Nhiều đơn hàng đầu năm
Nhiều đơn hàng đầu năm
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã nhận được đơn hàng sản xuất đến giữa năm hoặc cuối năm. Dự báo, năm 2020 kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai cũng như cả nước tăng khá. Đồng Nai sẽ tiếp tục nằm trong tốp 5 tỉnh, thành xuất khẩu lớn nhất cả nước.
.
.
.
 • Quản lý chặt các khu đất có liên quan đến Alibaba
  (ĐN)- Liên quan đến vụ Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh) rao bán 27 "dự án ma" về khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn huyện Long Thành, ngày 20-1, Trưởng phòng Tài nguyên - môi trường huyện Long Thành Nguyễn Hoàng Nghĩa cho biết, qua phối hợp với cơ quan công an điều tra đã xác định các "dự án ma" thuộc 21 khu đất ở 5 xã: An Phước, Long Phước, Phước Bình, Tân Hiệp và Bàu Cạn.
  .
 • Cấp 7 ngàn tờ gấp tuyên truyền về thực hiện dự án Sân bay Long Thành
  (ĐN)- UBND huyện Long Thành vừa tổ chức hội nghị triển khai cấp tờ gấp tuyên truyền về thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
  .
 • Gắn trách nhiệm với địa phương
  Thống kê của Sở Xây dựng cho thấy, trong năm 2019, tổng số công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh là 235 công trình, giảm hơn 56% so với năm 2018. Tính theo tỷ lệ, số công trình xây dựng sai phép cũng chỉ chiếm khoảng 0,6% so với tổng số giấy phép xây dựng được cấp (năm 2019 cấp hơn 4,4 ngàn giấy phép xây dựng).
  .
 • Bài cuối: Kiểm soát chặt hàng xuất nhập khẩu
  Mới đây, Tổng cục Hải quan Việt Nam có cảnh báo Đồng Nai và các tỉnh, thành có xuất nhập khẩu hàng hóa lớn phải kiểm soát chặt, tránh các doanh nghiệp (DN) nhập linh kiện về không sản xuất, chỉ lắp ráp nhưng lại dán xuất xứ Việt Nam; một số DN nhập khẩu hóa chất về để sản xuất chất cấm, ma túy.
  .
 • Tăng cường củng cố nội lực
  Trong thời gian vừa qua có thể nhận thấy sức ép từ hội nhập quốc tế nói chung và khu vực ASEAN nói riêng đã và đang ảnh hưởng lớn đến một số ngành sản xuất trong nước.
  .
 • Huyện Tân Phú: Hướng đến xuất khẩu các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh
  (ĐN)- UBND huyện Tân Phú cho biết, huyện đang tập trung khuyến khích nông dân phát triển sản xuất theo hướng liên kết chặt chẽ giữa hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, xuất khẩu phù hợp với điều kiện địa phương, từng bước đưa nông nghiệp lên sản xuất quy mô lớn, giá trị gia tăng cao.
  .
 • Cẩn trọng với các “chiêu trò“ gian lận thương mại
  Khi thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam mở rộng, thì bên cạnh những lợi thế, cũng đã xuất hiện thách thức lớn là tình trạng gian lận thương mại xuất hiện nhiều hơn...
  .
 • Phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô hàng hóa, bền vững
  (ĐN) - Đây là nhiệm vụ do Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh giao cho ngành nông nghiệp Đồng Nai trong năm 2020 và những năm sắp tới tại hội nghị triển khai kế hoạch của ngành trong năm 2020 diễn ra vào ngày 17-1.
  .
 • Bánh chưng Hố Nai tất bật vụ Tết
  Phường Hố Nai, TP.Biên Hòa hiện có hơn 30 cơ sở làm bánh chưng bán quanh năm. Hầu hết các chủ cơ sở và thợ làm bánh chưng quê gốc ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Hưng (nay là Hải Dương), nơi có nghề làm bánh chưng lâu đời nhất Việt Nam. Do vậy, bánh chưng Hố Nai thơm, ngon và đặc biệt là để được lâu.
  .
 • Vẫn “hiếm“ doanh nghiệp công nghệ cao
  Khi doanh nghiệp (DN) được công nhận là DN công nghệ cao, thương hiệu sẽ được nâng lên, thuận lợi hơn trong việc ký kết, mở rộng thị trường tiêu thụ với các đối tác và xuất khẩu.
  .
.
.
.
.