• Tìm cách khơi thông nguồn lực
  20:53 | 24/02/2020 (GMT+7)
  Trong bối cảnh toàn cầu hóa đã và đang diễn ra mạnh mẽ, việc khơi thông các liên kết trên nhiều mặt, nhiều cấp độ (huyện - tỉnh - vùng - quốc gia) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Có liên kết mới có những bước phát triển đột phá và tạo được sức mạnh chung cho toàn vùng.
  .
 • ''Hậu nông thôn mới'', FTA và 4.0
  "Không có điểm dừng nào trong xây dựng nông thôn mới" là một trong những thông điệp ấn tượng của tỉnh Đồng Nai sau chặng đường 10 năm dẫn đầu phong trào xây dựng nông thôn mới của cả nước. Thông điệp này nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của nông dân, doanh nghiệp nói riêng và đại bộ phận người dân nông thôn nói chung.
  .
 • Người dân hưởng lợi
  Trong tương lai, Trung tâm quản lý điều hành giao thông thông minh sẽ là một cổng thông tin tích hợp, dùng công nghệ để thu thập, phân tích tình trạng giao thông từ hình ảnh của các camera ghi nhận trên đường; đồng thời kết nối tất cả dữ liệu nhằm theo dõi, điều khiển từ xa thông qua hệ thống camera giám sát giao thông.
  .
 • Chế tài mạnh, vẫn cần áp dụng nghiêm
  Không chỉ Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh hay Bình Dương - những địa phương có tốc độ xây dựng hạ tầng nhanh và phát triển đô thị "nóng" - mà thời gian qua, những cơn "sốt" đất đã diễn ra khắp các tỉnh, thành trong cả nước.
  .
 • Cần sự ứng xử hợp lý
  Nhà ống và xe máy là những hình ảnh dễ dàng nhìn thấy tại các đô thị của Việt Nam. Không ngoa khi nói rằng, nhà ống và xe máy là các hình ảnh đặc trưng của các đô thị Việt Nam - những đô thị của một đất nước đang phát triển kinh tế mạnh mẽ.
  .
 • Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại...
  Đã nhiều tháng nay, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân của hầu hết các bệnh viện trong cả nước đều rơi vào tình trạng khan hiếm.
  .
 • Cải thiện chính sách để ''hút'' doanh nghiệp
  Thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là một trong những chủ trương lớn của Chính phủ. Điều này không nằm ngoài mục đích từng bước hiện đại hóa nền sản xuất nông nghiệp Việt Nam, xây dựng chuỗi giá trị nông sản và hỗ trợ doanh nghiệp - nông dân làm giàu.
  .
 • Hướng đến phát triển lâu dài, bền vững
  Sau 30 năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam đang "bước" sang một giai đoạn mới hoàn toàn, giai đoạn thu hút đầu tư một cách có chọn lọc, chấm dứt hoàn toàn thời kỳ đầu trong thu hút FDI kéo dài ba thập niên với nhiều thành tựu, song cũng không ít tồn tại và hạn chế.
  .
 • Vì sự tiện ích, hài lòng của người dân
  Tại hội nghị của Ủy ban quốc gia về chính phủ điện tử với Ban Chỉ đạo chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, qua hơn 1 năm xây dựng chính phủ điện tử đã có nhiều chuyển biến tích cực.
  .
 • Tăng nội lực, nắm thời cơ
  Thông tin ngày 12-2-2020 Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam thực sự đã trở thành một tín hiệu đầy tích cực, mở ra "cơ hội vàng" thúc đẩy sự chuyển dịch của chuỗi giá trị toàn cầu giữa lúc đại dịch Covid-19 đang lan rộng, ảnh hưởng đến nền kinh tế.
  .
.
.
;
.
.