Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử trong công nhân
Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử trong công nhân
Thực hiện hướng dẫn của tỉnh về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện chính trị quan trọng này trong đoàn viên, người lao động (NLĐ).
.
.
.
 • Nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài
  Hiện nay, nhiều trường cao đẳng, đại học đã ký kết, hợp tác với các đối tác trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực đi làm việc tại nước ngoài. Cơ hội xuất khẩu lao động đang ngày càng mở rộng, giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn về việc làm.
  .
 • Nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021
  (ĐN)- Công đoàn cơ sở Công ty Changshin Việt Nam (H.Vĩnh Cửu) vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021. Theo đó, để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ) với chủ đề: Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển, Công đoàn cơ sở công ty sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ từ tháng 4 đến hết tháng 5-2021.
  .
 • Lao động trẻ thời 4.0
  Tại chương trình trực tuyến Điểm hẹn công nhân Đồng Nai năm 2021 với chủ đề Lao động trẻ thời kỳ 4.0 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức mới đây, các đại biểu khách mời đã có những chia sẻ về thách thức, cơ hội và những đòi hỏi trong công việc đối với lao động trẻ thời kỳ 4.0.
  .
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 200 nữ công nhân
  (ĐN)- Thực hiện chương trình hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021, mới đây, LĐLĐ TP.Long Khánh đã phối hợp với Tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam tổ chức khám sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho 200 nữ công nhân lao động Công ty TNHH Nyan Kids Đồng Nai.
  .
 • Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động
  (ĐN) - Ngày 8-4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh đã có buổi làm việc với Công đoàn cơ sở (CĐCS) và Công ty TNHH Ajinomoto Việt Nam (TP.Biên Hoà) về tình hình hoạt động Công đoàn, kết quả sản xuất kinh doanh, các hoạt động từ thiện xã hội và phong trào thi đua tại doanh nghiệp.
  .
 • Hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho 6 công nhân bị bệnh hiểm nghèo
  (ĐN)- Nhằm giúp đỡ người lao động bị bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, mới đây Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (H.Trảng Bom) đã vận động quyên góp hỗ trợ 6 trường hợp công nhân mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 300 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh. Trung bình mỗi người lao động được nhận số tiền hơn 50 triệu đồng.
  .
 • Phát triển tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp
  Trong năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh tập trung nhiều giải pháp để thành lập Công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp (DN) chưa có tổ chức Công đoàn nhằm bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động (NLĐ).
  .
 • Tin vắn
  Thông tin từ LĐLĐ tỉnh cho biết, hưởng ứng chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đến thời điểm này đã có trên 2.650 lượt sáng kiến từ các Công đoàn cơ sở trong tỉnh đăng ký tham gia, xếp thứ 6 trong cả nước.
  .
 • Công đoàn cơ sở chăm lo tốt cho người lao động
  Năm 2020, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Teromo BCT (H.Long Thành) được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân lao động. Đây là thành tích xứng đáng cho những nỗ lực của CĐCS trong việc phối hợp cùng doanh nghiệp (DN) chăm lo đời sống người lao động (NLĐ) và đưa tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển.
  .
 • Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ Công đoàn
  (ĐN)- Nhằm cụ thể hóa chủ trương của Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về đẩy mạnh truyền thông Công đoàn giai đoạn 2018-2023, mới đây, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ Công đoàn.
  .
.
.
.
.