• Nhân lực: Yếu tố cốt lõi cho nền kinh tế thời 4.0
  21:28 | 14/12/2020 (GMT+7)
  Trong những năm qua, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia có triển vọng phát triển kinh tế cao. Ngay cả khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn là thị trường mới nổi đầy năng động, điều đó rất đáng quý khi chúng ta có nhiều cơ hội để gia tăng nguồn lực, thương hiệu quốc gia.
  .
 • Thách thức trong thực hiện nghĩa vụ tái chế rác của doanh nghiệp
  Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua ngày 17-11-2020 và sẽ có hiệu lực vào ngày 1-1-2022.
  .
 • Thời của đầu tư bất động sản công nghiệp tích hợp
  Theo khảo sát của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), thuộc tập đoàn kinh doanh dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới CBRE Group, Inc thì đến hết quý III-2020, giá thuê đất công nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương tăng 20-30% so với cùng kỳ năm 2019.
  .
 • Chuẩn bị sớm cho thị trường Tết
  Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, đây là thời điểm mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu dịp Tết gia tăng sản xuất, tích trữ hàng hoá để chuẩn bị bán Tết.
  .
 • Chủ động đón đầu RCEP
  Ngày 15-11 vừa qua, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã chính thức ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN 37 được Việt Nam - Chủ tịch ASEAN 2020 tổ chức. Hiệp định này đặt ra nhiều kỳ vọng, là hiệp định thương mại tự do có quy mô lớn nhất thế giới mang lại lợi ích lớn cho tất cả các nước thành viên, trong đó có Việt Nam.
  .
 • Siết chặt, loại bỏ thủy điện nhỏ: Muộn còn hơn không
  7 năm trước, Đồng Nai từng kiến nghị và được Chính phủ, Quốc hội cho dừng và loại bỏ hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A ra khỏi quy hoạch thủy điện trên sông Đồng Nai, mặc dù thời điểm đó địa phương cũng rất "khát" năng lượng để phục vụ phát triển kinh tế - công nghiệp.
  .
 • Chất quý hơn lượng
  Vậy là đã gần hết năm 2020 - dấu mốc mà trong những năm qua, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ có 1 triệu doanh nghiệp (DN) được thành lập. Tuy nhiên có thể nói, mục tiêu đó sẽ không đạt được.
  .
 • ''Tứ giác kinh tế'' chờ nối những nhịp cầu
  TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu từ lâu đã được coi là tứ giác kinh tế phát triển sôi động nhất cả nước. Mặc dù vậy, theo nhiều đánh giá, khi so sánh với Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc của đất nước, việc kết nối giao thông liên vùng chưa thực sự nổi trội, nhất là số lượng những cây cầu bắc qua sông Đồng Nai còn ít.
  .
 • ''Lời hứa'' chưa hoàn thành
  Ngày 8-2-2015, khi phát lệnh thông xe toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lúc đó đã yêu cầu Việt Nam trong 5 năm tới, tức năm 2020 phải có được 700km đường cao tốc.
  .
 • Bước đi đồng bộ, vững chắc, lâu dài
  72% doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa ở Việt Nam đang tìm hướng để chuyển đổi số trong hoạt động của mình, theo một nghiên cứu của Cisco Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp cho hệ thống mạng và các giải pháp bảo mật phục vụ DN.
  .
.
.
;
.
.