Không nên "vơ đũa cả nắm"

Cập nhật lúc 22:38, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)

Thưa chị Tâm Đan!

Cha mẹ tôi qua đời đã lâu, anh em tôi sống cùng ông bà ngoại. Tôi và em gái đều đã lập gia đình. Em tôi kết hôn sớm, chồng làm bảo vệ trong khu công nghiệp và có nhà riêng. Ai cũng nghĩ em tôi may mắn, vì chồng rất thương yêu vợ con. Nhưng cuộc sống của em gái tôi thay đổi khi phát hiện ra chồng có quan hệ với một cô công nhân cùng công ty. Cô này rất quyết liệt, không chịu buông người tình nên công ty phải chuyển cô ta đi nơi khác. Em rể tôi không muốn mất vợ con nên tỏ ra ăn năn hối hận, song em gái tôi nhất định đòi ly hôn. Hiện tại 2 người đã chia tay nhau được 2 năm. Em gái tôi mở quán cơm bình dân nuôi con. Một người bạn của tôi cũng ly hôn vì vợ theo người khác. Anh ta là người tử tế, hiền lành nên tôi muốn em gái và người bạn này gá nghĩa cùng nhau. Nhưng cứ đề cập đến chuyện tái hôn là em tôi không đồng ý. Nó bảo chồng là mối tình đầu vậy mà còn nỡ lừa gạt vợ thì người khác sao có thể tin được.

Tôi muốn em mình hạnh phúc, nhưng chưa biết làm thế nào. Mong chị giúp.       

Minh Toàn (TP.Hồ Chí Minh)

Thân gửi bạn Minh Toàn!

Bạn lo cho em gái làm tôi rất cảm động. Theo tôi, tình duyên của em gái bạn dang dở nhưng cô ấy tỏ ra rất có nghị lực, đã bước qua nghịch cảnh để gây dựng cuộc sống mới.

Tuy nhiên, có lẽ em gái bạn hơi cực đoan. Đồng ý là chồng đã làm trái tim cô ấy bị tổn thương nặng nề. Nhưng không thể vì lỗi lầm của anh chàng này mà quy kết phái mạnh không đáng tin. Thêm vào đó, sự đổ vỡ nào cũng do lỗi từ cả 2 phía. Biết đâu em gái bạn vì kết hôn quá sớm nên thiếu kinh nghiệm, không biết cách điều hòa các mối quan hệ trong gia đình? Trong khi đó, cô công nhân kia khôn khéo, lại làm cùng công ty nên dễ lôi kéo em rể bạn. Dù thế nào thì ông chồng cũng đã nhận khuyết điểm, song em gái bạn không cho anh ta cơ hội làm lại là hơi nóng vội, thiệt cho con và cho chính mình.

Bây giờ bạn muốn kết nối em gái với người bạn thân, tôi cho là có nhiều thuận lợi vì 2 bên đồng cảnh ngộ. Nhưng nếu em gái không chấp nhận mối quan hệ thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn hãy giúp cô em nhìn lại cuộc hôn nhân đã qua một cách khách quan, để xem giữa 2 người đã phạm những sai lầm gì để từ đó khắc phục những thiếu sót, hạn chế của bản thân. Khi nào em gái bạn dẹp bỏ được thành kiến với đàn ông thì lúc ấy cô sẽ vui vẻ đón nhận tình cảm của người mới.

Chúc bạn sớm đạt được ý nguyện!                                

Tâm Đan

.
.
;
.
.