Đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Cập nhật lúc 22:37, Thứ Hai, 11/10/2021 (GMT+7)

Để hoạt động Công đoàn thích ứng nhanh trong tình hình mới, tạo niềm tin đối với doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn trong tỉnh đang chú trọng đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò của Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm giúp DN từng bước ổn định sản xuất, đảm bảo thu nhập và việc làm cho NLĐ.

Đại diện Liên đoàn Lao động H.Long Thành tặng quà hỗ trợ công nhân khó khăn. Ảnh: L.Mai
Đại diện Liên đoàn Lao động H.Long Thành tặng quà hỗ trợ công nhân khó khăn. Ảnh: L.Mai

Ngoài đẩy mạnh thương lượng với DN đảm bảo các chế độ, chính sách về lương, thưởng, tăng phúc lợi để giữ chân NLĐ, Công đoàn các cấp chủ động kiến nghị thêm các gói an sinh để NLĐ yên tâm ở lại DN làm việc, gắn bó với địa phương.

* Linh hoạt trong hoạt động

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, khi các DN hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại sau cao điểm chống dịch Covid-19 thì vấn đề ổn định lao động sẽ được đặt lên hàng đầu. Do đó, các cấp Công đoàn đặt mục tiêu đổi mới, linh động trong từng hoạt động cụ thể, phù hợp tình hình mới để thích ứng với từng nhiệm vụ, tạo việc làm, thu nhập cho NLĐ sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Ngoài ra, chủ động thương lượng với DN nâng cao các chính sách để NLĐ làm việc hiệu quả, phát huy tay nghề trong công việc.

Ông Lê Đức Thụy, Chủ tịch LĐLĐ H.Trảng Bom cho rằng, khi các chính sách thoáng hơn để DN phục hồi sản xuất ở mức cao hơn thì việc thiếu hụt lao động cũng gây khó khăn cho các DN. Do đó, cả Công đoàn và DN cần có chính sách kịp thời để giữ chân lao động từ sớm. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo cán bộ CĐCS sâu sát, tư duy trong hoạt động để tham mưu những phương án với DN nhằm ổn định sản xuất mà vẫn đảm bảo nguồn nhân lực. Ngoài ra, có chính sách hỗ trợ đối với những lao động chưa đủ điều kiện đi làm để đảm bảo cuộc sống.

Tại các hội nghị giao ban trực tuyến với các cấp Công đoàn mới đây, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn chú trọng đổi mới hoạt động, thực hiện những cách làm hay, mô hình mới để chăm lo cho NLĐ.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn ổn định quan hệ lao động, không để NLĐ hoang mang, lo lắng khi trở lại với công việc; động viên NLĐ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thi đua lao động sản xuất cùng DN nhanh chóng khôi phục sản xuất, đảm bảo thu nhập bền vững cho NLĐ.

“Đa số lao động sau 3 tháng ngừng việc không lương gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hiện tại, bên cạnh niềm vui của những lao động được trở lại công việc thì nhiều lao động ở các vùng cách ly, phong tỏa vẫn chưa thể đi làm và rất cần sự quan tâm của địa phương, tổ chức Công đoàn và DN. Do đó, ngoài động viên những lao động đã đến công ty làm việc, việc đảm bảo an sinh cho lực lượng lao động đang ở nhà cần quan tâm bằng nhiều hoạt động thiết thực để giữ chân lao động. Hơn ai hết, trách nhiệm của Công đoàn cần đổi mới để có các giải pháp đảm bảo nguồn, để NLĐ yên tâm ở lại sản xuất” - ông Thụy bày tỏ.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng lớn đến hoạt động Công đoàn, đặc biệt là hoạt động của CĐCS. Vì vậy, trong giai đoạn hiện nay, việc đổi mới hoạt động Công đoàn, linh động trong từng nhiệm vụ rất quan trọng. Trong đó, Công đoàn cần đồng hành, sát cánh cùng NLĐ để giúp họ giữ vững tinh thần làm việc, không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong tình hình mới. Đồng thời, đề xuất chính quyền địa phương có các gói hỗ trợ an sinh cụ thể, kịp thời, thiết thực để đảm bảo cuộc sống NLĐ nếu như họ ở lại gắn bó với địa phương. Các cấp Công đoàn cần nghiên cứu, triển khai các phương thức, mô hình tập hợp đoàn viên, NLĐ thích ứng với tình hình mới. Xây dựng mô hình tổ chức Công đoàn theo hướng linh hoạt, năng động nhằm giải quyết kịp thời nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

Đại diện Công ty TNHH Minh Thành (H.Vĩnh Cửu) Nguyễn Đình Thọ cho biết, thời gian qua, việc lao động về quê đông đã khiến nhiều DN rất lo lắng vì ảnh hưởng đến việc khôi phục sản xuất. Vì vậy, để đảm bảo nguồn lực lâu dài, rất cần sự chung tay, đồng hành của các cấp Công đoàn, chính quyền địa phương trong việc quan tâm, hỗ trợ bằng nhiều hình thức, đảm bảo cuộc sống cho NLĐ. Hiện tại, DN đang thực hiện các phương án để giữ chân lao động như: bố trí ký túc xá miễn phí, tăng lương, thưởng khi lao động trở lại làm việc và tạo nguồn thu nhập từ nay đến cuối năm cho NLĐ... CĐCS đã phối hợp công ty ổn định sản xuất, giữ vững tinh thần làm việc của NLĐ khi thực hiện “3 tại chỗ”.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập cho hay, trong thời gian tới, ngoài đẩy mạnh các gói hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn tỉnh tiếp tục tham gia giám sát thực hiện các chế độ, chính sách dành cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chỉ đạo các cấp Công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu với tinh thần Tất cả vì đoàn viên, NLĐ. Bên cạnh đó, củng cố hoạt động CĐCS, lựa chọn phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, DN với mục tiêu chính trong giai đoạn này là ổn định việc làm, thu nhập và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đoàn viên, NLĐ.

* Nỗ lực giữ chân NLĐ

Mới đây, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành văn bản gửi các cấp Công đoàn về việc thực hiện một số giải pháp hạn chế thiếu hụt lao động phục hồi sản xuất, kinh doanh. Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến từng NLĐ, tại khu trọ, nơi cư trú, nơi đang làm việc để NLĐ không tự phát rời nơi đang cư trú để về quê, động viên NLĐ tiếp tục trở lại khi DN bắt đầu sản xuất. Công đoàn cấp trên chỉ đạo CĐCS bàn bạc, thương lượng với DN trong việc ban hành các chính sách giữ chân NLĐ như trả lương tạm nghỉ việc, hỗ trợ tài chính để NLĐ tiếp tục duy trì; đồng thời tăng lương, thưởng, phúc lợi khi DN đi vào sản xuất có hiệu quả.

Các cán bộ Công đoàn tập trung hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn NLĐ, người sử dụng lao động trong hoàn thiện thủ tục để nhận các gói hỗ trợ của Chính phủ; giúp NLĐ, người sử dụng lao động tiếp cận các gói hỗ trợ nhanh nhất, giảm bớt khó khăn, thực hiện mục tiêu duy trì, phục hồi sản xuất và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Ngoài ra, tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ của Công đoàn, các chương trình hỗ trợ của địa phương, tăng cường xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ NLĐ đặc biệt khó khăn, giúp NLĐ có điều kiện để bám trụ, sẵn sàng đồng hành với DN phục hồi sản xuất, kinh doanh. Chủ động đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong việc xác nhận, làm các thủ tục để NLĐ có nhu cầu trở lại làm việc cho DN, đảm bảo quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện CĐCS Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (TP.Biên Hòa) cho biết, đến nay DN đã có gần 2 ngàn lao động trở lại làm việc. Công đoàn công ty đã thương lượng với DN chi trả mức lương 50% tối thiểu vùng cho những lao động chưa đủ điều kiện đến công ty làm việc. Đối với NLĐ đã đến công ty làm việc được DN tổ chức xét nghiệm Covid-19 miễn phí, bố trí công việc ổn định để đảm bảo thu nhập. Tới đây, Công đoàn tiếp tục rà soát những lao động đủ điều kiện đi làm để cùng DN bổ sung thêm nguồn nhân lực phục vụ sản xuất. Đồng thời, Công đoàn sẽ đề xuất với DN tăng các chính sách phúc lợi để giúp NLĐ yên tâm sản xuất trong những tháng cuối năm.

Trong khi đó, tại Công ty TNHH Terumo BTC Việt Nam (H.Long Thành), Công đoàn công ty đã linh động thương lượng với DN thực hiện các chính sách tốt để NLĐ vượt qua khó khăn, phát huy hiệu quả trong công việc. Trong đó, những lao động thực hiện “3 tại chỗ” được DN đãi ngộ bằng những chế độ phúc lợi như: tăng khẩu phần ăn trong ngày, thưởng tiền mặt hằng tháng ngoài lương, thưởng chuyên cần và thưởng làm việc đạt năng suất cao. Ngoài ra, để giúp NLĐ vượt qua khó khăn do đại dịch, DN đã thưởng 200 USD/lao động. Những lao động không đến công ty làm việc vẫn được hưởng lương từ DN.

Theo Chủ tịch CĐCS công ty Đinh Văn Khoa, vai trò của Công đoàn nếu được phát huy hiệu quả tại DN thì đoàn viên, NLĐ sẽ được hưởng rất nhiều phúc lợi tốt. Tất nhiên, mỗi cán bộ Công đoàn cần đi đầu trong các phong trào, khéo léo, linh động trong từng hoạt động thì việc thương lượng các chính sách mới thành công và được DN ủng hộ. Nhờ các chính sách kịp thời mà đến nay, DN vẫn giữ vững nguồn lực lao động để đảm bảo sản xuất.

“Cán bộ Công đoàn đổi mới trong cách thương lượng, am hiểu pháp luật lao động và đặt quyền lợi của NLĐ lên hàng đầu thì chắc chắn đời sống NLĐ sẽ được cải thiện, việc làm ổn định và mối quan hệ lao động sẽ hài hòa hơn” - anh Khoa bày tỏ.

Lan Mai

.
.
;
.
.