• Cấp dưỡng người đã thành thai
  20:31 | 18/01/2021 (GMT+7)
  Hỏi: Anh trai tôi bị tai nạn giao thông chết trong khi chị dâu tôi đang mang thai. Sau mấy tháng, chị sinh cháu B. Vậy cháu B. có được người gây tai nạn có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi cháu B. không. Xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cha mẹ
  Hỏi: Cha mẹ tôi là đồng nguyên đơn trong vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất. Do điều kiện kinh tế của cha mẹ tôi khó khăn, tôi là con ruột của ông bà muốn tham gia vụ án với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích cho họ. Xin hỏi vấn đề này pháp luật quy định như thế nào. Xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Bồi thường thiệt hại do trẻ em gây ra
  Hỏi: Con tôi đang học lớp 10, vừa qua trên đường tới trường, cháu chạy xe đạp điện gây tai nạn cho một học sinh khác với tỷ lệ thương tật 18%. Vậy con tôi có phải bồi thường không?
  .
 • Sau khi uống rượu, gây thiệt hại cho người khác thì phải bồi thường
  Hỏi: Con tôi bị ông A. dùng tay đánh vào mặt gây thương tích, khi cơ quan công an mời lên làm việc ông này thừa nhận có uống rượu ở đám giỗ, không làm chủ được bản thân nên đã đánh con tôi, xin hỏi ông A. phải chịu trách nhiệm như thế nào. Xin được luật sư tư vấn?
  .
 • Ai có quyền khởi kiện yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá
  Hỏi: Là bị đơn trong vụ án dân sự, hai cấp xét xử buộc tôi phải trả cho ông Nguyễn Văn A. một số tiền. Do không tự nguyện thi hành án (THA), nên cơ quan THA đã phát mãi tài sản của tôi là quyền sử dụng đất.
  .
 • Cách xác định không gian của thửa đất
  Hỏi: Tôi và ông A. là hàng xóm đất giáp ranh nhau. Ông A. xây nhà trước. Nay tôi được cấp phép xây nhà. Khi gia đình tôi thi công đến tầng 1 thì vướng ô văng cửa sổ của nhà ông A. Tôi đã yêu cầu ông tháo dỡ để tiếp tục xây, nhưng ông không đồng ý. Vậy tôi phải làm gì? Xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Quy định về đất sử dụng ổn định
  Hỏi: Cha mẹ để lại cho tôi một miếng đất, nhưng do bận công việc nên tôi chưa lập thủ tục đăng ký xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ).
  .
 • Ủy quyền trong vụ án ly hôn
  Hỏi: Tôi đứng đơn xin ly hôn, do công việc bận rộn nên tôi muốn ủy quyền cho người khác tham gia giải quyết với tư cách là nguyên đơn, nhưng tòa án nơi thụ lý vụ án không đồng ý. Tòa án từ chối, như vậy có đúng không, xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Việc chia tài sản cho con khi cha mẹ ly hôn
  Hỏi: Tôi kết hôn đến nay được 21 năm, quá trình sống chung, chồng tôi thường đánh bài ăn tiền, thua rất nhiều và đã bán 2 căn nhà để trả nợ.
  .
 • Bị ép buộc kết hôn là hôn nhân không hợp pháp
  Hỏi: Tôi đã đăng ký kết hôn với anh A. (do cha mẹ buộc kết hôn). Trước ngày tổ chức đám cưới, tôi gặp lại người yêu nên cùng người yêu bỏ trốn đi nơi khác làm ăn. Trước khi bỏ trốn, tôi viết giấy đề nghị anh A. làm thủ tục ly hôn.
  .
.
.
;
.
.