• Hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp do nữ làm chủ
  21:11 | 03/08/2020 (GMT+7)
  Báo cáo kinh doanh tại Việt Nam "Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) do phụ nữ làm chủ" do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố vào tháng 12-2019 cho thấy, khu vực DN do nữ làm chủ chiếm gần 1/4 số lượng DN ở Việt Nam, nhưng nguồn lực hỗ trợ phát triển khu vực này vẫn chưa bình đẳng với khu vực còn lại.
  .
 • Doanh nghiệp với vấn đề an toàn lao động
  Trong quá trình sản xuất, vấn đề đảm bảo an toàn lao động có vai trò đặc biệt quan trọng, là yếu tố đầu tiên mà bất cứ một doanh nghiệp (DN) nào cũng phải tính toán đến. Việc đào tạo, huấn luyện kỹ năng an toàn lao động trong quá trình sản xuất là mối quan tâm của nhiều DN, bởi lẽ nó có tác động rất lớn đối với hiệu quả sản xuất, kinh doanh và hình ảnh, thương hiệu của công ty khi gia nhập thị trường.
  .
 • “Thông“ bên ngoài, “tắc“ bên trong
  Mới đây, câu chuyện một doanh nghiệp (DN) chia sẻ chi phí vận chuyển một container tôm từ TP.HCM ra Hà Nội tốn tới 80 triệu đồng, trong khi chi phí từ Việt Nam sang Mỹ chỉ 41 triệu đồng, Việt Nam sang Nhật là 15 triệu đồng một lần nữa lại làm xôn xao dư luận.
  .
 • Cấp bách xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
  Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào ngày 8-7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ GT-VT phải tập trung, làm quyết liệt hơn nữa để khởi công xây dựng các gói thầu đầu tiên của 3 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam phía Đông gồm: dự án Mai Sơn - quốc lộ 45, dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết và dự án Phan Thiết - Dầu Giây vào cuối tháng 8-2020.
  .
 • ''Kéo'' doanh nghiệp về với nông thôn
  Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 107/2020/QH14 về kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2025. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021.
  .
 • Nhảy múa như... tiền điện
  Tiền điện tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí có những khách hàng có mức tiêu thụ điện năng tăng vọt nhiều lần so với tháng liền kề trước đó, thực tế ấy đang diễn ra hiện nay đối với ngành điện ở Việt Nam. Theo dõi tin tức những ngày gần đây cho thấy, tỷ lệ tiêu thụ điện của dân "nhảy múa" một cách chóng mặt.
  .
 • Thu thuế ở “mặt tiền“, hỗ trợ nằm trong “ngõ hẻm“
  Ngày 4-3-2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 11 về các nhiệm vụ cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19.
  .
 • Phát triển hệ sinh thái thanh toán điện tử
  Năm nay là năm thứ 2 chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Không tiền mặt (16-6) được tổ chức nhằm thúc đẩy tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế để hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt ở Việt Nam.
  .
 • Du lịch Đồng Nai cần tạo những sản phẩm riêng
  Những năm qua, ngành Du lịch Đồng Nai đã có những bước tiến dài trong phát triển cả về các khu, điểm du lịch lẫn các dịch vụ lưu trú, ăn uống. Chất lượng phục vụ, môi trường kinh doanh du lịch ngày càng được nâng cao.
  .
 • Sự điều chỉnh cần thiết
  Ngày 15-5-2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 73/2018/NĐ-CP quy định danh mục chất ma túy và tiền chất. Kể từ đó đến nay, nhiều loại tiền chất và ma túy mới xuất hiện và gia tăng nhanh chóng tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ.
  .
.
.
;
.
.