• Không đánh đổi môi trường...
  21:32 | 20/11/2019 (GMT+7)
  Sau một thời kỳ dài làm mọi cách để phát triển sản xuất, cố gắng duy trì mức tăng trưởng kinh tế lên đến trên 10%/năm, Trung Quốc hiện đang phải trả cái giá rất lớn cho việc phục hồi lại môi trường sống cho người dân khi 80% các thành phố của quốc gia này bị Tổ chức Y tế thế giới (WHO) liệt vào hàng ô nhiễm nặng.
  .
 • Thầm lặng những chuyến đò
  Ngày 5-9, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, ở điểm trường Tắk Pổ, cách trung tâm huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam 10km đã diễn ra lễ khai giảng năm học mới đơn sơ, ấm áp. 2 cô giáo trẻ chưa lập gia đình cùng với 34 học sinh con em đồng bào Ca Dong sống bám vào hông các khối núi trên dãy Ngọc Linh thực hiện đầy đủ các nghi thức của lễ khai giảng: chào cờ, hát quốc ca, phát biểu chào mừng năm học mới...
  .
 • Tính toán tạo 'đà' cho tăng trưởng
  Năm 2019 là năm thứ 4 của nhiệm kỳ 2016 - 2020, năm mà kết quả phát triển kinh tế - xã hội sẽ đóng vai trò quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu của cả nhiệm kỳ. Như vậy, 2020 sẽ là năm "chốt" lại cả giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai, đồng thời là năm tiến hành xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho 5 năm tới và xây dựng chiến lược đến năm 2030.
  .
 • Đoàn kết và sự đồng thuận trong nhân dân
  Ngày hội đại đoàn kết càng ý nghĩa khi rất nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức như: biểu diễn văn nghệ, các hội thi... với sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của người dân.
  .
 • Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
  Đồng Nai hiện có 37 thành phần dân tộc sinh sống với dân số trên 3 triệu người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là 189.098 người, chiếm 6,1% dân số toàn tỉnh. Đồng bào các DTTS ngày càng được quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để thoát nghèo, phát triển bền vững.
  .
 • Phát huy vai trò các thế hệ cựu chiến binh
  Đồng Nai hiện có hơn 32 ngàn hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) đang sinh hoạt tại các cấp Hội CCB trong tỉnh. Cán bộ, hội viên Hội CCB đã và đang phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.
  .
 • Minh bạch, rõ ràng, hiệu quả
  Trong Luật Đất đai nêu rõ, quy hoạch sử dụng đất (QHSDĐ) là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế - xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.
  .
 • Củng cố nội lực cho hàng Việt
  Lâu nay, một loạt các điểm yếu của hàng hóa Việt Nam đã nhiều lần được đề cập, mổ xẻ như: thương hiệu còn yếu, mẫu mã chưa bắt mắt, hệ thống phân phối mỏng, giá cả chưa thực sự cạnh tranh...
  .
 • Tính toán cho tương lai
  Mảng dự án hạ tầng giao thông tại Đồng Nai mấy năm qua ghi nhận khá nhiều đột phá trong quy hoạch, đầu tư, thực hiện các dự án có tính nền tảng, kết nối cao. Nổi bật nhất vẫn là "siêu dự án" Cảng hàng không quốc tế Long Thành hiện đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để kịp tiến độ thi công cam kết.
  .
 • Tìm cơ hội trong khó khăn
  Chưa bao giờ ngành nuôi heo của Đồng Nai nói riêng và cả Việt Nam nói chung lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đến thế. Kể cả so với thời điểm năm 2012-2013, là giai đoạn mà tổng đàn heo cả nước xuống thấp nhất do giá heo "tuột dốc" vì người tiêu dùng "quay lưng" với thịt heo do hiện tượng sử dụng chất cấm Clenbuterol và Sanbutamol (chất tạo nạc) trong chăn nuôi.
  .
.
.
;
.
.