• Kích cầu du lịch từ thị trường nội địa
  21:03 | 25/05/2020 (GMT+7)
  Từ ngày 1-6 tới đây, chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" sẽ được Bộ VH-TTDL cùng các tỉnh, thành thực hiện. Chương trình diễn ra đến hết năm nhằm kích cầu du lịch nội địa trong khi thị trường khách quốc tế sụt giảm do dịch bệnh. Với nhiều chuyên gia, doanh nghiệp (DN) du lịch, trong ngắn hạn, kích cầu nội địa chính là sự "cứu cánh" cho ngành du lịch sau thời gian dài ngưng hoạt động.
  .
 • Làm gì để đón làn sóng đầu tư mới?
  Tương đối thành công trong việc khống chế dịch Covid-19, Việt Nam nổi lên là một điểm đến an toàn về thương mại - đầu tư của thế giới. Trong bối cảnh các tập đoàn, doanh nghiệp, nhiều quốc gia đang có xu hướng rời Trung Quốc, dịch chuyển nhà máy để đa dạng hóa thị trường đầu tư, các chuyên gia nhận định, Việt Nam sẽ là một trong những nước được lợi từ xu hướng này.
  .
 • Cơ hội cho tư nhân phát triển ngành Điện
  Ngày 11-2-2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết 55 được các chuyên gia đánh giá và kỳ vọng sẽ tạo động lực để tạo thêm cơ hội cho khối tư nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực năng lượng.
  .
 • Để nguồn vốn tín dụng xanh phát huy hiệu quả
  Từ năm 2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Chỉ thị 03/CT-NHNN về việc thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh và quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng, trong đó yêu cầu các tổ chức tín dụng thúc đẩy cấp tín dụng xanh cho những dự án có mục tiêu rõ ràng về việc bảo vệ môi trường, khuyến khích hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường...
  .
 • Hút vốn đầu tư hạ tầng qua hình thức PPP
  Các dự án đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) là dự án hợp tác giữa Nhà nước và nhà đầu tư tư nhân để cung cấp cơ sở hạ tầng/dịch vụ công mà đáng lẽ Nhà nước phải làm nhưng thiếu nguồn lực. Nhà đầu tư tư nhân tham gia với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận.
  .
 • Thích nghi và tìm cơ hội từ 'chuyển đổi số'
  Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động rất nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN), làm đảo lộn kinh tế toàn cầu. Sản xuất, lưu thông ngưng đọng, hầu hết các DN đều như "ngồi trên đống lửa", trong nhiều trường hợp, DN buộc phải lựa chọn xông pha, tự tạo nên cơ hội để thích nghi và tăng trưởng.
  .
 • Thúc đẩy tiến độ đầu tư công
  Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và chưa có dấu hiệu sớm dừng lại. Mặc dù tác động của dịch bệnh tại Việt Nam đã có dấu hiệu "giảm nhiệt" song do ảnh hưởng của kinh tế thế giới mà trong nước cũng chịu rất nhiều thiệt hại.
  .
 • Luật Đất đai năm 2013 bộc lộ nhiều bất cập
  Sau hơn 6 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, việc quản lý, sử dụng đất đai tại các tỉnh, thành trong cả nước đã hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Luật Đất đai năm 2013 vẫn bộc lộ một số bất cập, ảnh hưởng đến công tác cho thuê đất trong các khu công nghiệp (KCN), thu hồi đất của những dự án chậm tiến độ...
  .
 • Tìm vốn 'tái đầu tư' từ các dự án
  Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) và tạo tiền đề bước sang nhiệm kỳ mới (2020-2025). Là mốc thời gian quan trọng, năm 2020 cũng được xem là năm "bận rộn" cho những kế hoạch phục vụ phát triển trong giai đoạn mới.
  .
 • Nhanh chóng hỗ trợ người yếu thế
  Ngày 9-4, Thủ tướng Chính phủ đã ký nghị quyết về các biện pháp và gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Gói hỗ trợ với hơn 62 ngàn tỷ đồng, khoảng 20 triệu người được thụ hưởng.
  .
.
.
;
.
.