• Muốn đi xa, liên kết phải vững vàng
  21:04 | 14/10/2019 (GMT+7)
  Phát triển các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững là một trong những chính sách quan trọng mà Đồng Nai kiên trì thực hiện nhiều năm qua. Hiện tại, toàn tỉnh đã có 120 chuỗi liên kết và nằm trong nhóm các địa phương có số lượng các chuỗi liên kết nhiều nhất nước
  .
 • Sát cánh cùng nông dân hội nhập
  Có thể nói, chưa bao giờ nông dân Việt Nam lại đứng trước nhiều cơ hội lẫn thách thức như hiện nay, kể cả bên trong lẫn bên ngoài.
  .
 • Chính phủ kiến tạo, doanh nghiệp trưởng thành
  "Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng".
  .
 • Không để người lao động thiệt thòi
  Mặc dù đã đề ra nhiều giải pháp xử lý tình trạng doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp) với quyết tâm thực hiện cao nhằm đòi lại quyền lợi chính đáng cho người lao động nhưng cho đến nay, việc xử lý doanh nghiệp vi phạm vẫn rất khó khăn.
  .
 • Trăn trở chuyện 'an cư' của người thu nhập thấp
  Phát triển nhà ở xã hội (NOXH) với mục tiêu người có thu nhập thấp ở đô thị được "an cư lạc nghiệp", ổn định cuộc sống là mục tiêu của Chính phủ, đặc biệt với những địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao như: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An...
  .
 • Tự chủ, không nóng vội...
  Cách đây 13 năm, khi Nghị định 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập được triển khai, bộ mặt của nhiều bệnh viện công lập thay đổi rõ rệt.
  .
 • Để năm “bản lề“ đạt kết quả tốt
  Năm 2019 được Chính phủ và lãnh đạo tỉnh xác định là năm "bản lề" trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2016-2020.
  .
 • Cần thêm trợ lực cho “ngành xương sống“
  Công nghiệp hỗ trợ được cho là "ngành xương sống" của nền kinh tế trong thời hội nhập. Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cung ứng phần lớn sản phẩm đầu vào cho sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng, giảm giá thành, tăng tỷ lệ nội địa hóa cho sản phẩm...
  .
 • Không bỏ “trứng“ vào một “giỏ“
  Việc Trung Quốc siết lại các tiêu chuẩn về nhập khẩu nông sản không phải là chuyện mới, bởi từ đầu năm 2018, Trung Quốc đã thông báo rộng rãi việc áp dụng những quy chuẩn mới về nguồn gốc, xuất xứ nông sản nhập khẩu vào nước này theo đường chính ngạch lẫn tiểu ngạch.
  .
 • Cần sự chia sẻ, hợp tác
  Không thể phủ nhận, mấy năm trở lại đây, tinh thần, thái độ phục vụ của bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt. Từ cách ứng xử có lúc, có nơi còn mang tính ban ơn sang tinh thần phục vụ tận tâm, trách nhiệm, lấy sự hài lòng của bệnh nhân và thân nhân của họ đặt lên hàng đầu.
  .
.
.
;
.
.