Sức trẻ sáng tạo

Cập nhật lúc 20:48, Thứ Sáu, 20/03/2020 (GMT+7)

Đề cập đến vai trò của sáng tạo khởi nghiệp đối với sự phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, PGS.TS.Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam từng nhấn mạnh, Đồng Nai là một trong những cái nôi của sức trẻ sáng tạo khởi nghiệp.

Đoàn viên, thanh niên Đồng Nai tham gia hoạt động tình nguyện mùa hè xanh tại tỉnh KonTum
Đoàn viên, thanh niên Đồng Nai tham gia hoạt động tình nguyện mùa hè xanh tại tỉnh KonTum

Bằng chứng mà ông dẫn ra chính là những thành công liên tiếp của đội Robocon đến từ Đồng Nai trên đấu trường quốc tế và trong nước. Ông khẳng định, thành công ấy không phải nơi nào cũng có được, không phải là điều gì khác ngoài sức trẻ sáng tạo, niềm đam mê trong nghiên cứu chế tạo robot. Ông cho rằng, cần ươm mầm, khuyến khích và phát triển cái nôi sáng tạo ấy không chỉ đối với lĩnh vực robocon mà nhân rộng ra để ứng dụng, phát triển sáng tạo trên nhiều lĩnh vực trong thực tiễn đời sống xã hội và phát triển kinh tế; đó cũng chính là điều kiện rất thuận lợi để phát triển, lan tỏa phong trào sáng tạo khởi nghiệp.

Có thể thấy rằng, thời gian qua, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo đã được các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng triển khai rộng khắp với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong đoàn viên, thanh niên từ tỉnh đến cơ sở, từ thành thị đến nông thôn, tạo nên hiệu ứng tích cực và gặt hái được những kết quả rất đáng trân trọng, ghi nhận. Chỉ tính riêng trong năm 2019, đã có trên 34 ngàn ý tưởng sáng tạo có địa chỉ từ Đồng Nai được đăng tải trên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, là địa phương đứng thứ 3 trong cả nước về số lượng ý tưởng sáng tạo.

Tại các “cuộc chơi” trí tuệ trong nước như: giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, cuộc thi Tài năng khoa học trẻ Việt Nam, festival Sáng tạo trẻ, Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc..., tuổi trẻ Đồng Nai cũng đã khẳng định được chỗ đứng của mình với nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến từng được tuyên dương, nhận các giải thưởng qua các năm. Ngay cả các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia hằng năm, đoàn Đồng Nai cũng đã mang vinh quang về cho tỉnh nhà bằng nhiều giải thưởng cao, nhiều bạn trẻ sau đó đã rất trưởng thành trên các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ mà họ nhiệt thành theo đuổi, góp sức tích cực vì sự phát triển của đất nước, quê hương.

Cũng có nhiều bạn trẻ là công nhân lao động dẫu chưa một lần bước lên bục vinh quang để nhận bất cứ giải thưởng nào nhưng với sự cần mẫn lao động sáng tạo, ngày qua ngày, với bàn tay và khối óc của mình, họ tích cực đóng góp cho đơn vị, doanh nghiệp những sáng kiến, cải tiến hữu ích, làm lợi hàng tỷ đồng mỗi năm. Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh, chỉ tính trong năm qua, thông qua các phong trào thi đua lao động sáng tạo đã có 379 đề tài, 2.668 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phần việc, hợp lý hóa sản xuất làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên 280 tỷ đồng; có 5 đề tài, sáng kiến trong cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai đoạt giải cấp tỉnh được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo. Đây là những con số ấn tượng mà lực lượng công nhân trẻ đã làm được, qua đó thể hiện sức sáng tạo và tinh thần tiên phong vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của tuổi trẻ công nhân hôm nay.

Tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, lực lượng công nhân trong độ tuổi đoàn viên, thanh niên chiếm tỷ lệ lớn trên tổng số lao động tại cơ sở và là lực lượng lao động tạo nên sức bật quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Điều cần quan tâm là tạo thêm điều kiện để phát huy được vai trò của lực lượng công nhân trẻ trong học tập, lao động sáng tạo và cống hiến. Tuy nhiên hiện nay, việc xây dựng tổ chức Đoàn, Hội tại doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Số lượng cơ sở Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên ở khu vực này còn rất khiêm tốn so với tổng số lao động trong độ tuổi tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, cơ chế, chính sách về việc thành lập các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đã được quy định rõ ràng, tạo cơ sở pháp lý, góp phần “gỡ khó” trong công tác phát triển tổ chức Đoàn tại doanh nghiệp. Vấn đề còn lại là phải làm sao để đưa được những quy định vào thực tiễn đời sống doanh nghiệp, làm sao để các chủ doanh nghiệp đều thông suốt mà có thiện chí, tạo thuận lợi cho việc phát triển Đoàn, Hội tại cơ sở. Điều quan trọng nữa là phải làm sao để công nhân lao động ý thức được sự cần thiết, ý nghĩa của việc gia nhập tổ chức mà tình nguyện tham gia. Đó không chỉ là trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Hội mà của cả các cấp, ngành, tổ chức liên quan.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và ý thức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, những người trẻ hôm nay vẫn đang tích cực học tập, lao động và sáng tạo, viết tiếp truyền thống đáng tự hào của Đoàn TNCSHCM, phát huy tinh thần xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”...

Hoàng Quân

 

.
.
.
.
.