Nâng cao kỹ năng thương lượng của cán bộ Công đoàn

Cập nhật lúc 22:22, Thứ Hai, 02/12/2019 (GMT+7)

Công đoàn cơ sở (CĐCS) có vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp (DN). Nơi nào Công đoàn hoạt động hiệu quả, cán bộ Công đoàn tâm huyết, có trách nhiệm thì quyền lợi người lao động (NLĐ) được đảm bảo.

Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom tập huấn kỹ năng thương lượng cho cán bộ Công đoàn cơ sở. Ảnh: L.Mai
Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom tập huấn kỹ năng thương lượng cho cán bộ Công đoàn cơ sở. Ảnh: L.Mai

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cán bộ CĐCS vẫn chưa phát huy hết vai trò của mình, chưa dám đứng ra thương lượng với DN các phúc lợi cho NLĐ. Mặt khác, kỹ năng thương lượng của một số cán bộ Công đoàn còn hạn chế nên chưa truyền tải được mong muốn, tâm tư của NLĐ đến với DN.

* Hạn chế kỹ năng đối thoại, thuyết trình

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hồ Thanh Hồng cho hay, trên thực tế vẫn còn có những cán bộ Công đoàn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc, đặc biệt, năng lực, kỹ năng thương lượng của cán bộ CĐCS ở khu vực ngoài nhà nước còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này là do cán bộ Công đoàn hoạt động kiêm nhiệm, công việc tại DN nhiều, ít có thời gian cho hoạt động Công đoàn. Chưa kể, nhiều cán bộ Công đoàn chưa tâm huyết với nghề, chưa chủ động đứng ra thương lượng, bảo vệ quyền lợi, nắm bắt tâm tư của NLĐ.

Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Nhơn Trạch Lưu Thanh Bình cho biết, trong năm 2019, nhiều cán bộ CĐCS chủ chốt tại DN do tính chất công việc phải di chuyển đến nơi khác công tác nên một số cán bộ Công đoàn trẻ thay thế kiêm nhiệm. Chính điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân lao động. Mặt khác, cán bộ Công đoàn trẻ chưa có kinh nghiệm, khó có thể thương thảo tốt các phúc lợi với chủ DN để cải thiện chế độ, chính sách cho NLĐ.

Tại hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện quy chế dân chủ tại các DN trên địa bàn tỉnh mới đây, nhiều cán bộ CĐCS cũng nêu ý kiến về khó khăn trong việc phối hợp với chủ DN tổ chức đối thoại, hội nghị NLĐ do DN không hợp tác, không tạo điều kiện. Cùng với đó, kỹ năng thương lượng của cán bộ CĐCS còn yếu nên khó thuyết phục DN thực hiện các chính sách theo quy định, dẫn đến quyền lợi NLĐ ở một số DN chưa đảm bảo.

* Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có năng lực, tâm huyết

Theo Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng, để xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn năng lực, tâm huyết, các cấp Công đoàn tỉnh đang tăng cường các buổi tập huấn nghiệp vụ Công đoàn tại cơ sở nhằm thúc đẩy tư duy của cán bộ Công đoàn về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cũng như kỹ năng thương lượng, xử lý các tình huống phát sinh trong quan hệ lao động. Các buổi tập huấn mở rộng bằng nhiều hình thức nhằm giúp cán bộ CĐCS có đủ kiến thức, sẵn sàng bảo vệ NLĐ trong mọi hoàn cảnh.

Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty công nghiệp Chính xác Vpic (huyện Trảng Bom) nắm bắt ý kiến của công nhân tại giờ nghỉ giải lao. Ảnh: L.Mai
Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty công nghiệp Chính xác Vpic (huyện Trảng Bom) nắm bắt ý kiến của công nhân tại giờ nghỉ giải lao. Ảnh: L.Mai

Nhiều cán bộ CĐCS trẻ cho hay, họ mong muốn được tham gia nhiều hơn các lớp tập huấn chuyên sâu về kỹ năng, nghệ thuật thương lượng với DN các chính sách cho NLĐ. Chị Nguyễn Thị Thanh, Phó chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Group Intellect Power Technology Việt Nam (TP.Long Khánh) cho rằng, hiện nay, chuyên đề tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn còn mang tính lý luận, chưa đi sâu vào những vấn đề cụ thể cần giải quyết tại cơ sở. “Là cán bộ Công đoàn trẻ, tôi mong các buổi tập huấn thực tế hơn để chúng tôi có kỹ năng, nắm vững luật để bảo vệ quyền lợi của NLĐ khi họ cần” - chị Thanh bày tỏ.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Định Quán Nguyễn Chánh Bổn cho rằng, việc xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có năng lực, kỹ năng, nhanh nhạy với cơ chế mới, bảo vệ được lợi ích của NLĐ là yêu cầu đặt ra đối với tổ chức Công đoàn. “Chúng tôi thường đi thực tế nắm bắt tình hình hoạt động Công đoàn tại cơ sở, trực tiếp đến DN để xem hoạt động Công đoàn ra sao, những khó khăn, thuận lợi và nghe NLĐ nói gì về chế độ tại DN, sự quan tâm của Công đoàn đối với họ chứ không phải bằng văn bản báo cáo. Có như vậy mới nắm bắt tình hình cụ thể, có giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS cũng như trang bị thêm nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn” - ông Bổn chia sẻ.

Còn theo Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa Nguyễn Thị Tuyết, để CĐCS phát huy hiệu quả, rất cần những cán bộ tâm huyết, đủ năng lực, dám đứng ra bảo vệ NLĐ. Bên cạnh đó, khi NLĐ gặp khó khăn, vướng mắc cần sự hỗ trợ của Công đoàn, cán bộ Công đoàn phải có kỹ năng tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho đoàn viên và NLĐ hiểu.

Trong khi đó, nhiều NLĐ cho hay, họ tham gia tổ chức Công đoàn vì đây là nơi họ tin tưởng, gửi gắm những chia sẻ, kiến nghị về các chính sách trong lao động để Công đoàn trực tiếp thương thảo với DN cải thiện, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho họ.

Công nhân Nguyễn Văn Thanh, làm việc tại Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa) bày tỏ: “Chúng tôi ít khi có dịp gặp chủ DN để trình bày những nguyện vọng của mình. Thông qua tổ chức Công đoàn, chúng tôi có thể giãi bày mọi tâm tư và chúng tôi cần những cán bộ Công đoàn tâm huyết, luôn có mặt khi chúng tôi cần và biết lắng nghe, hiểu, quan tâm đến NLĐ nhiều hơn. Đó là điều mà nhiều lao động kỳ vọng ở tổ chức Công đoàn”.

* Những kinh nghiệm thương lượng hiệu quả

Thời gian qua, ở nhiều DN, CĐCS đã phát huy hiệu quả trong việc chăm lo phúc lợi, tạo được niềm tin với NLĐ và chủ DN. Điều đó phải kể đến vai trò chủ chốt của người thủ lĩnh Công đoàn. Chính họ đã kết nối NLĐ đến gần với DN thông qua các cuộc họp hoặc đối thoại. Nhiều cán bộ CĐCS, ngoài kỹ năng thương lượng, đối thoại tốt, còn đứng ra đấu tranh, bảo vệ NLĐ khi quyền lợi không đảm bảo; phối hợp với DN tổ chức nhiều hoạt động, mô hình thiết thực cải thiện đời sống NLĐ.

Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Pousung Vina (huyện Trảng Bom) Lê Nhật Trường cho hay, để có kỹ năng thuyết trình tốt với DN và NLĐ, bản thân cán bộ Công đoàn cần có kiến thức, sự chuẩn bị và kỹ năng chia sẻ nội dung đến người nghe, phải tạo được sự lan tỏa. Mục tiêu của thuyết trình để DN tiếp nhận vấn đề, hiểu vấn đề tốt hơn. Khả năng thuyết trình tốt sẽ giúp cho cán bộ Công đoàn tự tin, bản lĩnh, nhiệt huyết với hoạt động Công đoàn cũng như dễ dàng thương lượng với chủ DN các phúc lợi cho NLĐ. Trở thành một người thương lượng hiệu quả và thông minh sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho cán bộ Công đoàn trong công việc và cuộc sống.

Còn theo Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Quadrille Việt Nam (Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa) Nguyễn Thị Hoa, kỹ năng thương lượng, đối thoại là kỹ năng cần thiết trong hoạt động Công đoàn. Chẳng hạn khi thương lượng các nội dung để đại diện cho NLĐ ký kết thỏa ước lao động tập thể với DN, cán bộ Công đoàn phải có kỹ năng để làm sao đưa vào những điều khoản có lợi so với quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cán bộ Công đoàn cũng cần có kỹ năng trao đổi với lãnh đạo DN để nhận được ủng hộ, đồng thuận, tạo điều kiện về vật chất, thời gian cho hoạt động Công đoàn. Mọi kỹ năng được hình thành qua sự học hỏi, cọ xát, đòi hỏi kinh nghiệm, thời gian và công sức nhưng thành quả đạt được sẽ giúp ích nhiều cho hoạt động Công đoàn.

“Dịp cuối năm, cán bộ Công đoàn phát huy vai trò nhiều hơn để thương lượng tốt việc chi trả lương, thưởng và nâng lương tối thiếu vùng đối với NLĐ. Cán bộ Công đoàn cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có được sự đồng thuận chung nhất, đạt được lợi ích tối đa cho NLĐ, mang đến kết quả khiến cả DN và NLĐ cùng hài lòng” - chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ.

Trong buổi làm việc với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) mới đây, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng cho rằng sẽ có một số khó khăn, thách thức trong hoạt động Công đoàn thời gian tới, đáng chú ý tới đây sẽ có thêm tổ chức đại diện của NLĐ tại cơ sở ngoài hệ thống Công đoàn. Điều đó đòi hỏi các cấp Công đoàn trong tỉnh phải đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn và đẩy mạnh việc đào tạo cán bộ Công đoàn chủ chốt để đủ năng lực, kỹ năng thương lượng với chủ DN nhằm đáp ứng kỳ vọng của đoàn viên, NLĐ.

Lan Mai

.
.
;
.
.