• Phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động
  21:31 | 20/11/2019 (GMT+7)
  Mặc dù các cơ quan chức năng của tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), tuy nhiên đến nay Đồng Nai vẫn nằm trong các số tỉnh có số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra chết người và tần suất xảy ra TNLĐ cao. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 685 vụ TNLĐ, trong đó có 17 vụ gây chết người.
  .
 • Chùm tin Công đoàn - người lao động
  Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nông Văn Dũng cho biết, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ an toàn vệ sinh viên (ATVSV) và đội ngũ cán bộ Công đoàn, LĐLĐ tỉnh đang thực hiện chủ trương giao cho Trường trung cấp kinh tế - kỹ thuật số 2 (thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam) mở các lớp đào tạo kỹ năng hoạt động cho đội ngũ ATVSV tại doanh nghiệp (DN) và đội ngũ cán bộ Công đoàn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Nhu cầu tuyển lao động phổ thông chiếm hơn 91%
  (ĐN) - Ngày 11-11, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 179.
  .
 • Công nhân tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo
  Năm 2019, phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đông đảo công nhân lao động (CNLĐ) tích cực hưởng ứng tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp doanh nghiệp (DN) nâng cao năng suất, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm trong thời kỳ hội nhập.
  .
 • Khan hiếm lao động thời vụ cuối năm
  Càng về cuối năm, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai càng tập trung đẩy mạnh sản xuất nhằm chạy đua kịp chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đa dạng các mặt hàng. Do đó, không chỉ có nhu cầu tuyển dụng lao động chính thức mà nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ cũng tăng cao.
  .
 • 100% người lao động được ký hợp đồng lao động
  (ĐN) - Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết, hiện nay tỷ lệ lao động thuộc diện ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) tại doanh nghiệp chiếm tỷ lệ cao, 100% người lao động thuộc diện phải ký HĐLĐ đều được ký HĐLĐ.
  .
 • Phát huy vai trò của hòa giải viên lao động
  Những năm qua, đội ngũ hòa giải viên lao động đã có nhiều nỗ lực nhằm giải quyết kịp thời các tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể xảy ra.
  .
 • Khai thác tốt thị trường lao động nước ngoài
  Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội, hiện nay trên địa bàn tỉnh mới chỉ có 1 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh được Bộ Lao động - thương binh và xã hội cấp giấy phép cung ứng và XKLĐ.
  .
 • Mất tiền oan vì xuất khẩu lao động 'chui'
  Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội, đến nay chưa có trường hợp người lao động nào trong tỉnh đi xuất khẩu lao động theo con đường chính thống gặp trục trặc hay bị mất tiền mà không có được công việc như hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp.
  .
 • Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa: Tỷ lệ ký kết thỏa ước lao động tập thể đạt hơn 82%
  (ĐN) - Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa cho biết, từ đầu năm đến tháng 10-2019, đơn vị đã chỉ đạo, hướng dẫn 79 Công đoàn cơ sở thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể.
  .
.
.
;
.
.