Để người lao động gắn bó lâu dài

Cập nhật lúc 21:34, Thứ Tư, 13/02/2019 (GMT+7)

Điều lo lắng thường trực của doanh nghiệp sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày chính là sự biến động về lao động. Nhiều lao động, nhất là lao động ngoại tỉnh, sau Tết đã không trở lại làm việc, gây ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất. Khâu tuyển dụng lao động mới ở thời điểm đầu năm cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Rất may, lo lắng này đã không đến với hàng ngàn doanh nghiệp tại Đồng Nai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo con số thống kê sơ bộ, đến thời điểm này tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc đã đạt trên 93%. Khoảng gần 7% lao động còn lại chưa đến làm việc đều có lý do chính đáng như nghỉ phép, nghỉ thai sản. Đặc biệt, có doanh nghiệp đã thực hiện chính sách ưu tiên cho lao động xa quê được phép nghỉ thêm 2-3 ngày để vui Tết cùng gia đình sau đó mới quay trở lại với công việc.

Không khí làm việc trong các nhà xưởng hiện đã khá nhộn nhịp, khẩn trương. Doanh nghiệp đón người lao động trở lại bằng những phần quà lì xì đầu năm với hy vọng một năm mới nhiều tốt đẹp sẽ đến với người lao động và hoạt động sản xuất - kinh doanh. Người lao động trở lại làm việc trong tâm thế vui vẻ, thoải mái sau kỳ nghỉ kéo dài cùng gia đình. Ai cũng mong muốn một năm làm việc mới thuận lợi với các chế độ lương, thưởng, phúc lợi cải thiện hơn năm cũ.

Một trong những nguyên nhân khiến người lao động ở Đồng Nai yên tâm làm việc, chính là việc các doanh nghiệp trong những năm qua đã rất tích cực chăm lo cho người lao động. Sự chăm lo này đã góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và đặc biệt là có tác động lớn trong việc giữ chân người lao động trở lại làm việc sau Tết. Minh chứng rõ nhất cho vấn đề này chính là tỷ lệ lao động quay lại làm việc sau Tết ở Đồng Nai luôn cao.

Với sự chung tay của chính quyền, các cấp Công đoàn, cộng đồng doanh nghiệp, có thể nói Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua người lao động đã được chăm lo khá chu đáo. Hầu hết người lao động đều có thưởng Tết với mức bằng hoặc cao hơn năm cũ. Lao động có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm được hỗ trợ thêm những phần quà. Lao động xa quê được tặng vé tàu, xe. Nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ cũng đã được tổ chức nhằm đem đến cho người lao động những hoạt động giải trí lành mạnh, có ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về.

Ở đâu người lao động được chăm lo tốt, ở đó họ sẽ gắn bó và toàn tâm toàn ý để cống hiến lâu dài.

Minh Ngọc

.
.
;
.
.