• Tính chuyện lâu dài
  20:59 | 25/08/2019 (GMT+7)
  "Quá tải" đang trở thành cụm từ được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt ở thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh như Biên Hòa. Quá tải hạ tầng giao thông, quá tải trường lớp, quá tải bệnh viện, quá tải hệ thống thoát nước đô thị, quá tải xử lý rác sinh hoạt...
  .
 • Ưu tiên năng lượng sạch
  Xu hướng đầu tư năng lượng sạch (điện gió, điện năng lượng mặt trời...) phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng trong những năm gần đây là một tín hiệu đáng mừng.
  .
 • Đột phá trong đào tạo nhân lực
  Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa là mục tiêu được Đồng Nai xác định phải tạo được bước đột phá từ nhiều năm nay. Thực tế quá trình triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực đã cho thấy nỗ lực và quyết tâm rất lớn của tỉnh, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang phát triển mạnh mẽ.
  .
 • Cần sự linh động từ Trung ương
  Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc Trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ; cao hơn dân số của 37 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời, cũng là thành phố trực thuộc tỉnh có nhiều phường nhất, với 29 phường.
  .
 • Không có ai ngoài cuộc
  Với trên 2 triệu con heo, Đồng Nai là một trong những địa phương có số lượng heo lớn nhất và cũng chính vì vậy, khi dịch tả heo châu Phi (ASF) thực sự "tràn" vào trên quy mô toàn tỉnh, cả người nuôi heo lẫn chính quyền đều điêu đứng.
  .
 • Hàng Việt: Cần góc nhìn minh bạch
  Trong những tranh luận gần đây về việc hiểu "thế nào là hàng Việt Nam", nổi lên góc nhìn đa chiều về định nghĩa hàng Việt Nam như thế nào là "chuẩn" nhất.
  .
 • Gánh nặng thiên tai
  Chỉ trong một đêm, trận lũ lụt lớn nhất trong vòng 10 năm nay đã nhấn chìm gia sản của nhiều người dân trong vùng "rốn lũ" Tân Phú và Định Quán. Hàng ngàn tấn cá chết, hàng trăm hécta lúa, hoa màu, cây ăn trái... bị ngập và thiệt hại nặng nề.
  .
 • Yêu cầu tất yếu
  Đổi mới nhằm nâng cao chất lượng học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên là vấn đề có ý nghĩa quan trọng và cần thiết để công tác này đạt kết quả thực chất chứ không phải chỉ là tỷ lệ.
  .
 • Cần chung tay gỡ khó
  Hàng trăm dự án với tổng diện tích đất hơn 19 ngàn hécta tại Đồng Nai cần triển khai sớm thực sự là một "gánh nặng" cho các cơ quan chức năng liên quan bởi số đầu việc khổng lồ cần triển khai đúng thời hạn.
  .
 • Cần những giải pháp đột phá
  Cách đây vài năm, Đồng Nai luôn là địa phương có tỷ lệ bác sĩ, dược sĩ/vạn dân vào hàng thấp của cả nước. Đây cũng là chỉ tiêu mà ngành Y tế Đồng Nai dù có nhiều nỗ lực nhưng vẫn không hoàn thành được nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao.
  .
.
.
;
.
.