• Phát huy tiềm năng, thế mạnh của phụ nữ
  20:36 | 29/09/2020 (GMT+7)
  Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ và tổ chức Hội LHPN các cấp phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến quyền lợi của phụ nữ...
  .
 • Để giảm nghèo được bền vững
  Tỉnh Đồng Nai được Trung ương đánh giá cao về công tác giảm nghèo và chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở kết hợp, lồng ghép chương trình giảm nghèo với các chương trình mục tiêu quốc gia đã nâng cao hiệu quả những nguồn lực phục vụ công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đầu tư xuyên suốt cho “tam nông“
  Nông nghiệp, nông dân và nông thôn (tam nông) luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của Đảng xuyên suốt các thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
  .
 • Động lực then chốt phát triển kinh tế - xã hội
  Nhận thức rõ vai trò của khoa học - công nghệ (KH-CN) đối với sự phát triển của đất nước, Đảng ta đã sớm ban hành nhiều nghị quyết về KH-CN. Thủ tướng Chính phủ cũng ban hành các quyết định về chiến lược phát triển KH-CN.
  .
 • Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng
  Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 khi đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng...
  .
 • Để việc sử dụng điện thoại trong lớp học hiệu quả...
  Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ Trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Theo đó, kể từ ngày 1-11, học sinh sẽ được phép sử dụng điện thoại trong lớp học phục vụ việc học nhưng phải được giáo viên đồng ý.
  .
 • Đừng để 'lọt' trách nhiệm
  Chỉ sau một cơn mưa, người phụ nữ ở xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất đã mất tích mà nguyên nhân là do đường ngập, cống thoát nước không có nắp đậy. Vụ việc xảy ra khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa. Một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng nguy hiểm của những miệng cống hở thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn.
  .
 • Để đường đến trường an toàn
  Ngay đầu học kỳ I năm học 2019-2020, trên địa bàn cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng xảy ra các vụ tai nạn từ xe đưa đón học sinh gây xôn xao dư luận. Cụ thể như vụ bỏ quên học sinh trên xe đưa đón dẫn đến tử vong ở Trường quốc tế Gateway (TP.Hà Nội); 2 vụ xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường ở TP.Biên Hòa và H.Trảng Bom...
  .
 • Để y tế phát triển xứng tầm...
  5 năm trước đây, dù đã có nhiều nỗ lực nhưng một số chỉ tiêu của ngành Y tế, trong đó có tỷ lệ bác sĩ/vạn dân không đạt chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy giao.
  .
 • Lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng
  "Tôi không nhớ lần cuối mình đến thư viện là thời điểm nào và để mượn cuốn sách gì nhưng thói quen mua sách online và đọc sách mỗi ngày vẫn được tôi duy trì trong những năm qua. Trước khi đi ngủ, tôi thường đọc vài trang sách, có khi là tập truyện ngắn, có khi là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay một cuốn sách lịch sử, văn hóa. Gần đây, tôi đã đọc sách nhiều hơn vì lý do muốn tìm cuốn sách hay nhất tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc để truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách đến với cộng đồng".
  .
.
.
;
.
.