Triển khai ứng dụng kết nối người lao động đang làm việc ở nước ngoài

Cập nhật lúc 22:27, Thứ Hai, 09/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Để có thể hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động (NLĐ) đang làm việc ở nước ngoài, đặc biệt tại các thị trường đang có dịch Covid-19 như Hàn Quốc, Nhật Bản..., Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TBXH đã triển khai ứng dụng kết nối NLĐ đang làm việc ở nước ngoài (COLAB SOS).

Để được hỗ trợ khẩn cấp liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TBXH khuyến cáo và đề nghị NLĐ đang làm việc ở nước ngoài tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng kết nối trên. Người dùng tải trực tiếp ứng dụng này trên CH Play hoặc App Store từ điện thoại cá nhân.

Đối với NLĐ chưa có dữ liệu cá nhân do Trung tâm Lao động nước ngoài quản lý, đưa vào hệ thống, vẫn có thể tải và cài đặt ứng dụng để theo dõi thông tin, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên ứng dụng COLAB SOS trên mục Thông báo. Đối với NLĐ đã có dữ liệu, sau khi đăng nhập hệ thống, có thể gửi yêu đề nghị hỗ trợ thông thường và đề nghị hỗ trợ khẩn cấp để được trợ giúp theo các bước hướng dẫn được đăng tải tại website của Bộ LĐ-TBXH.

Uy Vũ

.
.
;
.
.