• Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa
  21:37 | 20/04/2020 (GMT+7)
  Thời kỳ "hậu" xây dựng nông thôn mới (NTM), Đồng Nai tiếp tục tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển các nhóm cây, con chủ lực có quy mô hàng hóa lớn, bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
  .
 • Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu
  Xây dựng nông thôn thành những làng quê đáng sống là mục tiêu phấn đấu của Đồng Nai hậu nông thôn mới (NTM). Trong đó, nâng chất đời sống nông dân không chỉ chú trọng về mặt phát triển kinh tế mà phải tạo được môi trường sống trong lành, nếp sống văn minh cho người dân nông thôn.
  .
 • Không ngừng nâng cao thu nhập của nông dân
  Từ khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới (NTM) đến nay, Đồng Nai luôn lấy tiêu chí không ngừng nâng cao đời sống của người dân nông thôn làm thước đo. Nội dung này được thể hiện rõ nhất khi thu nhập của nông dân Đồng Nai không ngừng được tăng lên.
  .
 • Xây dựng nông thôn 'xanh - sạch - đẹp'
  Trước đây, vấn đề môi trường khu vực nông thôn chưa được quan tâm đúng mức, tình trạng ô nhiễm chất thải chăn nuôi, trồng trọt, chất thải sinh hoạt không được thu gom, xử lý theo quy định.
  .
 • Chuyển hướng sản xuất an toàn
  Để phát triển nông nghiệp bền vững, trong những năm qua, Đồng Nai triển khai nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ để phát triển sản xuất sạch, sản xuất an toàn, trong đó có hàng trăm hécta cây trồng đạt chuẩn VietGAP.
  .
 • Phát triển đồng bộ hạ tầng nông thôn
  Gần 377 ngàn tỷ đồng là tổng nguồn lực đã được đầu tư cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn giai đoạn 2011-2019. Trong đó, ngân sách chiếm trên 11%, còn lại là vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp và của người dân.
  .
 • Nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
  Đồng Nai đang là địa phương giữ vững "ngọn cờ đầu" trong xây dựng nông thôn mới và là một trong số ít tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2019...
  .
 • Phát huy nội lực nông thôn mới
  Chương trình OCOP nhằm khai thác tiềm năng của các đặc sản nông thôn, qua đó tạo sức bật cho các địa phương phát triển nền nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân,...
  .
 • Công nhận 3 xã An Phước, Phú Lý, Trị An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  (ĐN)- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 4058/QĐ-UBND về việc công nhận 3 xã: An Phước (huyện Long Thành), Phú Lý, Trị An (huyện Vĩnh Cửu) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.
  .
 • Trảng Bom phấn đấu có thêm 4 xã nông thôn mới nâng cao
  (ĐN)- Theo UBND huyện Trảng Bom, trong năm 2019, huyện phấn đấu có thêm 4 xã nông thôn mới nâng cao, gồm các xã: Trung Hòa, Hưng Thịnh, Cây Gáo và Thanh Bình. Hiện nay, huyện tập trung hướng dẫn các xã này lập hồ sơ minh chứng hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao theo quy định.
  .
.
.
;
.
.