• Điều chỉnh luật cho phù hợp với thực tiễn
  01:11 | 26/11/2022 (GMT+7)
  Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) năm 2014, Luật Xây dựng năm 2014, Luật Quy hoạch năm 2017 đã được Quốc hội thông qua và được thực hiện trong nhiều năm nay.
  .
 • Cần những địa chỉ bảo vệ tin cậy
  Tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội thứ XV mới đây, với 93,37% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ, sửa đổi).
  .
 • Để điểm đến không chỉ là tiềm năng
  10 tỷ USD là quy mô các dự án Đồng Nai đang mời gọi đầu tư từ nay đến năm 2030. Các dự án này cũng đã được đưa vào quy hoạch sử dụng đất. Đó là con số lớn trong thu hút đầu tư của một địa phương nhưng với Đồng Nai, từ tiềm năng, lợi thế sẵn có, con số thu hút này hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí trong quá trình phát triển, nguồn lực đầu tư vào tỉnh sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn.
  .
 • Chia sẻ để vượt qua khó khăn
  Mọi năm, ở thời điểm cận Tết Nguyên đán, thị trường lao động và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) khá sôi động. Đơn hàng nhiều, người lao động (NLĐ) mải miết tăng ca mới đáp ứng được tiến độ sản xuất của DN.
  .
 • Để không chọn sai ngành, nghề…
  Không ít sinh viên đại học khi được hỏi lý do lựa chọn chuyên ngành đang theo học tâm sự thật rằng các em được định hướng chủ yếu từ cha mẹ và ảnh hưởng từ bạn bè. Nhiều em đến sát hạn đăng ký nguyện vọng đành đăng ký… đại vì không biết bản thân hợp với ngành nghề nào, lúng túng trong việc lựa chọn hướng đi tương lai, thậm chí không xác định được mình thích gì, đâu mới là sở trường, sở đoản của mình.
  .
 • Gần 5 ngàn tỷ đồng cần giải ngân trong 40 ngày
  Giải ngân vốn đầu tư công được xác định là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng nhất để đạt mục tiêu tăng trưởng. Ngay từ đầu năm, Quốc hội và Chính phủ đã có rất nhiều giải pháp, chỉ đạo quyết liệt để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
  .
 • Vững niềm tin…
  Trong thư gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Trong giai đoạn hiện nay, giáo dục của nước ta đang đứng trước những yêu cầu mới, đặt ra những đòi hỏi cao về năng lực, phẩm chất và nhân cách nhà giáo. Tôi mong các thầy giáo, cô giáo luôn luôn đủ sức khỏe, đủ nhiệt huyết, đủ tri thức, phương pháp và đủ niềm tin để tiếp tục yêu nghề, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà".
  .
 • Quản lý chặt chẽ, đảm bảo chất lượng chăm sóc trẻ
  Năm 2008, cả nước rúng động bởi sự việc bảo mẫu Q.T.K.H. (ngụ TP.Biên Hòa) mở điểm giữ trẻ không xin phép, nhiều lần bạo hành, đánh đập trẻ. Các bữa ăn, bà H. đút cơm cho các cháu không tự ăn được và liên tục dùng thước, lược nhựa để vụt vào đầu, mặt, miệng, vai nếu bé lười ăn hoặc khóc.
  .
 • Cần giải pháp căn cơ để tránh dự án treo
  Khi một dự án được đưa vào danh mục thu hồi đất để thực hiện thì thông thường quỹ thời gian cho các thủ tục còn lại (chủ yếu về đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng) cũng không quá dài. Do đó, các địa phương, sở, ngành cần thẩm định kỹ điều kiện thực tế của các dự án, tiến độ thủ tục… để khi đưa vào danh mục thu hồi đất, dự án có thể triển khai.
  .
 • Đúng quy định nhưng cần sự linh hoạt
  Trong rất nhiều khó khăn mà ngành Y tế đang gặp hiện nay, khó khăn về nguồn nhân lực thực sự là một thách thức, đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ, hiệu quả hơn nữa mới đáp ứng được yêu cầu phát triển.
  .
.
.
;
.
.