• Cần tạo chuỗi kết nối sản xuất
  20:23 | 30/08/2021 (GMT+7)
  Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi lớn đến hoạt động sản xuất, kinh tế trên toàn thế giới, cùng với đó sự cạnh tranh gay gắt của nhiều quốc gia. Những biến cố bất thường ấy buộc các nước điều chỉnh chiến lược thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cho phù hợp với bối cảnh mới.
  .
 • Bài toán kết nối các trung tâm logistics
  Những ngày đầu tháng 8, cảng Cát Lái (TP.HCM) quá tải vì hàng hóa nhập khẩu của các doanh nghiệp (DN) lưu kho quá lâu do phải tạm ngưng sản xuất, buộc cảng phải hạn chế nhận một số chủng loại hàng hóa để giảm tải. Hệ quả là nhiều doanh nghiệp làm hàng xuất khẩu cũng như dịch vụ xuất, nhập khẩu gặp nhiều khó khăn, vì đây là cảng chính, sầm uất nhất khu vực phía Nam.
  .
 • Liêm chính trong kinh doanh nhìn từ doanh nghiệp và Nhà nước
  Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đang xây dựng đề án thành lập Mạng lưới kinh doanh liêm chính Việt Nam và dự kiến ra mắt trong quý III-2021 như một nỗ lực lớn để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp (DN) kinh doanh liêm chính.
  .
 • Mắc kẹt vì thông tư
  Dịch bệnh Covid-19 đã diễn ra suốt 2 năm làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế và các doanh nghiệp (DN). Thời gian qua, đã có nhiều chính sách gỡ khó, hỗ trợ được đưa ra, trong đó có chính sách tiền tệ nhằm trợ giúp DN vực dậy sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Lực lượng tài xế cần được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19
  Trong chuỗi cung ứng của quá trình sản xuất, giới tài xế là một lực lượng rất quan trọng, đóng vai trò luân chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ. Trước tác động của đại dịch Covid-19, để đảm bảo không đứt gãy nguồn cung cho sản xuất, lực lượng tài xế nên được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 sớm.
  .
 • Nhiều gói hỗ trợ, nhưng phải kịp thời
  "Tôi chạy Grab được nửa năm nay rồi ông ạ" - lời nói chua chát ấy là của một chủ doanh nghiệp từng mở một số cửa hàng kinh doanh cà phê ở TP.Biên Hòa, TP.Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Số lượng quán của anh rơi rụng dần sau các đợt dịch, giãn cách xã hội và giờ chỉ còn 1 quán nhưng vẫn tiếp tục phải "đắp chiếu" chờ đợi dịch bệnh sớm qua đi.
  .
 • Khi nông dân đưa hàng lên sàn thương mại điện tử
  6 tháng đầu năm 2021, có 7.987 hộ sản xuất bán hàng lên sàn thương mại điện tử (tăng 191% so với cùng kỳ năm 2020), với 14.594 sản phẩm được bày bán (tăng 268% so với cùng kỳ) và tổng giá trị 944 tỷ (tăng 293% so với cùng kỳ).
  .
 • Những đồng doanh thu cuối cùng
  Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư đang hoành hành dữ dội khắp cả nước, tất cả mọi ngành nghề, địa phương đều bị ảnh hưởng với các mức độ khác nhau. Trong số đó, nhiều doanh nghiệp (DN) cho hay sự cầm cự của mình đang dần đi tới những giới hạn cuối cùng, sức ép ngày càng nặng nề hơn, khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, đứng trước nguy cơ phá sản.
  .
 • Để bớt phụ thuộc nguồn thu từ đất đai
  Đất đai là nguồn tài nguyên quan trọng của mỗi quốc gia, việc sử dụng nguồn tài nguyên đó như thế nào cho hiệu quả trong hoạt động kinh tế phụ thuộc rất lớn vào chính sách thuế.
  .
 • Nỗi lo hạt vi nhựa
  Hiện nay, nhựa có mặt ở khắp mọi nơi, trong thực phẩm, không khí, nước và đại dương của chúng ta. Vì sự tiện dụng, nhựa đã được con người chế tạo ra hàng loạt vật dụng để phục vụ cuộc sống, tuy nhiên ngày càng có quá nhiều vi chất nhựa được thải ra môi trường, gây tác hại về lâu dài.
  .
.
.
;
.
.