Công đoàn góp phần giữ vững quan hệ lao động tại doanh nghiệp

Cập nhật lúc 22:22, Thứ Hai, 05/10/2020 (GMT+7)

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tăng Quốc Lập cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đạt được nhiều kết quả những năm gần đây của tổ chức Công đoàn là giữ vững ổn định tình hình quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, tinh thần, thái độ làm việc của người lao động (NLĐ) tại các doanh nghiệp (DN) khá tích cực.

Công đoàn cơ sở Công ty CP Taekwang Vina Industrial (TP.Biên Hòa) tuyên truyền nội quy làm việc và pháp luật lao động cho công nhân. Ảnh: L.Mai
Công đoàn cơ sở Công ty CP Taekwang Vina Industrial (TP.Biên Hòa) tuyên truyền nội quy làm việc và pháp luật lao động cho công nhân. Ảnh: L.Mai

Những kết quả trên trở nên hết sức quan trọng với một tỉnh có nhiều DN đầu tư sản xuất, kinh doanh, tập trung đông lao động như hiện nay. Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa; nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, đời sống NLĐ, đảm bảo an sinh xã hội.

* Xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Cùng với chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi NLĐ, thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh xem việc giữ vững tình hình ổn định lao động là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để đảm bảo việc làm của NLĐ cũng như ổn định sản xuất tại các DN. Theo đó, hằng năm, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) nắm chắc tình hình quan hệ lao động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của NLĐ để giải đáp kịp thời, không để xung đột, ngừng việc tập thể xảy ra.

Bên cạnh đó, chú trọng công tác giám sát, theo dõi việc thực hiện các chính sách theo luật quy định của Nhà nước tại các DN. Tăng cường tham mưu, thương lượng các chủ DN cải thiện các chính sách tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống của NLĐ.

Tại các hội nghị giao ban CĐCS khối DN, nhiều ý kiến của cán bộ CĐCS cho rằng, hiện các DN vẫn còn ngại tổ chức các buổi đối thoại, lắng nghe tâm tư, ý kiến NLĐ. Vì vậy, Công đoàn cần có các buổi gặp gỡ, bám sát cơ sở, phân tích để các chủ DN hiểu, cùng hợp tác để thực hiện tốt các buổi đối thoại, đáp ứng mong mỏi của NLĐ. Có như vậy, việc sản xuất, kinh doanh sẽ luôn được duy trì ổn định, quan hệ lao động sẽ được thắt chặt hơn, giúp NLĐ hiểu và cống hiến nhiều hơn.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập cho hay, những năm gần đây, tình trạng ngừng việc tập thể giảm rõ rệt. Một số vụ ngừng việc tập thể xảy ra chủ yếu liên quan đến việc chi trả lương, thưởng, thời gian làm việc, nghỉ ngơi của DN đối với NLĐ và được các cấp Công đoàn phối hợp với các ngành chức năng vào cuộc đối thoại, giải quyết ổn thỏa. Các vụ đình công bùng phát như trước đây do mâu thuẫn trong quan hệ lao động không còn tái diễn. Để đạt kết quả đó, các cấp Công đoàn đã đẩy mạnh nhiều hình thức tuyên tuyền, phổ biến pháp luật lao động, nội quy làm việc, tạo sự chuyển biến rõ rệt về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật lao động đối với NLĐ và chủ DN. Từ đó, NLĐ yên tâm sản xuất, góp phần giúp các DN thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần tạo ổn định xã hội.

Là DN 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng trên 11 ngàn lao động, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH Giày Đồng Nai Việt Vinh (H.Trảng Bom) luôn giữ được mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để DN không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi vừa đồng hành với DN, vừa sát cánhvới NLĐ.

Anh Trần Hữu Đạt, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh cho hay, để giữ vững ổn định lao động tại DN, vai trò của Công đoàn rất quan trọng trong việc kịp thời giải quyết những vấn đề mà NLĐ còn trăn trở. Đồng thời, phối hợp chủ DN đối thoại định kỳ, giải quyết những bức xúc của NLĐ kịp thời trên tinh thần cởi mở và lắng nghe. Nhờ đó, những năm gần đây, đội ngũ NLĐ tại công ty luôn ổn định tinh thần làm việc và gắn bó với DN.

Phó chủ tịch LĐLĐ H.Nhơn Trạch Lưu Thanh Bình cho biết, để ổn định tình hình quan hệ lao động, LĐLĐ huyện tăng cường hướng dẫn các CĐCS phối hợp với DN tổ chức đối thoại để NLĐ chia sẻ với DN, từ đó, ổn định tâm lý, tư tưởng NLĐ. “Nếu như cuối năm 2019, Nhơn Trạch là một trong những huyện có nhiều vụ tranh chấp lao động tập thể so với các đơn vị khác, thì trong 9 tháng năm 2020, với nỗ lực của Công đoàn huyện cùng sự chỉ đạo quyết liệt từ LĐLĐ tỉnh, tình hình quan hệ lao động đã có chuyển biến rất rõ, số vụ tranh chấp lao động đã giảm đáng kể” - ông Bình cho hay.

* Phát huy những kết quả đạt được

Theo các cấp Công đoàn tỉnh, hiện nay, việc DN nợ lương, thưởng, bảo hiểm xã hội… vẫn còn tồn tại. Vì vậy, các cấp Công đoàn cần có những chiến lược hoạt động sát sao trong tình hình mới, bám sát cơ sở nhiều hơn để nắm bắt tình hình, đảm bảo quyền lợi của NLĐ. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 như: hợp đồng lao động, chính sách tiền lương, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, độ tuổi nghỉ hưu của từng nhóm lao động cụ thể. Đồng thời, trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội tại DN.

Đại diện Công đoàn cơ sở (ở giữa) Công ty TNHH Tokin Electronics (TP.Biên Hòa) nắm bắt tình hình việc làm công nhân tại xưởng
Đại diện Công đoàn cơ sở (ở giữa) Công ty TNHH Tokin Electronics (TP.Biên Hòa) nắm bắt tình hình việc làm công nhân tại xưởng

Bên cạnh đó, tổ chức các hội nghị thông tin, quán triệt, tập huấn, hướng dẫn cho các cấp Công đoàn về các kỹ năng phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể, đình công. Đẩy mạnh các buổi tuyên truyền pháp luật lao động để NLĐ nâng cao kiến thức, chấp hành tốt quy định về giờ giấc làm việc, ra sức nỗ lực nhiều hơn trong lao động, sản xuất và công tác. Đồng thời, nâng cao nhận thức đúng đắn về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, không bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động tham gia khiếu kiện, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự. Từ đó, nâng cao, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia phòng ngừa các cuộc ngừng việc tập thể, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập cho biết, để giữ vững kết quả đạt được trong thời gian qua, Công đoàn các cấp cần tăng cường nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ trong DN, hướng dẫn các cấp Công đoàn xây dựng quy chế phối hợp giữa CĐCS với ban giám đốc DN để từ đó thực hiện có hiệu quả cơ chế đối thoại giữa người sử dụng lao động, Công đoàn và NLĐ. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về lao động giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho NLĐ tại cơ sở.

Các CĐCS cần phối hợp DN đẩy mạnh các phong trào thi đua, xem đây là nguồn lực thực hiện nhiệm vụ sản xuất, phát triển bền vững tại DN. Theo ông Nguyễn Đình Thọ, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Minh Thành (H.Vĩnh Cửu), nếu hoạt động sản xuất kinh doanh của DN không ổn định và phát triển thì quyền lợi và các chế độ chính sách của NLĐ cũng khó được đảm bảo. Chính vì vậy, cùng với chú trọng chăm lo, bảo vệ NLĐ, Công đoàn phải luôn sát cánh, đồng hành với lãnh đạo DN tìm nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, trong đó, giải pháp đầu tiên là đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo động lực để NLĐ lao động hăng hái phấn đấu.

Chủ tịch LĐLĐ TP.Long Khánh Trương Thị Bích Liên cho biết, vai trò của Công đoàn, đặc biệt CĐCS tại DN rất quan trọng trong việc xây dựng quan hệ lao động ổn định tại DN. Nơi nào Công đoàn hoạt động tốt, quyền lợi của NLĐ được đảm bảo, môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết. Do đó, việc quan tâm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng của cán bộ Công đoàn cần được quan tâm nhiều hơn. Bởi nếu có mâu thuẫn trong quan hệ lao động, cán bộ Công đoàn sẽ có kỹ năng để giải quyết mâu thuẫn, không để nó phát sinh, dẫn đến mâu thuẫn lớn, phải ngừng việc, ảnh hưởng đến sản xuất.   

Lan Mai

.
.
;
.
.