Ở nhà cho chắc

Cập nhật lúc 22:57, Thứ Hai, 08/12/2014 (GMT+7)

- Bà ơi, chiều nay tui ra quán nhậu với mấy ông bạn nghe!

- Đã nói ông rồi, rủ bạn bè về nhà, nhậu bao nhiêu tui cũng lo. Ông ra quán tui hổng yên tâm. Chạy xe gắn máy mà có nồng độ cồn cao thì dễ gây tai nạn cho mình và người khác, sắp tới vi phạm này còn bị xem xét tăng hình phạt, và thậm chí xem như tội hình sự đó! Bạn ông nhậu say thì tui đưa về nhà được mà!

- Bà chưa nghe à? Sắp tới, sau khi xỉn bước ra khỏi quán sẽ có người đưa về nhà. Xe được giữ tại quán, hôm sau tỉnh táo quay lại lấy!

- Làm gì có ai mà tốt vậy?

- Đây là một dịch vụ nằm trong kế hoạch phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhằm hạn chế tình huống xấu do người uống rượu bia lái xe gây ra! Mô hình này chuẩn bị áp dụng ở Hà Nội và Đà Nẵng và nhân rộng ra cả nước đó!

- Trời đất, lấy đâu ra người đủ để đưa mấy ông nhậu về nhà?

- Bà lo bò trắng răng. Ý tưởng này nhiều nước trên thế giới mần rồi, thậm chí một số nhà hàng ở Việt Nam cũng làm rồi.

- Nhưng tui thấy khó. Mấy ông nhậu xỉn có ai chịu là mình say đâu? Ai nói mấy ổng say còn cự lại kìa! Làm sao mà bắt mấy ổng lên xe dịch vụ để chở về nhà. Mà đã là dịch vụ thì người sử dụng phải tự nguyện. Rồi ai chỉ đường chỉ sá cho nhân viên họ đưa về đúng nhà?

- Bà nói nghe cũng có lý. Nhưng người ta sẽ có giải pháp bà ơi!

- Tui ủng hộ vụ này nhưng thấy khó lắm. Hàng quán bây giờ không có chỗ để xe cho khách nhậu nói chi tới chuyện giữ xe qua đêm. Hoặc người ta không nhậu ở quán mà nhậu ở nhà riêng trong đám giỗ, đám sinh nhựt thì dịch vụ đâu ra?

- Thì quan trọng là dân nhậu phải tự giác trước. Hàng quán thì phải lo bảo đảm có dịch vụ như vậy mới cho kinh doanh. Bây giờ đang thí điểm, mai mốt sẽ hoàn thiện dần bà ơi!

- Khi nào hoàn thin thì ông mi ra quán nhu nghe. Chiu nay c nhu nhà cho chc!     

BA PHA

.
.
;
.
.