• Hãy là người bạn lớn của con
  22:25 | 15/08/2018 (GMT+7)
  hồng tôi làm chủ thầu xây dựng, thường xuyên vắng nhà. Tôi có 2 con đều đang tuổi lớn, con trai đầu 16 tuổi, con gái út 14 tuổi. Tôi nghĩ đây là lứa tuổi dậy thì, các cháu rất cần sự quan tâm định hướng của cha mẹ để không bị mắc sai lầm. Nhưng sự quan tâm của tôi luôn làm các con khó chịu, hay cãi lại.
  .
 • Học đại học không phải là con đường duy nhất
  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây, cháu bị thiếu 1 điểm nên không vào được đại học. Mẹ không nói gì nhưng cha thì cho là cháu khờ khạo, thua kém bạn bè. Thật sự cháu đã cố gắng hết sức. Anh cháu học trường chuyên, từng đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc nên cha luôn mang anh ra so sánh với cháu làm cháu thấy tủi thân, buồn và cô đơn.
  .
 • Không có uy với con?
  ôi 42 tuổi, có bằng cao đẳng kinh tế nhưng vì chồng công tác xa nên tôi đành ở nhà chăm sóc gia đình. Con gái út của tôi 15 tuổi thông minh, học tốt nhưng cứng đầu, khó bảo. Trong nhà, cứ mẹ nói phải làm cái này thì con làm cái kia. Mẹ khen thì con chê.
  .
 • Có nên để cha làm việc sau nghỉ hưu?
  Cha cháu năm nay 61 tuổi, nghỉ hưu được hơn nửa năm. Lúc trước ông làm quản lý nhân sự ở một công ty. Thời còn đi làm, ông là người nguyên tắc, coi trọng công việc, đi và về đúng giờ răm rắp, đến nỗi mọi người gọi ông là "đồng hồ Thụy Sĩ".
  .
 • Quan trọng nhất là sự chân thành
  Tôi kết hôn sớm, 30 tuổi thì chồng bị tai nạn giao thông qua đời nên một mình bươn chải nuôi con. Anh N. là người làm công cho gia đình tôi, cũng góa vợ, sống chung với mẹ già và 2 con gái. Anh hiền lành, cẩn thận trong công việc, ngoài giờ làm chỉ coi tivi, đọc báo, không uống bia rượu, ít nói nhưng sống khá tình cảm.
  .
 • Giúp trẻ tự tin hơn
  Tôi có đứa cháu tên H. 15 tuổi, là con của người anh cả, cháu vừa học xong THCS. Anh trai tôi cao lớn, đẹp trai, là kỹ sư xây dựng. Anh kết hôn với người vợ có ngoại hình không tương xứng, lại không nghề nghiệp, chỉ ở nhà làm nội trợ.
  .
 • Lỗi với con dâu
  Con trai tôi 27 tuổi, cưới vợ được 2 năm nhưng chưa có con. Trước đây con tôi yêu một cô gái người Bắc nhưng cô ấy đã lấy chồng. Con tôi thất tình sinh ra chán nản, không thiết làm ăn.
  .
 • Rộng lượng với người mắc lỗi...
  Cháu là sinh viên ngành kinh tế, em trai cháu học lớp 11. Hồi chị em cháu còn nhỏ, gia cảnh quá khó khăn, cha đi làm ăn xa rồi không về. Sau này cả nhà mới biết, ông đã lấy người khác, ở tại Lâm Đồng. Từ đó, chị em cháu coi như không có cha.
  .
 • Làm gì khi con nghiện ma túy?
  Tôi có 2 con trai, chồng tôi cách nay 6 năm sang Campuchia làm ăn rồi không thấy về. Từ ngày đó mẹ con tôi sống với nhau. Cháu nhỏ của tôi 20 tuổi đã học hết lớp 12 nhưng thi rớt đại học. Một thời gian dài tôi ít để tâm đến con vì nghĩ con còn nhỏ, cho con tự do thoải mái vài năm rồi từ từ tính.
  .
 • Tình cũ...
  Gia đình em lâu nay rất hạnh phúc, vậy mà chỉ vì một chuyện nhỏ vừa xảy ra mà đang có nguy cơ tan vỡ. Nguyên do là buổi họp lớp của chồng em mới đây, có cô bạn học chung với anh thời cấp ba khá xinh, 2 bên cũng từng hẹn hò một thời gian.
  .
.
.
;
.
.