Nỗ lực kết nối doanh nghiệp và người lao động

Cập nhật lúc 20:38, Thứ Tư, 22/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh vừa phối hợp cùng UBND H.Long Thành tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ 186. Đây là sàn giao dịch việc làm được tổ chức theo hình thức lưu động đầu tiên kể từ sau dịch Covid-19 đến nay.

Người lao động đến tìm hiểu thông tin và tìm kiếm việc làm tại Sàn giao dịch việc làm lưu động lần thứ 186
Người lao động đến tìm hiểu thông tin và tìm kiếm việc làm tại Sàn giao dịch việc làm lưu động lần thứ 186

Sàn lần này thu hút 33 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trên địa bàn H.Long Thành và H.Nhơn Trạch đăng ký tham gia tuyển dụng các vị trí làm việc đa dạng với tổng nhu cầu trong tháng là gần 2 ngàn lao động. Ngoài ra, còn có 4 đơn vị đào tạo nghề tham gia tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh.

Tại sàn, hơn 500 lượt người lao động, học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về lao động việc làm đã đến tham gia; gần 400 hồ sơ của người lao động (NLĐ) đã được tiếp nhận.

Theo bà Trần Thị Thùy Trâm, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, thời gian qua, do tác động của dịch Covid-19, có nhiều doanh nghiệp (DN) ngưng tuyển hoặc giảm tuyển nhưng bên cạnh đó vẫn còn DN có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn, trong khi đó, nhu cầu tìm việc làm của NLĐ cũng khá cao. Chính vì vậy, trung tâm đã, đang và sẽ nỗ lực bằng các kênh khác nhau như: tổ chức sàn lưu động, ngày hội việc làm, sàn online... nhằm kết nối, hỗ trợ DN và NLĐ.          

Tin và ảnh: Thảo Lâm

.
.
;
.
.