• Bước đi đồng bộ, vững chắc, lâu dài
  20:33 | 19/10/2020 (GMT+7)
  72% doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa ở Việt Nam đang tìm hướng để chuyển đổi số trong hoạt động của mình, theo một nghiên cứu của Cisco Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp cho hệ thống mạng và các giải pháp bảo mật phục vụ DN.
  .
 • Để tận dụng được ưu đãi thuế từ Hiệp định EVFTA
  Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực chính thức từ ngày 1-8. Theo đó, thuế suất nhiều loại hàng hóa của Việt Nam vào Liên minh châu Âu (EU) đã được giảm về mức 0%, nhất là đối với các mặt hàng rau quả.
  .
 • Không chỉ là con số
  Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho biết, 9 tháng của năm nay, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 388,73 tỷ USD, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó xuất khẩu đạt 202,86 tỷ USD, tăng 4,2%; nhập khẩu đạt 185,87 tỷ USD, giảm 0,8%.
  .
 • Khi “vaccine“ chưa đạt chuẩn...
  Được coi là liều thuốc cấp kỳ, "vaccine" khẩn cấp cho doanh nghiệp (DN) nhưng trong khi các đối tượng thụ hưởng khác như: người lao động mất việc làm, hộ kinh doanh cá thể tạm ngưng hoạt động, hộ nghèo, hộ cận nghèo... đã được nhận trợ cấp thì riêng gói vay 16 ngàn tỷ đồng hiện chưa có DN nào được hưởng lợi vì vướng các quy định.
  .
 • Chuẩn bị nguồn lực để khai thác lợi thế từ các dự án giao thông
  Thời gian tới có thể nói là thời điểm sôi động của các dự án về hạ tầng giao thông trên địa bàn Đồng Nai. Vào tháng 10 tới, dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, một trong 2 dự án giao thông trọng điểm quốc gia được triển khai trên địa bàn tỉnh sẽ khởi công xây dựng. Bước sang năm 2021, "siêu" dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, dự án giao thông trọng điểm quốc gia còn lại cũng sẽ được khởi công.
  .
 • Tái định cư phải đi trước một bước
  Tái định cư là một khâu quan trọng trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án. Tái định cư phải hướng đến mục tiêu tạo ra nơi ở mới có điều kiện bằng hoặc tốt hơn cho người dân khu vực có đất bị thu hồi.
  .
 • Đa kết nối, một mục tiêu
  Hiện nay tất cả các đường cao tốc, đường vành đai của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kể cả của TP.HCM, vẫn chưa thực hiện được so với quy hoạch các cấp đề ra.
  .
 • Phát triển kinh tế ban đêm
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam. Trước mắt, cho phép các dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm và du lịch được diễn ra từ 6 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau tại một số khu du lịch hấp dẫn...
  .
 • Chờ đợi gì ở gói hỗ trợ đợt dịch Covid-19 lần 2?
  Một gói hỗ trợ lần 2 của Chính phủ dành cho doanh nghiệp (DN) và các đối tượng gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát ước tính khoảng 70-90 ngàn tỷ đồng, đang được các bộ, ngành chức năng bàn bạc và dự kiến từ tháng 9 sẽ bắt đầu giải ngân.
  .
 • Khi quy hoạch phải điều chỉnh theo sai phạm
  Câu chuyện xây dựng trái phép một lần nữa lại rộ lên với tin tức nguyên một "khu phố" ở TP.Biên Hòa vừa phát hiện được xây dựng chui sau khi đã được hoàn thành. Một điều thật trớ trêu, nghịch lý ở chỗ người dân cho rằng họ chỉ cần "xách vài xô hồ sửa cái cửa" thôi là địa chính phường đã biết trong khi cả khu phố xây dựng xong xuôi mà chính quyền không hay không biết, tựa như chuyện "con voi to lớn lại chui lọt qua lỗ kim".
  .
.
.
;
.
.