• Thêm chế tài để xử phạt nạn phân bón giả
  21:30 | 24/02/2020 (GMT+7)
  Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn đang soạn thảo dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trồng trọt và lấy ý kiến đóng góp từ doanh nghiệp, cộng đồng trước khi trình Chính phủ ban hành. Trong đó, Bộ đề xuất xử phạt lên đến 200 triệu đồng đối với vi phạm về buôn bán phân bón.
  .
 • Thúc đẩy mạnh mẽ khởi nghiệp sáng tạo
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (KNST).
  .
 • Cần giải pháp đồng bộ để phát triển nhà ở xã hội
  Đồng Nai hiện có quy mô dân số đứng thứ 5 cả nước. Trên địa bàn tỉnh cũng đang có hàng chục khu, cụm công nghiệp đang hoạt động nên thu hút rất nhiều lao động từ địa phương khác đến làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Chờ cú hích mạnh từ Nhà nước
  Hơn 10 năm qua, Chính phủ và các bộ, ngành đã ban hành nhiều quy định nhằm thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phát triển. Tuy nhiên, cơ chế, chính sách cho lĩnh vực này vẫn cần hoàn thiện nhằm thúc đẩy, gia tăng giá trị cho ngành công nghiệp Việt Nam.
  .
 • Hướng tới mục tiêu rút ngắn thời gian thực hiện công tác giải phóng mặt bằng
  Ngày 3-1-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 06/2020 về việc sửa đổi, bổ sung Điều 17 của Nghị định số 47/2014 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20-2 tới và áp dụng đối với dự án đầu tư chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho toàn bộ dự án trước thời gian này.
  .
 • Lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai
  Thời điểm này là lúc học sinh lớp 12 đang băn khoăn, lo lắng trước quyết định chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Làm thế nào để lựa chọn tốt cho tương lai là câu hỏi không hề đơn giản đối với các sĩ tử trước một kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời.
  .
 • Cần giải pháp hữu hiệu hơn với nhà đầu tư 'đánh trống ghi danh'
  Thực trạng nhiều dự án chậm triển khai, chậm tiến độ là vấn đề gây bức xúc dư luận trong nhiều năm qua. Không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, xã hôi, các dự án "treo" này còn gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
  .
 • Gắn trách nhiệm với địa phương
  Thống kê của Sở Xây dựng cho thấy, trong năm 2019, tổng số công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh là 235 công trình, giảm hơn 56% so với năm 2018. Tính theo tỷ lệ, số công trình xây dựng sai phép cũng chỉ chiếm khoảng 0,6% so với tổng số giấy phép xây dựng được cấp (năm 2019 cấp hơn 4,4 ngàn giấy phép xây dựng).
  .
 • Cần chính sách xử lý tận gốc 'tín dụng đen'
  "Tín dụng đen" những năm gần đây đã gây hệ lụy lớn đối với bản thân và gia đình những người dính vào "tín dụng đen" và cả xã hội. Sau khi dạt từ các vùng thành thị về hoành hành ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hiện nay "tín dụng đen" đang lan rộng ở các khu công nghiệp, khu chế xuất... thậm chí, ngay trong các sới bạc mà lực lượng công an triệt phá.
  .
 • Ngày không viết và Ngày không hẹn, nhìn từ An Giang
  Đó là một mô hình độc đáo của tỉnh An Giang trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà cho doanh nghiệp, người dân khi thực hiện TTHC với chính quyền địa phương.
  .
.
.
;
.
.