Sang năm lo tiếp bà ơi

Cập nhật lúc 00:00, Thứ Năm, 01/01/2015 (GMT+7)

- Vui thiệt nghe bà, mọi khi đổ 50 ngàn đồng tiền xăng được có nửa bình, chạy đi làm chưa hết tuần là phải lo đổ lại. Mấy tuần nay cũng 50 ngàn  đồng mà kim xăng vút lên xấp xỉ đầy bình, thiệt là đã!

- Giá xăng xuống liên tục mà. Nhờ vậy bà con lao động cũng đỡ lắm, còn dư tiền mua sắm thêm, nền kinh tế cũng nhờ xăng xuống mà được kích cầu.
- Trời, bà bữa nay cũng phân tích kinh tế vĩ mô nghe hay quá hè!

- Thì tui xem truyền hình người ta bình luận vậy thấy có lý!

- Nhưng lâu nay khi giá xăng lên, bà hay than vãn, giờ giá xăng xuống, sao bà chẳng ý kiến gì hết vậy?

- Cha con ông chỉ thấy mấy cái trước mắt. Tui còn lo mua cả trăm thứ cho cái nhà này hàng ngày. Từ gạo, mắm đến bột giặt, từ tiền nước tới tiền điện, tiền điện thoại, tiền truyền hình cáp. Mà tết nhất thì đang xồng xộc tới kìa! Nói tới tết là nói tới mùa lo toan quá nhiều món phải mua, mà món nào cũng đòi lên giá. Tết nhứt là phải tính toán đồng tiền lương thưởng trong trăm khoản phải chi.

- Sao mà căng thẳng vậy bà nó ơi! Giá vàng đang xuống kìa...

- Ông thiệt đúng là ở “trển”! Vàng xuống giá nhưng còn trăm thứ giá khác lên rồi đâu có chịu xuống. Và gia đình ta thì lại không hề có nhu cầu xài vàng!

- Thì phải kêu nó xuống đi chớ! Còn nó không xuống thì... thôi! Bà nó cũng đừng căng thẳng với tôi làm gì tội nghiệp. Thôi kệ, dù gì hôm nay cũng năm mới rồi, cứ vui đi! Cả năm lo rồi, nghỉ lo mấy ngày đầu năm, sang năm... lo tiếp!

BA PHA

 

.
.
;
.
.