"Chính chủ" mới được nghen!

Cập nhật lúc 23:02, Thứ Sáu, 12/12/2014 (GMT+7)

- Chú Ba ơi, thời gian rồi công nhân tụi con bận quá, chưa kịp đăng ký qua in-tẹc-nét vì nghĩ tết còn lâu mà giờ nghe nói vé tàu hết rồi, con có nên mua vé qua cò không?

- Ủa, năm nay làm gì có “cò” vé? Người ta bán vé điện tử, nhân viên làm sao tuồn vé ra bên ngoài được? Mà mua vé phải đúng tên trên chứng minh nhân dân để lên tàu kia mà?

- Có hết “cò” đâu chú. Một số đối tượng đầu cơ cũng tự đặt chỗ với chứng minh nhân dân của một người nào đó để mua vé rồi đem ra chợ đen bán lại cho khách chú ơi!

- Nhưng vé họ mua không đúng tên làm sao mà đi được?

- Họ có dịch vụ đổi tên cho mình, cái này “cò” hứa làm được hoặc họ đảm bảo có nhân viên ngành đường sắt dẫn mình lên tàu!

- Chú nghe nói những hành khách đã mua vé nhưng vì lý do nào đó không đi nữa muốn chuyển cho người thân trong gia đình thì phải chứng minh được người thân (thông qua giấy khai sinh, hộ khẩu…). Còn lại sẽ không giải quyết chuyển đổi tên người này sang người khác mà!

- Cái đó là quy định chung, còn “cò” họ có quyền lực ngầm mà chú Ba!

- Trời đất, chẳng lẽ điện tử hóa rồi mà vẫn còn tiêu cực vậy sao?

- Hổng tin chú cứ đến ga mà xem, cò sẽ cho chú thấy “mua bao nhiêu vé cũng có”, “đi ngày nào, ga nào vẫn còn”.

- Cái này chắc ngành đường sắt phải biết, thế nào họ cũng chấn chỉnh, nhưng cháu là công nhân, chắt chiu dành dụm được ít tiền để dành về ăn tết, tiếp tay cho cò coi chừng tiền mất tật mang đó. Vé không chính chủ sẽ không được lên tàu đâu nghen!

BA PHA

 

.
.
;
.
.