Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng

Cập nhật lúc 21:29, Thứ Hai, 18/02/2019 (GMT+7)

Đến thời điểm này, 2,7 ngàn thanh niên ưu tú của Đồng Nai đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người trai trẻ đối với Tổ quốc. Trong số đó có không ít sinh viên tạm gác lại việc học hành, nhiều thanh niên, công nhân tạm ngưng việc mưu sinh, thậm chí có cả giáo viên tạm ngưng việc dạy học để lên đường nhập ngũ.

Bởi lẽ, nhiều thanh niên đã ý thức được rằng, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm không của riêng ai, là thanh niên, là trụ cột, là tương lai của đất nước nên phải tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng này. đó còn là niềm vinh dự, là một bước ngoặt đáng tự hào mà tuổi trẻ của họ sẽ trải qua để được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Trong đợt tuyển quân năm 2019, Đồng Nai được cấp trên giao tuyển chọn và gọi 2,7 ngàn công dân nhập ngũ, đứng thứ 2 (chỉ sau TP.Hồ Chí Minh) trong 9 tỉnh, thành thuộc địa bàn Quân khu 7. Qua đó cho thấy, số lượng công dân cần tuyển chọn nhập ngũ ở Đồng Nai khá nhiều, và theo đó là trách nhiệm của tỉnh khá lớn. Tuy nhiên, bằng sự chủ động, sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng ý thức trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của thanh niên Đồng Nai, đến nay công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Để tuyển chọn được 2,7 ngàn công dân nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu được giao, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể còn phải kể đến sự linh động, sáng tạo của các địa phương trong việc làm tốt công tác bảo đảm chính sách hậu phương quân đội. Cụ thể như: thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở nhiều địa phương; cử người đến các gia đình có thanh niên nhập ngũ giúp họ thu hoạch tiêu ở xã Lâm San (huyện Cẩm Mỹ); vận động các doanh nghiệp tiếp tục nhận thanh niên trở lại làm việc sau khi xuất ngũ ở huyện Nhơn Trạch... Những việc làm thiết thực đó rất có ý nghĩa đối với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, giúp họ yên tâm lên đường nhập ngũ, đóng góp công sức bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Hội trại tòng quân và lễ giao - nhận quân năm 2019. Đây là thời điểm rất ý nghĩa, đánh dấu việc chính thức gia nhập quân ngũ của 2,7 ngàn thanh niên ưu tú của Đồng Nai. Họ chính thức trở thành những người lính tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ: nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, không ngừng phấn đấu, rèn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đặng Ngọc

 

.
.
;
.
.