Phí đầu vào, giá nước sạch tại 2 phường Tam Phước và Phước Tân chưa hợp lý
Phí đầu vào, giá nước sạch tại 2 phường Tam Phước và Phước Tân chưa hợp lý
Dù đã phải chi gần 8 triệu đồng/hộ để kéo nước sạch (nước máy) về sử dụng, nhưng nhiều hộ gia đình tại 2 phường Tam Phước và Phước Tân (TP.Biên Hòa) vẫn phải chịu giá mua nước đến 16 ngàn đồng/m3.
.
.
.
 • Phát triển logistics để hỗ trợ xuất khẩu
  Phát triển logistics là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng với Việt Nam hiện nay; nhất là khi hàng năm, nước ta có tốc độ gia tăng giá trị xuất - nhập khẩu cao.
  .
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án Sân bay Long Thành
  (ĐN)- Ngày 29-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến thăm, tặng quà các hộ dân đang sinh sống tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và kiểm tra tiến độ dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.
  .
 • Diễn biến thị trường trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  Theo Sở Công thương, giá một số mặt hàng thiết yếu ngày 27-1, nhằm mùng 6 Tết tương đối ổn định so với sáng 30 tháng Chạp ngày 21-1-2023.
  .
 • Năm 2023 vẫn còn nhiều thách thức đối với ngành logistics
  Các chuyên gia đều nhận định, năm 2023 vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn và thách thức đối với các DN xuất khẩu và logistics Việt Nam khi phải đối mặt với những hệ lụy do ảnh hưởng của áp lực lạm phát và rủi ro suy thoái kinh tế của các nền kinh tế lớn..
  .
 • Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27-1-2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
  .
 • Từng bước ổn định thị trường sau Tết
  Những ngày sau Tết, nhu cầu mua các loại thực phẩm như: thủy hải sản, rau củ quả, dịch vụ ăn uống… thường tăng cao. Giá nhiều mặt hàng vẫn còn "neo" ở mức tương đương hoặc tăng thêm so với trước đợt nghỉ Tết Quý Mão 2023.
  .
 • Nông nghiệp Đồng Nai bứt phá vươn lên
  Năm 2022, sản xuất nông - lâm - thủy sản phục hồi mạnh mẽ, bứt phá vươn lên trong khó khăn. Tổng sản phẩm nông - lâm - thủy sản của tỉnh đạt trên 22,7 ngàn tỷ đồng, tăng 3,86%, mức tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây, cao hơn bình quân chung cả nước.
  .
 • Chỉ số sản xuất công nghiệp giảm gần 16%
  (ĐN)- Theo Sở Công thương, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1-2023 ước giảm gần 16% so tháng trước đó và giảm hơn 14% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giảm hơn 14%; ngành khai khoáng giảm gần 13%; ngành sản xuất và phân phối điện giảm hơn 14%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải giảm nhẹ.
  .
 • Chi trả tiền thuê nhà cho gần 1,4 ngàn trường hợp thuộc dự án Sân bay Long Thành
  (ĐN)- Theo UBND H.Long Thành, đến nay, huyện đã ban hành quyết định phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà (tiền tạm cư) cho gần 1,5 ngàn trường hợp thuộc dự án Sân bay Long Thành với tổng số tiền gần 31 tỷ đồng. Trong số này, địa phương đã thực hiện chi trả tiền cho gần 1,4 ngàn trường hợp.
  .
 • Rà soát cụ thể từng trường hợp đồng sử dụng đất để xử lý
  (ĐN)- Theo UBND H.Long Thành, đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành (tuyến T1 và T2), qua quá trình kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi, tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường ghi nhận có khoảng 50 trường hợp hộ dân đồng sử dụng đất.
  .
.
.
.
.