Để trái bóng lăn trong tim

Cập nhật lúc 23:08, Thứ Tư, 10/12/2014 (GMT+7)

- Trong trận đấu bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia trên sân Shah Alam vừa rồi, một số cổ động viên đội Malaysia đã xông vào đánh cổ động viên Việt Nam. Sự cố bạo lực này khiến cảnh sát Malaysia đã bắt 5 người, điều tra 12 người. Bộ trưởng Thể thao nước này cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ Việt Nam. Mới đây, một bạn trẻ Việt Nam đưa lên mạng tấm hình cá nhân chụp chung với các cổ động viên nước chủ nhà Malaysia, tay trái cầm quốc kỳ Việt Nam, tay phải cầm quốc kỳ Malaysia, kèm dòng chữ: “Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ chào đón các bạn trong hòa bình. Chúng tôi hứa điều đó”. Bức thông điệp vì hòa bình này nhanh chóng lan tỏa, đặc biệt trên fanpage của kênh truyền hình Sukan Star tại Malaysia

- Người Việt mình vốn hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình và chúng ta cần thể hiện điều đó trên sân vận động Mỹ Đình tối nay! Và chúng ta cùng cổ vũ cho một cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, cùng nhau xóa hết đói nghèo lạc hậu, cùng phát triển phồn vinh!

- Đúng, đúng. Tui cũng thấy lo ngại khi một số người mình vẫn còn những lời lẽ thô tục, kích động trả đũa. Hành động ấy không phải là yêu nước mà là phá hoại hình ảnh đất nước, phá hoại tình hữu nghị Việt Nam - ASEAN.

- Đó là thiểu số thôi ông. Tui tin đa số cổ động viên Việt Nam sẽ chào đón các bạn Malaysia bằng sự tôn trọng dành cho những người bạn! Hành động lỗ mãng, bạo lực trong thể thao của một số ít người, dù lý do gì chỉ cho thấy họ là người thiếu bản lĩnh.

- Báo chí mấy ngày qua cũng nhắc nhở người hâm mộ Việt mình thể hiện sự hiếu khách, có văn hóa trong cổ động. Dứt khoát không gây gổ, chửi bới, bạo động... 

- Tui không lo lắm vụ cổ động viên, nhưng tui lo chuyện khác đêm nay đó ông.

- Chuyện gì?

- Chuyện lợi dụng ăn mừng đội tuyển lọt vào chung kết để đua xe trái phép, làm mất an toàn giao thông.

- Ông lo một, các lực lượng chức năng lo 100. Ông hổng cần nhắc các nhà quản lý cũng biết cách để hạn chế rồi!

BA PHA

.
.
;
.
.