• Ra sức “dệt thêu“...
  21:19 | 09/07/2020 (GMT+7)
  Cách đây hơn 30 năm, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và cho thấy sức sống bền bỉ cho đến nay. Đây là phong trào mang tính đặc thù về giới nhằm phát huy vai trò, tiềm năng to lớn của nữ CNVCLĐ trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng gia đình no ấm - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu bình đẳng giới.
  .
 • Tiết kiệm năng lượng, trách nhiệm của mỗi người
  Cùng với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, cũng như nhiều quốc gia khác, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt các nguồn năng lượng cơ bản quan trọng, trong đó có điện. Trong giai đoạn 2020-2025, dự báo nhu cầu sử dụng điện vẫn tiếp tục tăng cao, bình quân 10%/năm, cao hơn cả tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân
  .
 • Cần những hiến kế tâm huyết cho sự phát triển
  Trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10-7), Kỳ họp thứ 16 HĐND khóa IX sẽ tập trung thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và tìm giải pháp thúc đẩy phát triển cho 6 tháng cuối năm 2020.
  .
 • Vượt khó, phục hồi và tăng trưởng
  6 tháng đầu năm 2020 là khoảng thời gian đặc biệt do có quá nhiều biến động khó lường của mọi ngành kinh tế dưới sức ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19. Hàng loạt quốc gia đóng cửa biên giới, ngưng các chuyến bay, tạm dừng các hoạt động chuyên chở hàng hóa... khiến giao thương ngưng trệ, xuất nhập khẩu nhiều giai đoạn bị "tê liệt", các ngành dịch vụ "đóng băng".
  .
 • Phát triển đô thị hướng đến “đa mục tiêu“
  Khác với những lĩnh vực khác trong đời sống, quy hoạch và phát triển đô thị đòi hỏi một sự tính toán căn cơ và một tầm nhìn xa, thậm chí đến hàng chục, hàng trăm năm sau.
  .
 • Nâng ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông
  Đồng Nai có nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ đi qua. Số lượng phương tiện giao thông lại đứng vào tốp đầu của cả nước. Do đó, dù tỉnh triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông nhưng tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp.
  .
 • Đổi mới công nghệ, xu hướng tất yếu
  Ở thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 thì hình ảnh những dây chuyền sản xuất trong nhà máy không có công nhân, những nhà máy vắng bóng người không còn quá xa lạ.
  .
 • Cách nhìn mới về phát triển nông nghiệp bền vững
  Trước đây, nói về phát triển nông nghiệp bền vững chủ yếu là các giải pháp đồng bộ trong sản xuất để không ngừng nâng cao năng suất cũng như tăng hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích đất. Điều cốt lõi làm nên một nền nông nghiệp bền vững là tìm được sự cân bằng giữa tăng hiệu quả sản xuất nhưng vẫn bảo tồn được hệ sinh thái môi trường.
  .
 • “Cứu cánh“ cho bệnh nhân nghèo
  Bảo hiểm y tế (BHYT) là hình thức bảo hiểm chăm sóc sức khỏe nhân dân, do Nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi chẳng may bị ốm đau, tai nạn.
  .
 • Chung tay vượt khó
  Lần đầu tiên, một hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ được tổ chức quy mô, bài bản với sự chủ trì của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương cùng lãnh đạo 6 tỉnh, thành trong vùng.
  .
.
.
;
.
.