính phủ.
  .
 • Chỉ số giá tiêu dùng giảm 1,01%
  (ĐN) - Thông tin từ Sở Công thương cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 giảm 1,01% so với tháng 2-2020.
  .
 • Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng nhẹ
  (ĐN) - Thông tin từ UBND tỉnh cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tháng 3-2020, ước tăng 2,85% so với tháng trước và tăng 6,61% so với với cùng kỳ năm trước. Tính chung quý I-2020, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tăng hơn 6,1% so với cùng kỳ (cùng kỳ năm 2019 tăng 7,6%), trong đó ngành công nghiệp chế biến tăng hơn 7%.
  .
 • Cho thuê hơn 37ha đất trong các khu công nghiệp
  (ĐN) - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, trong gần 3 tháng đầu năm 2020, các KCN trên địa bàn tỉnh đã cho doanh nghiệp thuê hơn 37ha đất để làm nhà xưởng, văn phòng sản xuất sản phẩm tiêu thụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Diện tích đất cho thuê tập trung ở KCN Nhơn Trạch VI (H.Nhơn Trạch), KCN An Phước, Lộc An - Bình Sơn (H.Long Thành) và KCN Giang Điền (H.Trảng Bom).
  .
 • Tạm ngừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt từ ngày 1-4
  (ĐN)- Chiều 31-3, Phó giám đốc Sở Giao thông - vận tải (GT-VT) Dương Mạnh Hưng cho biết, kể từ ngày 1-4 tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh sẽ ngừng hoạt động nhằm thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
  .
 • Nhiều doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh
  (ĐN) - Tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, từ đầu năm 2020 đến ngày 15-3, tổng vốn đăng ký thành lập mới của doanh nghiệp (DN) và bổ sung tăng vốn là 6,73 ngàn tỷ đồng, bằng khoảng 70% so với cùng kỳ năm 2019 (9,66 ngàn tỷ đồng).
  .
 • Đảm bảo lượng hàng hóa thiết yếu cho người dân​
  (ĐN) - Ông Lê Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Công thương cho biết, Sở đã chuẩn bị các phương án cung cấp nguồn hàng hóa thiết yếu cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và lệnh "cách ly toàn xã hội"được đưa ra từ 0 giờ ngày 1-4.
  .
 • Tăng kết nối chủ động về nguyên liệu
  Với 12 hiệp định thương mại tự do đã ký kết và có hiệu lực, Việt Nam nằm trong tốp đầu thế giới về tốc độ mở cửa và hội nhập sâu. Theo đó, giao thương mở rộng, xuất khẩu tăng cao.
  .
.
.
.
.