Tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động

Cập nhật lúc 22:48, Thứ Hai, 06/01/2020 (GMT+7)

Chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo môi trường làm việc luôn xanh - sạch - đẹp; tổ chức tuyên dương người lao động (NLĐ) hằng tháng, hằng quý và ghi tên NLĐ lên bảng ghi danh rồi trưng bày ở những vị trí trang trọng tại công ty cùng nhiều chế độ chính sách thiết thực khác... là những điểm nổi bật mà Công đoàn cơ sở Công ty TNHH On Semiconductor (Khu công nghiệp Biên Hòa 2) đã phối hợp với chủ doanh nghiệp thực hiện khiến NLĐ rất an tâm khi làm việc tại đây.

Trao giải cho các đội thi xuất sắc trong chương trình chung kết văn nghệ do Công đoàn cơ sở Công ty TNHH On Semiconductor tổ chức. Ảnh: T.Lâm
Trao giải cho các đội thi xuất sắc trong chương trình chung kết văn nghệ do Công đoàn cơ sở Công ty TNHH On Semiconductor tổ chức. Ảnh: T.Lâm

* Môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp

Từ khu vực nhà ăn, đến khu vực làm việc, khu vực nhà vệ sinh của công ty đều được trang bị hệ thống máy lạnh; mọi vật dụng đều được bố trí rất ngăn nắp và đẹp mắt. Ở khu vực hành lang, cầu thang, khu vực nhà vệ sinh và các địa điểm dễ nhìn thấy đều được dán các bảng thông tin tuyên truyền về: an toàn lao động, môi trường làm việc 5S, thói quen tiết kiệm nhiên liệu, quá trình hình thành và phát triển của công ty... Cách thể hiện thông tin tuyên truyền đều rất bắt mắt, rõ ràng, dễ hiểu thu hút sự chú ý của NLĐ khi đi qua lại.

Công nhân Hà Thị Bích Ngọc, làm việc tại công ty 2 năm, chia sẻ: “Tôi đã từng làm việc ở nhiều công ty trước đây nhưng lo lắng về môi trường làm việc nóng nực, chứa nhiều yếu tố thiếu an toàn, lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên đã xin nghỉ việc. Đến công ty này, tôi khá ưng ý vì môi trường làm việc rất mát mẻ, an toàn, sạch đẹp. Mức thu nhập cũng khá nên xác định sẽ gắn bó, làm việc  lâu dài tại đây”.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty Phạm Lê Kiều Liên cho biết, xác định môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự an toàn và năng suất làm việc của NLĐ, Công đoàn và công ty phối hợp đưa ra nhiều cách làm, mô hình nhằm cải thiện ngày càng tốt hơn môi trường, điều kiện làm việc của NLĐ. Đồng thời, xác định đây cũng là một trong những yếu tố giữ chân và thu hút NLĐ đến với doanh nghiệp.

Để làm được điều đó, chị Liên cho biết, Công đoàn đã phối hợp với công ty thành lập đội 5S với các thành viên đến từ tất cả các phòng, ban trong công ty. Đội có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện đều đặn hằng tuần và có chấm điểm, đánh giá, tổng kết khen thưởng hằng tháng. Những phòng, ban đạt điểm sạch đẹp cao nhất sẽ được tặng thưởng 2 triệu đồng/lần. Bên cạnh đó, công ty còn cho dán công khai số điện thoại đường dây nóng ở nhiều nơi trong công ty nhằm ghi nhận kịp thời ý kiến đóng góp, phản ảnh của NLĐ hướng đến cải thiện môi trường làm việc cũng như các chế độ chính sách cho NLĐ tại công ty.

“Những cách làm này đã góp phần nâng cao ý thức và rèn luyện thói quen cho NLĐ và đưa phong trào thi đua xây dựng môi trường làm việc xanh -  sạch - đẹp lan tỏa sâu rộng trong toàn công ty. Đồng thời, tạo nên sự gần gũi, thông hiểu và gắn kết giữa NLĐ và chủ doanh nghiệp tại nơi làm việc” - chị Liên cho hay.

* Khen thưởng NLĐ thường xuyên

Tuyên dương, khen thưởng NLĐ giỏi hằng tháng, hằng quý, dán tên họ lên bảng ghi danh của công ty và trưng bày ở những vị trí trang trọng là một trong những cách làm hay mà Công đoàn và Công ty TNHH On Semiconductor thực hiện thời gian qua.

Theo đó, hằng tháng, hằng quý, các phòng, ban sẽ lựa chọn những NLĐ xuất sắc nhất để công ty và Công đoàn tuyên dương khen thưởng danh hiệu NLĐ giỏi tháng và NLĐ giỏi quý; mỗi suất thưởng trị giá 2 triệu đồng. Những cá nhân xuất sắc này sẽ còn được ghi tên lên bảng ghi danh của công ty được gắn tại các vị trí trang trọng và thu hút sự chú ý tại công ty như: hội trường, hành lang ra vào... Cách làm này đã phát huy hiệu quả trong việc tạo nên khí thế thi đua lao động sáng tạo trong toàn doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, công ty còn có nhiều chế độ chính sách khác thiết thực chăm lo cho NLĐ như: hỗ trợ bữa ăn giữa ca trị giá 25 ngàn đồng/suất cho NLĐ, hỗ trợ thêm sữa cho NLĐ tăng ca. Ngoài ra, còn có thêm nhiều khoản phụ cấp, trợ cấp khác cho NLĐ như: tiền chuyên cần, chi phí xăng xe đi lại... với tổng giá trị khoảng 1 triệu đồng. Cứ 2 năm NLĐ sẽ được hưởng thêm 1 ngày phép thay vì 5 năm như luật quy định. Công đoàn và công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo thêm sân chơi tinh thần cho NLĐ.

Có mặt tại chương trình chung kết văn nghệ - hóa trang chào Xuân 2020 do Công đoàn phối hợp với công ty tổ chức mới đây, có thể thấy được sự đầu tư chuẩn bị chu đáo, hoành tráng của Ban tổ chức lẫn NLĐ tham gia chương trình. Nhiều NLĐ bày tỏ, đây thật sự là ngày hội được NLĐ tại công ty phấn khởi mong chờ hằng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Để chăm lo cho NLĐ, công ty thưởng Tết cho mỗi NLĐ 1,2 tháng lương; duy trì việc nâng lương hằng năm cho toàn thể NLĐ với mức nâng trung bình 10%.

Công nhân Phan Thị Mai, có thâm niên làm việc 5 năm tại công ty, chia sẻ: “Tôi khá hài lòng khi làm việc tại đây. Công đoàn và công ty luôn quan tâm và thường xuyên có nhiều chương trình, hoạt động để chăm lo cả đời sống vật chất lẫn tinh thần, tạo môi trường làm việc tốt cho NLĐ. Tôi và nhiều đồng nghiệp cảm thấy tin tưởng gắn bó lâu dài ”.

Thảo Lâm

.
.
;
.
.