Thích kẹt xe

Cập nhật lúc 22:49, Chủ Nhật, 21/12/2014 (GMT+7)

- Năm nào đến gần ngày Noel, buổi tối nhiều người thường đến những khu phố có đông giáo dân để xem trang trí đèn hoa, hang đá Giáng sinh dẫn đến kẹt xe. Mấy ngày nay, giao thông tại khu vực ngã tư đường Phạm Văn Thuận - Võ Thị Sáu (TP.Biên Hòa) trở nên hết sức phức tạp, do số lượng các phương tiện lưu thông đổ về phường Tân Mai quá đông.

- Đâu chỉ mấy xứ đạo và cũng không phải ban đêm, nhiều chỗ hổng có tí đèn hoa Noel nào nhưng giữa ban ngày vẫn bị tắc đường liên tục trong mấy tháng qua! Ví dụ như ngã tư Amata, ông cứ chạy xe chiều từ Tam Hiệp về trong khoảng thời gian từ 5 giờ chiều trở đi là biết!

- À, vì ở đây đang có công trình cầu vượt. Nghe nói chủ đầu tư đã hứa với lãnh đạo tỉnh là sẽ làm xong kịp Tết Âm lịch này đó ông!

- Nhiều công trình trong tỉnh này đều nghe hứa như vậy, hy vọng họ sẽ giữ lời. Nhưng từ giờ tới tết nếu không có các biện pháp phân luồng, đặt biển báo hợp lý và điều chỉnh khu vực tập kết vật tư, thiết bị thì tình trạng kẹt xe trầm trọng trong những ngày cao điểm sẽ còn khủng khiếp hơn!

- Thôi, chuyện kẹt xe giờ ngoài tầm tay của mình, phải tự cứu mình trước khi người ta cứu. Mỗi khi đi xe máy gặp tắc đường tui thường tìm cách thoát vô mấy con hẻm. Nhưng rồi nhiều người cũng làm như mình nên hẻm cũng kẹt xe luôn. Cuối cùng tui đành tìm cái quán cà phê hay quán bia nào trong hẻm để nhâm nhi đợi hết kẹt!

- Hèn chi ông có vẻ thích kẹt xe!

- Đâu có. Cực chẳng đã thôi. Mà nhờ kẹt xe mình tranh thủ đi nhậu thì có cớ nói với bà xã. Tui nói là thay vì phải chịu đựng hít khói bụi độc hại, chịu cái nóng nực, chịu sự căng thẳng… có khi dẫn đến bệnh, tốn tiền thuốc thang, anh đi uống vài ve chờ hết kẹt xe. Nhưng bà xã tui lắc đầu, không phải bả tiếc tiền, mà bả nói uống bia vào mà lái xe về nhà là phạm luật!

- Vậy cho nên làm sao mà thích kẹt xe nổi ông hén!

BA PHA

.
.
;
.
.