• Cần 'liều thuốc' đặc trị 'bệnh' kém chất lượng trong lập hồ sơ đầu tư dự án
  20:21 | 12/04/2021 (GMT+7)
  11 hồ sơ đầu tư dự án bị trả lại trên tổng số 17 hồ sơ đã nhận, tức gần 65% số lượng hồ sơ bị trả lại vì chưa đạt chất lượng. Đây là con số được Sở GT-VT đưa ra chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021. Có thể thấy đây là một con số đáng báo động về chất lượng hồ sơ đầu tư các dự án hiện nay.
  .
 • Cần thêm sự chủ động từ phía doanh nghiệp
  Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, việc kết nối giao thương, tìm đầu ra cho các sản phẩm trong nước, nhất là các sản phẩm địa phương cần được triển khai một cách linh hoạt, phù hợp. Trong đó, hoạt động kết nối giao thương trực tuyến là một trong những giải pháp cần chú trọng, lưu ý.
  .
 • Cẩn trọng với những cơn sốt 'ảo' trong lĩnh vực tài chính
  Cẩn trọng với những cơn sốt "ảo" trong lĩnh vực tài chính
  .
 • Cần thêm nhiều đường dây nóng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
  Từ vụ YouTuber Thơ Nguyễn đăng clip dùng búp bê "cầu vía học giỏi" trên mạng xã hội (MXH) TikTok có chứa nội dung mê tín dị đoan, TikTok Việt Nam đã phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBXH), Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) lập đường dây nóng để xử lý nhanh những sự việc tương tự xảy ra.
  .
 • Mua sắm công thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Theo các chuyên gia, để mua sắm công trở thành đòn bẩy cho hệ sinh thái khởi nghiệp, các chính quyền địa phương nên thử nghiệm việc thay đổi cách thức giao kết hợp đồng và sử dụng cách truyền thông mới về nhu cầu mua sắm công.
  .
 • Kiềng ba chân cho phục hồi kinh tế giữa đại dịch
  Ngay trước khi bước vào những ngày nghỉ của Tết Nguyên đán 2021, một đợt sóng lây nhiễm thứ 3 của dịch Covid-19 đã lan ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước và vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái bùng phát.
  .
 • Nhân lực: Yếu tố cốt lõi cho nền kinh tế thời 4.0
  Trong những năm qua, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia có triển vọng phát triển kinh tế cao. Ngay cả khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn là thị trường mới nổi đầy năng động, điều đó rất đáng quý khi chúng ta có nhiều cơ hội để gia tăng nguồn lực, thương hiệu quốc gia.
  .
 • Thách thức trong thực hiện nghĩa vụ tái chế rác của doanh nghiệp
  Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua ngày 17-11-2020 và sẽ có hiệu lực vào ngày 1-1-2022.
  .
 • Thời của đầu tư bất động sản công nghiệp tích hợp
  Theo khảo sát của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), thuộc tập đoàn kinh doanh dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới CBRE Group, Inc thì đến hết quý III-2020, giá thuê đất công nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương tăng 20-30% so với cùng kỳ năm 2019.
  .
 • Chuẩn bị sớm cho thị trường Tết
  Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, đây là thời điểm mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu dịp Tết gia tăng sản xuất, tích trữ hàng hoá để chuẩn bị bán Tết.
  .
.
.
;
.
.