• Gấp rút xây dựng khu tái định cư
  21:04 | 16/06/2019 (GMT+7)
  Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hoàn tất hồ sơ để triển khai xây dựng. Việc hoàn thiện 2 khu tái định cư này đúng tiến độ có ý nghĩa rất quan trọng cho việc di dời người dân ra khỏi vùng dự án.
  .
 • Xử lý đất vắng chủ
  Hiện tại, diện tích đất vắng chủ trong vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành khá lớn, với trên 1.500 trường hợp. Điều này gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm kê, đo đạc đất để áp giá bồi thường. Trung tâm phát triển quỹ đất Long Thành đã báo cáo UBND tỉnh để xin phương án xử lý tình trạng này.
  .
 • Sẽ hỗ trợ chênh lệch cho giá trị đất ở nhỏ hơn giá trị tái định cư
  (ĐN) - Theo khung chính sách bố trí tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, những hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở nhưng trên đất chưa xây dựng nhà ở và không còn chỗ ở nào khác trong địa bàn xã nơi thực hiện dự án thì được giao một lô đất trong khu tái định cư.
  .
 • Giải ngân cho dự án Sân bay Long Thành gần 225 tỷ đồng
  (ĐN) - Thông tin từ UBND tỉnh, trong 5 tháng đầu năm 2019, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã giải ngân được gần 225 tỷ đồng. Hiện dự án đang trong giai đoạn thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chi trả tiền bồi thường, tái định cư và triển khai thiết kế các hợp phần của dự án có cấu phần xây dựng (các khu tái định cư).
  .
 • Xây dựng phương án đấu thầu tư vấn giá đất phù hợp
  (ĐN) - Ngày 4-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan đến việc lập hồ sơ thầu tư vấn đo đạc và tư vấn giá đất thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).
  .
 • Bị thu hồi 30% diện tích đất được hỗ trợ 30kg gạo/tháng trong 1-3 năm
  (ĐN) - Theo khung chính sách bồi thường hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất của các hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đối với gia đình, cá nhân bị thu hồi từ 30% diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng trở lên, sẽ được hỗ trợ ổn định đời sống từ 12-36 tháng. Mức hỗ trợ cho mỗi nhân khẩu trong 1 tháng được tính bằng tiền tương đương 30kg gạo.
  .
 • Thưởng cho các tổ chức, gia đình bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định
  (ĐN) - Theo quy định của khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các tổ chức, gia đình nằm trong dự án nhận tiền bồi thường và bàn giao đất đúng thời gian quy định sẽ được thưởng từ 1- 12 triệu đồng/hộ, mức thưởng được tính lũy tiến theo tổng số tiền được bồi thường, hỗ trợ.
  .
 • Đất trong dự án sân bay có nhiều thay đổi về hình dạng
  (ĐN) - Ngày 3-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên - môi trường và UBND huyện Long Thành về công tác thực hiện đo đạc, kiểm đếm đất đền bù cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
  .
 • Đẩy nhanh công tác kiểm đếm, thu hồi đất
  Công tác chỉnh lý bản đồ giữa thực tế và trên hồ sơ sổ sách tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành hiện nay đang có sự chênh lệch nhau khá lớn, khiến cho tổ công tác đền bù có nhiều lo lắng về tiến độ.
  .
 • Đất nông nghiệp đã sử dụng trước ngày 1-7-2004 chưa có giấy chứng nhận vẫn được bồi thường
  (ĐN) - Theo quy định bồi thường đất, chi phí đầu tư vào đất còn lại khi thu hồi đất nông nghiệp cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đối với đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân thì diện tích đất nông nghiệp được bồi thường bao gồm diện tích đất trong hạn mức và diện tích đất do được nhận thừa kế.
  .
.
.
;
.
.