• Mục tiêu vẫn là lợi ích người bệnh
  23:56 | 20/02/2019 (GMT+7)
  Ngay sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một tin vui đến với nền y học nước nhà khi Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.Hồ Chí Minh) là nơi đầu tiên mổ thành công u não bằng hệ thống robot Modus V Synaptive trong phẫu thuật thần kinh ở châu Á.
  .
 • Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng
  Đến thời điểm này, 2,7 ngàn thanh niên ưu tú của Đồng Nai đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người trai trẻ đối với Tổ quốc. Trong số đó có không ít sinh viên tạm gác lại việc học hành, nhiều thanh niên, công nhân tạm ngưng việc mưu sinh, thậm chí có cả giáo viên tạm ngưng việc dạy học để lên đường nhập ngũ.
  .
 • Cần sự minh bạch và đồng bộ
  Không riêng gì Đồng Nai, ở phạm vi cả nước, khiếu kiện và khiếu nại kéo dài hầu hết đều liên quan đến đất đai, trong đó nhiều nhất vẫn là các nội dung về định giá bồi thường, tái định cư, thu hồi đất, định giá cây trồng và tài sản trên đất...
  .
 • Để người lao động gắn bó lâu dài
  Điều lo lắng thường trực của doanh nghiệp sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày chính là sự biến động về lao động. Nhiều lao động, nhất là lao động ngoại tỉnh, sau Tết đã không trở lại làm việc, gây ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất. Khâu tuyển dụng lao động mới ở thời điểm đầu năm cũng gặp khá nhiều khó khăn.
  .
 • Không có “đũa thần“
  Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan từng nói, CPTPP hay bất kỳ một hiệp định thương mại song phương và đa phương nào mà Việt Nam đã, đang và sắp có không phải là một "chiếc đũa thần" cho nền kinh tế Việt Nam. Và dĩ nhiên, cũng không phải là "phép màu" cho xuất khẩu.
  .
 • Lời “nhắn nhủ“ tháng Giêng
  Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được đánh giá là một mùa xuân vui "hơn hẳn mấy xuân qua" bởi dư âm của những thành tựu trên mọi mặt mà Việt Nam đạt được trong năm 2018 còn đọng lại, từ kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch đến an sinh xã hội, y tế, giáo dục...
  .
 • Đất nước bước vào Xuân
  Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần. Không khí vào xuân rộn ràng đã len lỏi vào từng ngõ phố. Nhà nhà, người người tất bật chuẩn bị đón xuân với tâm trạng háo hức, tràn đầy hy vọng một năm mới an vui và hạnh phúc.
  .
 • Quyết tâm tạo đồng thuận
  Còn nhớ khoảng thời gian 1 năm trước đây, khi Trung ương ban hành Nghị quyết số 18 và 19 về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập, bên cạnh phần lớn những ý kiến đồng tình, ủng hộ cũng còn một số ý kiến tỏ ra băn khoăn về tính khả thi, hiệu quả khi triển khai thực hiện.
  .
 • Thái độ nào với thực phẩm bẩn?
  Từ chối mua những loại thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, thiếu cơ sở về vệ sinh an toàn, không xác định được chất lượng và hạn sử dụng... là quyền cơ bản nhất, nhưng cũng là quyền "tối thượng" của người tiêu dùng trong quan hệ mua - bán hiện nay.
  .
 • Tết đến với mọi nhà, mọi người
  Càng đến những ngày giáp tết, các phần quà, tiền mặt tặng gia đình khó khăn, đối tượng chính sách, người nghèo càng gia tăng. Cả xã hội đang chung tay, góp sức đem đến một mùa xuân ấm áp, tươi vui và nỗ lực để ai cũng có tết.
  .
.
.
;
.
.