• Hiệu ứng từ các phong trào thi đua
  22:44 | 14/12/2018 (GMT+7)
  Cách đây hơn 2 năm, lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ khi trao đổi với Báo Đồng Nai bộc bạch rằng rất sốt ruột khi hầu hết các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới.
  .
 • Hơn 1.320 ngày chờ đợi
  "Không để xảy ra oan sai nhưng cũng không bỏ lọt tội phạm" là quan điểm trả lời chất vấn về vụ việc có hay không việc Công ty Thuận Phong sản xuất phân bón giả của người đứng đầu ngành kiểm sát tại Nghị trường Quốc hội trong ngày 31-10 vừa qua.
  .
 • Khi “chiếc áo“ đã quá chật
  Khi quy mô dân số và tốc độ đô thị hóa tại một số địa phương tăng quá nhanh, chẳng hạn như: Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất... thì một chính quyền cùng với các cơ quan hành chính liên quan quản lý theo kiểu nông thôn sẽ không còn phù hợp nữa.
  .
 • Khi bất động sản chỉ “chọn“ người giàu
  Với thu nhập của đa số người bình dân, từ công nhân, giáo viên đến nhân viên văn phòng có mức lương vừa phải, có vẻ việc sở hữu một căn nhà hay mảnh đất ngày càng trở nên xa vời bởi thực tế giá đất tăng nhanh gấp nhiều lần so với mức tăng thu nhập.
  .
 • Quan trọng nhất là chỉ số hài lòng của nhân dân
  Tham dự Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới cho biết, qua kiến nghị của cử tri và lắng nghe, tìm hiểu tình hình, ông rất quan tâm đến chỉ số hài lòng của người dân đối với công tác lãnh đạo, điều hành liên quan đến kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh và nhất là những vấn đề an sinh xã hội.
  .
 • Trách nhiệm với cử tri
  Theo dõi những phiên họp của HĐND tỉnh khóa IX gần đây cho thấy, không khí thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đã có nhiều thay đổi theo hướng đi thẳng vào vấn đề trọng tâm mang tính thời sự. Hầu hết nội dung được chọn chất vấn đều liên quan trực tiếp đến đời sống người dân, được quan tâm đặc biệt.
  .
 • Lợi bất cập hại
  Chú Tám xe ôm ngạc nhiên nói:
  - Nè, lần đầu tiên tao mới nghe nói thiên hạ có người nuôi sâu chít để bán, giá lên tới 4 triệu đồng/kg.
  .
 • Trách nhiệm của mỗi người
  Mỗi năm, ngân sách Đồng Nai phải chi khoảng 190 tỷ đồng để trả phí xử lý rác cho các chủ đầu tư dự án xử lý rác thải. Về nguyên tắc, các chủ dự án phải nhanh chóng đầu tư cập nhật công nghệ để giảm tỷ lệ chôn lấp rác (hình thức xử lý thô sơ và gây hại cho môi trường nhiều nhất) xuống dưới 15%, song chỉ có 2/7 chủ dự án xử lý rác tại Đồng Nai làm được.
  .
 • Kịp thời nắm bắt “sức khỏe“ doanh nghiệp
  Đúng như dự báo, sau vụ chủ Công ty TNHH KL Texwell Vina (huyện Trảng Bom) về nước, bỏ lại hàng ngàn lao động bơ vơ, mới đây nhất đã có thêm một doanh nghiệp ở huyện Nhơn Trạch "mất tích" để lại đủ các khoản nợ, trong đó có tiền lương và bảo hiểm xã hội của người lao động.
  .
 • Từ “bốn có“, “tam nông“ đến nông thôn mới
  Không phải ngẫu nhiên mà từ một tỉnh lâu nay nổi danh về phát triển công nghiệp, Đồng Nai lại trở thành địa phương đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của cả nước từ những ngày đầu.
  .
.
.
;
.
.