• Để người nuôi cá bè an cư, lạc nghiệp
  19:38 | 15/04/2021 (GMT+7)
  Đầu năm 2020, tỉnh đã phê duyệt đề án 401 về quản lý, sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên hồ Trị An. Đề án do Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai làm chủ đầu tư, quy mô bao quát toàn bộ các khu vực thuộc hồ Trị An.
  .
 • Nỗi lo tai nạn thương tích rình rập trẻ em
  Cái chết thương tâm của 3 trẻ mầm non do đuối nước ở ấp 4, xã Sông Ray (H.Cẩm Mỹ) vào chiều 13-4 khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót. Chỉ vài phút lơ là, 3 đứa trẻ vô tội thiệt mạng vì bị té xuống hố trữ nước tưới cà phê sau nhà.
  .
 • Lo nước sạch cho dân
  Cụ thể, có hơn 80% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch nhưng tỷ lệ dân số được sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung, công trình cấp nước sạch đô thị, thiết bị lọc nước chỉ hơn 30%.
  .
 • Để việc sử dụng điện thoại của học sinh an toàn
  Ngày 15-9-2020, Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ra đời thay thế cho Thông tư số 12 được ban hành từ năm 2011. Trong thông tư này, một nội dung được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đó là học sinh sẽ được sử dụng điện thoại di động nếu phục vụ cho việc học tập và được giáo viên cho phép.
  .
 • Tiếp sức cho nông dân
  Với những dự án nông nghiệp quy mô "ngàn tỷ, trăm tỷ", thì vài chục hay vài trăm triệu đồng sẽ chẳng "thấm tháp" vào đâu, và những doanh nhân hay nông dân có tiềm lực đầu tư các dự án nông nghiệp cỡ lớn sẽ phải tiếp cận nguồn vốn khác.
  .
 • Tính chuyện căn cơ
  Đại dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới trong gần 2 năm nay đã giáng một đòn mạnh lên nền kinh tế thế giới. Nhiều chuỗi liên kết giao thương đứt gãy, hàng hóa không còn xuất - nhập dễ dàng và trôi chảy như trước.
  .
 • Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững
  Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập kinh tế sâu rộng và có nhiều cơ hội thì một trong những rào cản để phát triển bền vững là sự thiếu vắng nguồn nhân lực chất lượng cao.
  .
 • Tăng cường kiểm tra cơ sở đào tạo liên kết
  Liên kết đào tạo là mô hình giáo dục nhằm tạo cơ hội học tập cho toàn xã hội được nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam triển khai từ nhiều năm nay. Nhờ mô hình này, nhiều người có điều kiện học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc, nhất là với những người ở vùng sâu, vùng xa, trước đó vì nhiều lý do chưa có cơ hội học tập đúng ngành nghề yêu thích.
  .
 • Thay đổi nhỏ, hiệu quả lớn
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức tiếp nhận máu hiến tình nguyện gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì vậy, có những thời điểm, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện, cơ sở y tế rơi vào tình trạng khan hiếm nghiêm trọng.
  .
 • Đừng để 'mất bò mới lo làm chuồng'
  Chỉ trong 4 ngày, 2 vụ cháy nghiêm trọng làm 10 người tử vong xảy ra ở TP.HCM và TP.Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo về những bất cập, hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở khu dân cư, kể cả nhà mặt phố hay nhà trong hẻm.
  .
.
.
;
.
.