• Phát huy vai trò của hội viên, đoàn viên nòng cốt
  00:32 | 09/08/2022 (GMT+7)
  Nâng cao vai trò và chất lượng hoạt động của lực lượng đoàn viên, hội viên nòng cốt trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng được các cấp ủy Đảng đặc biệt quan tâm.
  .
 • Chủ động phòng dịch
  Những ngày gần đây, thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 gia tăng số ca mắc nặng, tình trạng sốt xuất huyết (SXH) đáng báo động với 14 trường hợp đã tử vong trên địa bàn tỉnh khiến nhiều người dân lo lắng.
  .
 • Thành quả ngày hôm nay là hành trang quý báu...
  Ngay sau khi biết điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi gặp mặt, trao thư khen cho 6 học sinh đạt thành tích thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm: Cao Phan Anh Dũng, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh; Thái Nguyễn Gia Bảo và Lê Hồ Thanh Hương, Trường THPT Ngô Quyền; Vũ Thị Ngọc Uyên, Trường THPT Trấn Biên; Chu Thị Hiền, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (TP.Biên Hòa) và em Huỳnh Minh Nguyệt, Trường THPT Phước Thiền (H.Nhơn Trạch).
  .
 • Đấu tranh quyết liệt với các hành vi chạy chức, chạy quyền
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, nhiệm vụ hoàn thiện cơ chế, chính sách trên địa bàn Đồng Nai thời gian tới là một nhiệm vụ được Đảng bộ tỉnh đặc biệt chú trọng.
  .
 • Sẽ “xóa sổ“ tín dụng đen?
  Vay tiền "tín dụng đen" trong công nhân lao động đã và đang là thực trạng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt sau tác động của đại dịch Covid-19 khiến nhiều công nhân mất việc làm, thu nhập giảm sút.
  .
 • Thầy cô, trước hết phải là người tử tế!
  Trò chuyện với gần 5 ngàn tân cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại lễ tốt nghiệp mới đây, GS-TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm TP.HCM - cái nôi đào tạo giáo viên lớn nhất khu vực phía Nam đã nhắn nhủ các nhà giáo tương lai: "Hãy sống tử tế, làm nghề chuyên nghiệp, sáng tạo không ngừng". Bởi "Nếu không là người tử tế, liệu chúng ta có thể dạy dỗ con cái, trẻ em thành người tử tế?".
  .
 • Lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình THPT
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng phương án dạy và học môn Lịch sử trong trường THPT đồng thời nghiêm túc lắng nghe ý kiến từ dư luận, mới đây Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký ban hành kế hoạch về việc thực hiện môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó nêu rõ phần nội dung bắt buộc.
  .
 • Cần hoàn thiện pháp luật trước
  Phát triển kinh tế tuần hoàn (KTTH) là cụm từ được nhắc đến nhiều trong các văn bản của Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương những năm gần đây. Đây là xu hướng kinh tế tất yếu mà mọi quốc gia phải thực hiện để giải quyết bài toán giữa lợi ích kinh tế và môi trường.
  .
 • Chủ động cụ thể hóa các nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng
  Thời gian qua, Đảng ta ban hành nhiều nghị quyết về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tại Đồng Nai, việc thực hiện các nghị quyết này được triển khai nghiêm túc và bước đầu đạt những hiệu quả rõ rệt.
  .
 • Cảnh báo tình trạng bạo lực trong giới trẻ
  Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Biên Hòa liên tục xảy ra một số vụ hỗn chiến giữa các thanh, thiếu niên có sử dụng súng công cụ, hung khí nguy hiểm và cả "bom xăng". Đỉnh điểm là vụ hỗn chiến, xô xát gần đây giữa 2 nhóm thanh thiếu niên khiến một thanh niên tử vong trên đường Nguyễn Ái Quốc do bị truy sát khi đang trên đường bỏ chạy thoát thân.
  .
.
.
;
.
.