Có hoa

Cập nhật lúc 23:01, Chủ Nhật, 08/02/2015 (GMT+7)

- Mới đây, có một đơn vị tặng công nhân giỏ quà tết nhưng anh chị em nhận quà phát hiện trong đó có hàng giả! Gần 6 ngàn gói bột nêm Knor giả trị giá khoảng 300 triệu đồng chui vào giỏ quà tết của một công ty nghe ông!

- Mùa tết này hàng giả đang hoành hành khắp nơi với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Lâu nay chuyện hàng giả chui vào quà tặng người nghèo, người khó khăn và thậm chí cả người lao động cũng không hiếm đâu ông ơi. Có điều nó là của cho nên dân mình ít phản ứng, báo chí không biết!

- Ủa, chuyện nghiêm trọng vậy mà ông nói như chuyện bình thường sao?

- Thì đã nói nó xảy ra tinh vi lắm, dễ gì phát hiện ông ơi!

- Sao lại không dễ phát hiện. Cứ làm rõ ra vì đã mua hàng cho cơ quan, doanh nghiệp thì phải có hóa đơn, có nhà cung cấp cụ thể chứ! Trong cái vụ gói quà tết có hàng giả đó, nhà cung cấp giỏ quà thực phẩm, gồm: dầu ăn, bột ngọt, đường và một gói bột nêm nhãn hiệu Knor cho công nhân với tổng trị giá lên tới gần tỷ đồng lại là một đơn vị xây dựng!

- Đã nói là nó bình thường như cân đường, hộp sữa ông ơi. Nhà cung cấp “tréo ngoe” đó là mối quen. Bao nhiêu năm nay nhiều chuyện làm ăn ở xứ mình toàn dùng các mối quan hệ, từ thuốc men y tế cho công nhân, bệnh nhân đến bữa cơm của các công ty, xí nghiệp… Hàng kém phẩm chất trà trộn vào dễ dàng vì cái kiểu làm ăn dựa trên mối lái quen biết đó!

- Quan hệ kiểu gì thì cũng phải coi chuyện chất lượng hàng hóa, sản phẩm là chuyện quan trọng chứ, nó dính tới bao con người mà!

- Có một thứ quan trọng hơn chuyện sức khỏe của những người thấp cổ bé họng đó ông ơi!

- Cái gì?

- Hoa! Vì trong các loại hàng được mua kiểu đó thường có… hoa!

- Hoa gì?

- Hoa hồng, mà là hoa hồng khủng chứ hoa gì!

BA PHA

.
.
;
.
.