• Đảm bảo đời sống, việc làm ổn định cho người lao động
  20:52 | 29/12/2020 (GMT+7)
  Tại hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về Bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động được tổ chức mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đời sống, việc làm của công nhân là vấn đề rất quan trọng. Chính vì thế, phiên họp không chỉ đánh giá tổng thể những kết quả đạt được, nêu lên những tồn tại, mà cùng nhau hoạch định phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn tới nhằm nâng cao mức sống, việc làm của công nhân Việt Nam.
  .
 • Tạo thêm niềm tin với người lao động
  Mới đây, trên 10 ngàn lao động làm việc tại Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam (H.Trảng Bom) rất phấn khởi khi biết tin Tết Nguyên đán năm nay, doanh nghiệp (DN) ngoài thưởng tết 1 tháng lương còn thưởng thêm 20 ngày lương đặc biệt cho toàn thể người lao động (NLĐ). Niềm vui cuối năm này đã tạo thêm niềm tin, động lực làm việc cho NLĐ tại công ty.
  .
 • Công nhân mong chờ thưởng tết
  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi Tết đến, Xuân về, người lao động (NLĐ) xa quê đều trông chờ các khoản thưởng tết của doanh nghiệp (DN) để có tiền mua vé xe, tàu về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.
  .
 • Trên 2.060 doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết Nguyên đán 2021
  (ĐN) -Theo Sở LĐ- TBXH tỉnh, hiện có trên 2.060 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đã báo cáo thưởng Tết Nguyên đán 2021 cho người lao động. Mức thưởng Tết năm nay nhìn chung không giảm nhiều so với năm trước.
  .
 • Thêm chính sách hỗ trợ lao động nữ
  Pháp luật Việt Nam có nhiều chính sách hỗ trợ lao động nữ, trong đó có chính sách chăm sóc sức khỏe sinh sản. Theo chính sách lao động hiện hành, lao động nữ trong thời gian hành kinh (ngày "đèn đỏ") được nghỉ mỗi ngày 30 phút, tối thiểu là 3 ngày trong một tháng. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.
  .
 • Sàn việc làm cuối năm: Vắng bóng doanh nghiệp và người lao động
  (ĐN) - Sáng ngày 21-12, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức sàn việc làm 201 nhằm kết nối việc làm cho người lao động và doanh nghiệp. Đây là sàn việc làm cuối cùng trong năm 2020...
  .
 • 975 doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc
  (ĐN)- Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, với sự sâu sát, phối hợp của các cấp Công đoàn tỉnh, trong năm 2020, có 975 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, đạt tỷ lệ trên 66%, vượt chỉ tiêu Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam giao.
  .
 • Hơn 5 ngàn sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp
  (ĐN)- Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (H.Trảng Bom) cho biết, công ty hiện có trên 25 ngàn lao động với thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng. Trong năm 2020, Công đoàn đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua, thu hút đông lao động tham gia.
  .
 • Khan hiếm lao động cuối năm
  Để hồi phục và phát triển sau dịch bệnh Covid-19, thời điểm này, nhiều doanh nghiệp (DN) đang ráo riết tìm kiếm nguồn lao động mới nhằm đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh cuối năm cũng như chuẩn bị nguồn nhân lực cho năm mới...
  .
 • Nâng cao nhận thức về pháp luật lao động trong công nhân
  Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 đã được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 sẽ thay thế cho Bộ luật Lao động 2012 hiện hành.
  .
.
.
;
.
.