• Sớm xây khu tái định cư để người dân đến xây nhà
  04:59 | 14/10/2019 (GMT+7)
  Còn đúng 1 năm nữa là đến thời hạn bàn giao mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Gọi tắt là Sân bay Long Thành) cho chủ đầu tư để khởi công dự án...
  .
 • Vì sao chậm giải ngân hơn 11 ngàn tỷ đồng?
  (ĐN)- UBND tỉnh vừa có thông cáo báo chí khẳng định, việc giải ngân nguồn vốn đầu tư Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành chậm là do nguyên nhân khách quan.
  .
 • Hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ/tháng cho chi phí thuê nhà ở
  (ĐN) - Theo quy định của chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành, các hộ gia đình, cá nhân được bố trí tái định cư ở khu vực tái định cư trong thời gian chờ xây dựng nhà ở mới sẽ được bố trí vào nhà ở tạm hoặc được hỗ trợ tiền thuê nhà ở.
  .
 • Quy định về các trường hợp sẽ được bố trí tái định cư khi thu hồi đất sân bay
  (ĐN) - Theo quy định về bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất trong vùng dự án Sân bay Long Thành thì các đối tượng được bố trí tái định cư cụ thể là: các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở (đất thổ cư) nhưng trên đất chưa xây dựng nhà ở và không còn nơi ở nào khác trong địa bàn xã nơi thực hiện dự án thì được giao 1 lô đất ở trong khu tái định cư.
  .
 • Đề nghị áp dụng cơ chế bồi thường như sân bay
  Bộ GTVT và Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam vừa đề xuất đưa 2 tuyến đường (số 1 và số 2) kết nối với Sân bay vào dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để chuẩn bị trình Ủy ban Kinh tế Quốc hội.
  .
 • Quản lý đất sân bay sau giải phóng mặt bằng
  Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) được chia làm 3 giai đoạn. Theo đó, sau khi hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng cho 5 ngàn hécta nằm trong diện tích đất dự án sẽ tiến hành xây dựng giai đoạn 1 (1.810 hécta), riêng những phần còn lại chưa xây dựng sẽ có phương án khai thác ngắn hạn.
  .
 • Thu hồi đất của 17 tổ chức cho dự án Sân bay Long Thành
  (ĐN) - Ban Chỉ đạo dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) cho biết, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh sẽ thực hiện thu hồi đất của 17 tổ chức nằm trong diện tích xây dựng Sân bay Long Thành.
  .
 • Hơn 300 tỷ đồng để đào tạo nghề và tổ chức lại cuộc sống cho người dân
  (ĐN) - Đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống của người dân thuộc dự án thu hồi đất xây dựng Sân bay Long Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt có tổng kinh phí 305 tỷ đồng. Đề án được giao cho Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ trì thực hiện.
  .
 • Nhà thầu phải có ít nhất 2 hợp đồng tư vấn liên quan đến cảng hàng không
  (ĐN) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3041/QĐ-UBND về việc duyệt khung tiêu chí đánh giá năng lực, kinh nghiệm nhà thầu tư vấn gói thầu: "Khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành".
  .
 • Loay hoay việc rà phá bom, mìn
  Rà phá bom, mìn là một khâu rất quan trọng trong triển khai xây dựng các dự án, công trình lớn. Với dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) thì công tác rà phá bom, mìn cần một thời gian khá dài, do đó cần tính toán hợp lý để không gây ảnh hưởng đến tiến độ chung.
  .
.
.
;
.
.