Tình yêu học trò

Cập nhật lúc 23:34, Thứ Tư, 04/04/2018 (GMT+7)

Thưa cô Tâm Đan!

Cháu đang học đại học năm thứ nhất. Khi còn học lớp 12, cháu thích một bạn trai tên Q., đẹp trai, học giỏi, ăn nói có duyên. Bạn cũng hay nhìn trộm cháu nhưng cháu sợ nên giả đò ngó lơ vì lúc đó Q. có bạn gái học cùng lớp với cháu. Khi cả 2 vào đại học, Q. nói với cháu đã chia tay bạn gái và ngỏ lời yêu cháu. Nhưng mấy hôm sau, cháu lại thấy họ chở nhau trên xe máy, bạn gái áp má vào lưng Q. rất tình cảm. Mới đây bạn gái Q. gọi điện thoại nói với cháu là cô ta và Q. đã có quan hệ “trên mức tình bạn” làm cháu rất sốc, nhưng khi cháu tra hỏi thì Q. một mực phủ nhận, bảo cô bạn gái bịa đặt và bật điện thoại di động cho cháu và bạn kia nói chuyện, nhưng cháu không đồng ý.  Mong cô cho cháu lời khuyên.         

Thanh Trúc (TP.Hồ Chí Minh)

Thanh Trúc thân mến!

Cô tin rằng vào cấp THPT, đã có nhiều bạn nam nữ cảm mến nhau. Nhưng những mối tình học trò thường chỉ như “mưa bóng mây”, không tồn tại được lâu dài. Bởi vì tình yêu ở tuổi các cháu còn bồng bột, nặng về cảm tính. Người ta thích nhau rồi chán nhau có khi chỉ trong vài tháng, thậm chí là vài tuần. Cháu và Q. để ý nhau, nhưng cả 2 cá tính chưa định hình rõ rệt. Cho nên anh chàng mới loay hoay trong mối quan hệ với cả 2 cô bạn và tự gây rắc rối cho mình. Cháu muốn làm cho mọi chuyện rõ ràng, cháu đang hoang mang trước những biểu hiện nhập nhằng của Q. Nhưng hiện tại, cô nghĩ cả Q. và cháu lẫn cô bạn gái đều chưa đủ trưởng thành để nhận thức rõ mình cần gì và nên làm thế nào. Các cháu mới lớn, suy nghĩ và nhận thức còn thay đổi theo thời gian. Vậy nên hôm nay dù Q. có “thề non hẹn biển” với cháu hay với bạn gái khác thì cũng không có nghĩa là anh ấy sẽ giữ lời hứa. 

Theo cô, cháu chẳng nên ngồi chờ anh chàng Q. “chứng minh” tình yêu làm gì. Cháu còn rất nhiều việc cần phải làm, còn những ước mơ của tuổi trẻ và một tương lai rộng mở. Cháu không cần lãng phí thời gian quý giá cho anh chàng yêu đương lăng nhăng, dễ ngả nghiêng như cây non trước gió vậy.

Cháu hãy chăm chỉ học tập, đừng vội trói buộc mình vào một mối quan hệ rắc rối và không chắc chắn. Rồi cháu sẽ thấy, cùng với thời gian và sự trưởng thành của cháu, rất nhiều điều sẽ mở ra, nhiều mối quan hệ mới sẽ hình thành. Có thể chỉ một thời gian nữa, cháu sẽ ngạc nhiên sao mình lại thích một anh chàng như Q. và mừng vì cháu đã thoát ra khỏi anh ấy. Chúc cháu vui!

Tâm Đan

.
.
;
.
.