Có chế độ bồi dưỡng hợp lý cho lao động tăng ca đêm

Cập nhật lúc 21:14, Thứ Tư, 11/12/2019 (GMT+7)

Cuối năm, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh thường tổ chức cho người lao động (NLĐ) tăng ca nhiều hơn để gấp rút hoàn thiện các đơn hàng trong năm và sản xuất hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Do đó, cường độ làm việc của NLĐ cũng cao hơn so với trước.

Người lao động làm việc tại Công ty TNHH Great Kingdom Biên Hòa (Khu công nghiệp  Biên Hòa 1). Ảnh: L.Mai
Người lao động làm việc tại Công ty TNHH Great Kingdom Biên Hòa (Khu công nghiệp Biên Hòa 1). Ảnh: L.Mai

NLĐ mong muốn DN có chế độ bồi dưỡng hợp lý trong giờ tăng ca đêm để NLĐ tái tạo sức lao động, hoàn thành tốt công việc được giao.

* Mong bữa ăn giữa ca đầy đủ dinh dưỡng

7 năm gắn bó với một công ty may mặc tại Khu công nghiệp (KCN) Amata (TP.Biên Hòa), chị Nguyễn Thị Huyền cho biết chưa năm nào công ty có nhiều đơn hàng như năm nay, nhất là những tháng cuối năm, NLĐ tăng ca thường xuyên từ 2-3 giờ/ngày. Mặc dù việc tăng ca đã được DN báo trước và được sự đồng ý của NLĐ nhưng áp lực về chỉ tiêu sản phẩm đã khiến cho nhiều NLĐ phải nỗ lực gấp đôi so với bình thường. Tuy nhiên, do chất lượng bữa ăn giữa ca thấp nên sức khỏe NLĐ giảm sút, khó đảm bảo tiến độ sản xuất.

Tương tự, anh Hoàng Văn Mười, làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm (KCN Biên Hòa 1) cho hay, thời điểm này, DN đang tăng tốc sản xuất các mặt hàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020 nên NLĐ được chia làm 3 ca, trong đó ca 2 từ 14-22 giờ và ca 3 từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau rất vất vả. Mỗi NLĐ chỉ có khoảng 1 giờ giữa ca để nghỉ ngơi. “Tăng ca, làm thêm giờ, giúp NLĐ có thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống. Thế nhưng nếu làm việc với tốc độ gấp rút mà việc bồi dưỡng tăng ca đêm không hợp lý thì NLĐ khó có sức khỏe để làm việc hiệu quả” - anh Mười nói.

Thực tế, thời gian qua, nhiều NLĐ đã phản ảnh về các chính sách chưa thỏa đáng tại DN như: bữa ăn ca không đảm bảo chất lượng, thức ăn không đổi món, ít dinh dưỡng… Áp lực công việc cùng với chế độ không đảm bảo cuộc sống khiến không ít lao động nghỉ việc, dẫn đến biến động lao động. Nhiều cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở cho biết, số lượng lao động biến động tại các DN ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh trong năm 2019. Do đó, nếu DN biết coi trọng NLĐ, biết chia sẻ, quan tâm đến sức khỏe NLĐ, chắc chắn NLĐ sẽ hợp tác làm việc, gắn bó lâu dài hơn.

* Cần có nhiều chính sách tốt hơn

Trong đợt kiểm tra hoạt động Công đoàn tại cơ sở của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh mới đây, nhiều cán bộ Công đoàn cho hay, vẫn còn nhiều trường hợp NLĐ gọi điện đến phản ảnh, kiến nghị các chế độ, chính sách tại DN. Chủ tịch LĐLĐ huyện Định Quán Nguyễn Chánh Bổn bộc bạch: “Tôi vẫn nhận được những cuộc điện thoại của NLĐ gọi đến hỏi về các chính sách và kiến nghị về tình hình đối đãi của DN đối với họ. Công đoàn huyện tiếp nhận ý kiến, nắm bắt tình hình và phối hợp cùng các đơn vị liên quan trực tiếp đến làm việc với DN để cải thiện ngay nhằm ổn định tâm lý NLĐ, không để mâu thuẫn xảy ra hoặc quyền lợi NLĐ bị ảnh hưởng”.

Chủ tịch LĐLĐ TP.Long Khánh Trương Thị Bích Liên cho hay, thời gian qua, các cấp Công đoàn thành phố đã giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách pháp luật của DN đối với NLĐ, thế nhưng một số DN vẫn nợ lương, bảo hiểm xã hội ảnh hưởng đến thu nhập, cuộc sống NLĐ. Nhiều DN tổ chức tăng ca, làm thêm giờ đã báo trước với NLĐ nhưng việc bồi dưỡng tăng ca đêm chưa thỏa đáng so với công sức NLĐ bỏ ra. Nếu NLĐ đã tự giác trong công việc nhưng không được DN ghi nhận, đối đãi chu đáo, khó có thể duy trì được lực lượng lao động cũng như ổn định sản xuất lâu dài.

Mặc dù thời gian qua, với sự giám sát, thương lượng của các cấp Công đoàn, nhiều DN đã dần cải thiện phúc lợi cho NLĐ. Ngoài tăng khẩu phần ăn còn bồi dưỡng thêm sữa, trái cây, bánh, nước uống và sinh tố sau mỗi bữa ăn để NLĐ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, có những DN sẵn sàng hỗ trợ NLĐ mỗi năm 1 triệu đồng/người tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn còn những DN chưa quan tâm đến sức khỏe, đời sống, mong muốn của NLĐ. Việc đối thoại để nắm bắt nguyện vọng NLĐ còn mang tính hình thức, chưa thực sự lắng nghe ý kiến NLĐ.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quadrille Việt Nam (KCN Amata) Nguyễn Thị Hoa chia sẻ, chị đã từng có thời gian làm việc tại xưởng sản xuất nên hiểu được công việc và áp lực của NLĐ, nhất là đối với NLĐ làm ở bộ phận độc hại, cần được DN quan tâm, bồi dưỡng nhiều hơn. Ngoài phụ cấp tiền về độc hại, khẩu phần ăn cũng phải đủ chất để NLĐ có năng lượng đầy đủ. Có sức khỏe, NLĐ mới làm việc hiệu quả, năng suất. Tuy nhiên, để có các chế độ hợp lý cho NLĐ, Công đoàn cơ sở phải giám sát, tận dụng mọi cơ hội thương lượng với DN. Khi đã được DN đồng ý, phải áp dụng ngay và đưa nội dung đó vào thỏa ước lao động tập thể.

Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng cho biết, các cấp Công đoàn tỉnh đang tăng cường giám sát việc thực hiện phúc lợi và các chính sách của DN đối với NLĐ. Cùng với đó, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tập trung nắm bắt nguyện vọng, kiến nghị của NLĐ về môi trường làm việc cũng như việc tổ chức tăng ca, làm thêm giờ tại các DN nhằm đảm bảo quyền lợi NLĐ. Đôn đốc các DN quan tâm đến sức khỏe, việc làm, bữa ăn giữa ca để NLĐ yên tâm làm việc.

Lan Mai

.
.
;
.
.