Những chuyến thăm của cán bộ Công đoàn...

Cập nhật lúc 22:09, Thứ Hai, 04/11/2019 (GMT+7)

Những chuyến thăm bất ngờ tại các khu nhà trọ, nhà ở của công nhân (CN), đã giúp cán bộ Công đoàn (CĐ) hiểu hơn đời sống, mong muốn, nguyện vọng của họ.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đến nhà thăm anh Trịnh Văn Lợi (ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa), công nhân Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam bị tai nạn lao động
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đến nhà thăm anh Trịnh Văn Lợi (ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa), công nhân Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam bị tai nạn lao động

Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Dona Pacific (Khu công nghiệp (KCN) Sông Mây, huyện Trảng Bom) Đặng Thị Thơm chia sẻ: “Những buổi về cơ sở thăm CN, CĐ kịp thời nắm bắt thông tin về đời sống, mong muốn của CN và đề xuất với chủ doanh nghiệp (DN) xây dựng chính sách chăm lo, cải thiện đời sống, phúc lợi phù hợp”.

* Chủ động nắm bắt đời sống CN

Nhiều năm nay, CĐCS Công ty TNHH Dona Pacific vẫn tổ chức những chuyến thăm bất ngờ đến phòng trọ và nhà ở để thăm CN có hoàn cảnh khó khăn, CN bị bệnh hiểm nghèo. Những CN được CĐ trực tiếp đến phòng trọ tặng quà đều cảm thấy phấn khởi vì sự quan tâm chu đáo này.

Anh Lý Thanh Tùng bị bệnh hiểm nghèo vừa được CĐCS đến nhà hỗ trợ tiền cho biết, anh rất xúc động khi được cán bộ CĐ trực tiếp tìm đến nhà hỏi thăm, động viên tinh thần. “Với CN làm công ăn lương như chúng tôi, chỉ mong có việc làm, thu nhập ổn định. Được CĐ quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời, tôi có thêm chỗ dựa tinh thần rất lớn để vượt qua hoàn cảnh” - anh Tùng bộc bạch.

Theo Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Dona Pacific Đặng Thị Thơm, nếu như trước đây, CĐ chỉ hỗ trợ tiền, tặng quà cho CN trực tiếp tại phòng CĐ và nhà xưởng thì những năm gần đây, để hiểu hơn cuộc sống CN, đại diện CĐ tìm đến nơi ở của công nhân để tìm hiểu, sâu sát thực tế hơn. Bên cạnh đó, từ những buổi nói chuyện, trao đổi cởi mở với CN, CĐ đẩy mạnh các hoạt động phúc lợi dành cho CN.

Tương tự, nhiều năm nay hằng tháng CĐCS Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An, TP.Biên Hòa) vẫn dành hàng chục phần quà đến nhà trọ thăm CN có hoàn cảnh khó khăn. Dù quà tặng CN chỉ có gạo và một ít thực phẩm cần thiết nhưng CN vẫn cảm thấy rất vui, cảm nhận được sự quan tâm, động viên về mặt tinh thần của tổ chức CĐ.

Đại diện CĐCS Công ty TNHH Pouchen Việt Nam cho hay, do ban ngày CN đi làm nên CĐ tranh thủ thời gian sau giờ tan ca hoặc ngày nghỉ để tìm đến phòng trọ thăm CN. Với hình thức này, CĐ có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống người lao động để có những đổi mới trong hoạt động CĐ, chăm lo cho CN đầy đủ, thực chất hơn.

* Thương lượng với DN nhiều chính sách tốt cho CN

Theo nhiều cán bộ CĐCS, việc vận động CN gia nhập CĐ đã khó nhưng để tạo được niềm tin với họ lại càng khó hơn. CĐ phải chứng minh hiệu quả hoạt động, phải làm sao cho CN thấy được lợi ích của việc gia nhập CĐ. Với suy nghĩ ấy, cán bộ CĐ tăng cường đi cơ sở, ghi nhận chia sẻ, câu chuyện thực tế của CN tại nơi ở, là cơ sở để CĐ tiếp tục đổi mới hoạt động, có nhiều chương trình phúc lợi xứng đáng, đáp ứng mong muốn CN. Đồng thời, khéo léo thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với DN nhiều điều khoản có lợi cho CN, đảm bảo cuộc sống CN ngày càng ổn định.

Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Minh Thành (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) Nguyễn Đình Thọ cho hay, hoạt động CĐ chỉ nói mà không sâu sát cơ sở khó mà chăm lo tốt cho CN. CĐ phải luôn hiểu CN muốn gì chứ không phải bắt họ làm theo những quy định bằng văn bản. Chẳng hạn tại công ty, khi CĐ đi thăm công nhân, nghe những câu chuyện của CN về mong muốn có nhà ở, tiền thuê trọ tăng cao, an ninh không đảm bảo... CĐ đã ghi nhận những trăn trở đó và đề xuất với DN xây dựng ký túc xá cho CN nhằm giảm bớt chi phí thuê trọ, gánh nặng cuộc sống. Nhờ đó, nhiều CN có chỗ ở miễn phí, gần nơi làm việc. Ngoài ra, mỗi năm, DN đều trích tiền từ doanh thu để hỗ trợ CN vay trả góp ổn định đời sống. Đó cũng là cách để ổn định sản xuất, giữ chân CN.

Thực tế hiện nay, ở nhiều CĐCS, cán bộ CĐ kiêm nhiệm nên không có nhiều thời gian dành cho CN. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến một số CĐ phát triển chưa mạnh tại DN, chưa tạo được sự gắn kết trong tập thể lao động. Công nhân Trần Thị Lai, làm việc tại Công ty cổ phần dệt  Texhong Nhơn Trạch (KCN Nhơn Trạch 5) cho hay: “Đối diện cuộc sống với bao bộn bề lo toan, chúng tôi cần một chỗ dựa thực sự, CĐ chính là nơi chúng tôi gửi gắm sự tin cậy. Biết cách động viên và hỗ trợ kịp thời ở những thời điểm CN gặp khó khăn đó là điều chúng tôi kỳ vọng ở cán bộ CĐ”.

Hiểu được nguyện vọng của CN, nhiều năm nay, những cán bộ CĐ tại Công ty cổ phần dệt Texhong Nhơn Trạch luôn nỗ lực làm tròn vai trò, trách nhiệm của CĐCS. Cũng từ những chuyến đi tìm hiểu thực tế đời sống CN, đặc biệt là những mong muốn của CN về tiền lương, nhà ở, nhà trẻ, bữa ăn giữa ca... CĐCS nắm bắt và cùng DN cải thiện ngay như: xây dựng nhà ở, nhà trẻ, tăng tiền chuyên cần, hỗ trợ CN tiền nuôi con nhỏ, tiền xăng xe, tiền thuê trọ... Nhiều năm nay, CĐCS công ty luôn được CĐ tỉnh đánh giá cao về hoạt động CĐ tại DN.

* Giúp CĐ hiểu CN hơn

Thời gian qua, để hiểu hơn về đời sống người lao động sau giờ tan ca, nhiều cán bộ CĐ cấp trên cơ sở cũng đã dành thời gian về cơ sở thăm CN làm việc tại các DN. Ngoài thăm CN vào các dịp lễ, tết, nhiều cán bộ CĐ còn đồng hành cùng các CĐCS đến khảo sát nhà ở, việc làm và thăm CN bị bệnh hiểm nghèo, CN bị tai nạn lao động.

Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo tại nhà riêng
Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo tại nhà riêng

Trong dịp đến thăm CN có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo mới đây, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hồ Thanh Hồng cho hay: “Khi đi thực tế từng nhà thăm CN, chúng tôi mới thấy được những khó khăn của họ. Nhiều hoàn cảnh là trụ cột gia đình dù bị bệnh nặng vẫn cố gắng đi làm để có tiền chữa bệnh và lo cho gia đình. Chúng tôi còn rất xúc động trước nhiều câu chuyện của CN. Do đó, ngay sau những buổi đến thăm, CĐ đều kiến nghị với DN tạo mọi điều kiện để họ được làm ở bộ phận nhẹ nhàng, phù hợp sức khỏe để CN có nguồn thu nhập, vượt qua khó khăn”.

Còn theo Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Thị Minh Châu, những buổi đến thăm CN, CĐ còn nắm bắt những phản ảnh của CN về tình hình an ninh trật tự phòng trọ để kịp thời làm việc với địa phương nhằm quản lý tốt hơn nhà trọ, giúp CN an tâm nghỉ ngơi, làm việc.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom Trần Thị Hồng Thảo cho hay, trong những chuyến về cơ sở, CN đều chia sẻ rất nhiều vấn đề nảy sinh, trong đó mong ước lớn nhất của CN là có nhà ở xã hội giá rẻ, có thiết chế văn hóa để giải trí, nơi gửi trẻ an toàn, có phòng thông tin đọc sách... Một số CN phản ảnh tình trạng tăng ca nhiều, lương thấp, chính sách tại DN chưa đảm bảo, bữa ăn ca chưa chất lượng… Những vấn đề này cũng là trăn trở của cán bộ CĐ. Nhiều cán bộ CĐ cho biết, sẽ tiếp tục có những giải pháp, kế hoạch, mục tiêu trong hoạt động nhằm từng bước đáp ứng mong muốn của CN.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý, trong đợt về thăm, tặng quà cho 4 CN làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) nhân dịp họ xây nhà mới, nhiều cán bộ CĐ cảm thấy rất phấn khởi vì sau những năm đi làm dành dụm, CN đã tích góp xây dựng được những ngôi nhà khang trang, ấm áp. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn nhiều CN trên địa bàn tỉnh sẽ tích cóp, xây dựng được những căn nhà như vậy nhằm ổn định đời sống, an cư lạc nghiệp.

Bài, ảnh: Nguyễn Hòa

.
.
;
.
.