Chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn

Cập nhật lúc 21:41, Thứ Ba, 12/01/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Biên Hòa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và sơ kết nửa nhiệm kỳ 2018-2023.

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 do Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa tổ chức
Các cá nhân và tập thể được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 do Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa tổ chức

Trong nửa nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn từ thành phố đến cơ sở có sự chuyển biến về nội dung và phương thức hoạt động, với phương châm hướng về cơ sở, lấy đoàn viên làm trung tâm, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động. Tập trung chủ yếu vào việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, đặc biệt vào các dịp lễ, Tết, tháng công nhân; duy trì nguồn vốn hỗ trợ lao động vay vốn và xây dựng mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn... Cùng với đó, phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh, đất nước và của thành phố, tạo sức lan tỏa trong tình hình mới.

Riêng năm 2020, các chỉ tiêu được giao đều đạt và vượt như: thành lập Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên, ký kết thỏa ước lao động tập thể và nâng cao chất lượng bữa ăn ca... Các cấp Công đoàn thành phố tích cực thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và vận động, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão lũ và một số huyện trong tỉnh. Công tác chăm lo lao động bị mất việc làm, ảnh hưởng do dịch bệnh được thực hiện kịp thời, chu đáo và thiết thực.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn thành phố đã đạt được trong năm 2020 cũng như nửa nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn cần phát huy, nỗ lực nhiều hơn để vượt qua khó khăn, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Dịp này, LĐLĐ thành phố đã trao cờ thi đua, bằng khen và giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP.Biên Hòa cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2020 và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lan Mai

.
.
;
.
.