• Gắn trách nhiệm với địa phương
  22:03 | 20/01/2020 (GMT+7)
  Thống kê của Sở Xây dựng cho thấy, trong năm 2019, tổng số công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh là 235 công trình, giảm hơn 56% so với năm 2018. Tính theo tỷ lệ, số công trình xây dựng sai phép cũng chỉ chiếm khoảng 0,6% so với tổng số giấy phép xây dựng được cấp (năm 2019 cấp hơn 4,4 ngàn giấy phép xây dựng).
  .
 • Cần chính sách xử lý tận gốc 'tín dụng đen'
  "Tín dụng đen" những năm gần đây đã gây hệ lụy lớn đối với bản thân và gia đình những người dính vào "tín dụng đen" và cả xã hội. Sau khi dạt từ các vùng thành thị về hoành hành ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hiện nay "tín dụng đen" đang lan rộng ở các khu công nghiệp, khu chế xuất... thậm chí, ngay trong các sới bạc mà lực lượng công an triệt phá.
  .
 • Ngày không viết và Ngày không hẹn, nhìn từ An Giang
  Đó là một mô hình độc đáo của tỉnh An Giang trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà cho doanh nghiệp, người dân khi thực hiện TTHC với chính quyền địa phương.
  .
 • 'Siết' tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô
  Theo Quyết định 16/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-1-2020, các loại ô tô sản xuất từ năm 2008 trở lại đây phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải cao hơn hiện nay mới được cấp chứng nhận đăng kiểm.
  .
 • Để nhân sự cấp ủy thật sự là “ý Đảng lòng dân“
  Trong những bước chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, công tác chuẩn bị nhân sự luôn là nội dung vô cùng quan trọng. Thực tế những năm vừa qua cho thấy, ở địa phương, đơn vị nào mà bí thư cấp ủy, tập thể cấp ủy quy tụ những con người đủ tâm, đủ tầm thì địa phương, đơn vị đó phát triển, đi lên, được nhân dân yêu quý, tin theo, còn ngược lại sẽ mất niềm tin nơi dân, phong trào địa phương, đơn vị sẽ đi xuống.
  .
 • Nghiên cứu ban hành quy định quản lý, thu hồi dự án chậm triển khai
  Trên địa bàn Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước, tình trạng dự án lâu năm không thực hiện tồn tại khá nhiều. Mỗi năm, Đồng Nai đều thu hồi hàng chục dự án chậm triển khai, đặc biệt là các dự án về bất động sản. Tuy nhiên, số dự án kéo dài từ 6-12 năm chưa thực hiện xong ở tỉnh vẫn còn khá nhiều, tập trung ở các địa phương: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, TP.Biên Hòa.
  .
 • Xác định rõ trách nhiệm khâu 'đầu vào' dự án
  Một trong những vấn đề gây bức xúc hiện nay chính là tình trạng các dự án có thực hiện thu hồi đất chậm triển khai, kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân.
  .
 • Để giảm phụ thuộc vào doanh nghiệp FDI...
  Năm 2019, xuất nhập khẩu của Việt Nam dự kiến vượt mốc 500 tỷ USD, con số này được đánh giá có ý nghĩa tích cực với nền kinh tế Việt Nam.
  .
 • Chính sách phải “trợ lực“ cho thay đổi thói quen
  Một nền kinh tế hạn chế việc thanh toán tiền mặt đến mức thấp nhất là mục tiêu mà tất cả các quốc gia đều theo đuổi. Thanh toán bằng tiền mặt là thói quen tiện lợi lâu đời, song ẩn chứa nhiều rủi ro, nguy cơ và đặc biệt khó quản lý các dòng tiền ở mức độ vĩ mô.
  .
 • Khi nhập siêu 'đảo chiều'
  Còn nhớ, cách đây chưa đầy 5 năm, một trong những vấn đề được đề cập và bàn thảo nhiều nhất tại các kỳ họp Quốc hội hoặc các phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội của Chính phủ là làm sao để giảm nhập siêu cho nền kinh tế. Song kể từ năm 2015 đến nay, cán cân xuất nhập khẩu đã bắt đầu "đảo chiều" khi xuất khẩu dần dần cao hơn nhập khẩu, biến Việt Nam từ một quốc gia nhập siêu triền miên hàng chục năm ròng chuyển dần sang một quốc gia xuất siêu.
  .
.
.
;
.
.