Hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng 22%

Cập nhật lúc 22:09, Chủ Nhật, 29/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, hiện đã có 22 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh gửi thông tin tình hình hoạt động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với tổng số lao động bị mất việc, giảm giờ làm hoặc xin nghỉ việc hơn 11.300 người. Số lượng người đăng ký nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp cũng tăng mạnh.

Tính từ đầu năm đến nay, có gần 9 ngàn người trên địa bàn tỉnh đăng ký nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2019. Phần lớn người đăng ký là công nhân xin nghỉ việc hoặc thất nghiệp do nhiều DN ngưng sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19 (đơn hàng ít, đơn hàng bị hủy hoặc không có đơn hàng, không nhập được nguyên liệu)…

Trong khi đó, Sở Công thương cũng đã phát hơn 300 phiếu điều tra, khảo sát tình hình DN sản xuất trong và ngoài KCN trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình khó khăn của DN. Theo đó, 2 ngành bị ảnh hưởng nhất hiện nay là may mặc và đồ gỗ. Một số DN xuất khẩu gỗ cho biết buộc phải giảm sản xuất hoặc tạm ngưng hoạt động của nhà máy vào cuối tháng 3, đầu tháng 4-2020.

Văn Gia

.
.
;
.
.