• Để chủ đầu tư bàn giao quỹ đất nhà ở xã hội
  08:22 | 30/03/2023 (GMT+7)
  Từ gần 10 năm trước, Đồng Nai đã đặt mục tiêu triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội (NƠXH) để đáp ứng nhu cầu của người dân có thu nhập thấp. Thế nhưng, sau nhiều năm, số dự án NƠXH trên địa bàn tỉnh hoàn thành để bán, cho thuê rất ít.
  .
 • Nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên và lâu dài
  Ngày 12-3-2003, Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐKTDT) vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, trong đó chỉ rõ khối ĐĐKTDT, mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân chưa thật bền chặt và đang đứng trước những thách thức mới.
  .
 • 'Tăng tốc' đầu tư cho các dự án xử lý nước thải sinh hoạt
  Với 31 khu công nghiệp đang hoạt động, Đồng Nai tập trung rất nhiều người dân sinh sống tại các khu đô thị.
  .
 • Tạo đột phá cho du lịch Đồng Nai
  Đồng Nai là nơi có sông, hồ, rừng, thác đẹp, thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, tỉnh còn có lợi thế là đầu mối giao thông của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thiên nhiên cũng khá ưu đãi nên ít bão lũ, đất đai màu mỡ sản sinh ra nhiều loại cây trái, vật nuôi đặc sản nổi tiếng trong vùng và cả nước.
  .
 • Vinh danh nghề công tác xã hội
  Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25-3 hàng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng ý nghĩa: nghề công tác xã hội.
  .
 • Sớm có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng
  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 200 ngàn ha rừng và đất lâm nghiệp với đa dạng loại rừng gồm: rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng trồng. Hơn 20 năm trước, tỉnh đã tiến hành đóng cửa rừng để chăm sóc, bảo vệ. Nhờ đó, nhiều năm qua, Đồng Nai là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong công tác bảo vệ rừng.
  .
 • Đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động
  Mức lương tối thiểu vùng (TTV) là mức lương thấp nhất trả cho người lao động (NLĐ) làm việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng, hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận nhằm đảm bảo mức sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ...
  .
 • Sớm tháo gỡ vướng mắc cho cụm công nghiệp
  Trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai có 27 cụm công nghiệp (CCN) với diện tích khoảng 1,5 ngàn ha. Các CCN được phân bổ ở các huyện, TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh nhưng địa phương tập trung nhiều CCN là Vĩnh Cửu và Trảng Bom.
  .
 • Quy hoạch xứng tầm cho y tế và giáo dục
  Y tế và giáo dục là 2 lĩnh vực quan trọng liên quan đến sự phát triển bền vững của bất cứ một quốc gia nào. Chỉ số đánh giá hạnh phúc của đất nước hay chất lượng sống của người dân cũng được nhìn nhận chủ yếu ở 2 lĩnh vực này, cho thấy ý nghĩa đặc biệt của nó, rất cần được đầu tư, quan tâm hàng đầu.
  .
 • Hạnh phúc bắt nguồn từ mỗi gia đình
  Ngày 20-3-2013, LHQ tổ chức Ngày quốc tế Hạnh phúc đầu tiên với thông điệp: Hãy hành động vì hạnh phúc. LHQ mong muốn thông qua ngày này để tăng cường cam kết nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại. Trong đó, đề cao lòng nhân ái bởi lòng nhân ái mang lại hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng được tương lai như mong muốn.
  .
.
.
;
.
.