Cải cách lớn

Cập nhật lúc 21:57, Thứ Tư, 08/08/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm chắt lưỡi:

- Nghe nói, ngành công an sắp tới sẽ cắt giảm 6 tổng cục và gần 60 đơn vị cấp cục. Nếu tính cả Trung ương và địa phương đều “khắc nhập” thì có khoảng 800 đơn vị cấp phòng sẽ cắt giảm. Thiệt đúng là “đại cách mạng” trong ngành công an à nha.

Anh Tư Bốn cười:

- Đúng là cải cách lớn, bởi vì kế hoạch tinh giản biên chế lần này dự kiến “đụng chạm” đến 300-400 vị tướng, tá công an. Ở đời, đụng tới tổ chức, nhân sự tức là đụng chạm đến quyền lợi, chức vị, đó là chưa kể đến tâm tư, tình cảm của những “người trong cuộc”.

Chú Tám thắc mắc:

- Chuyện tao băn khoăn là hổng biết giảm biên chế trong ngành công an liệu có dẫn tới sự xáo trộn nào trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự xã hội không, vì lâu nay ý thức chấp hành pháp luật của dân mình chưa được cao, chẳng hạn cứ vắng bóng cảnh sát giao thông là thiên hạ chạy xe loạn hết cả lên.

Anh Tư Bốn giải thích:

- Giảm hay không giảm biên chế thì việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân vẫn phải đặt lên hàng đầu, chú à. Bởi trong một xã hội văn minh thì người dân càng phải thượng tôn pháp luật. Với việc tái cơ cấu quyết liệt, mạnh mẽ lần này, ngành công an không chỉ giảm bớt số lượng tướng, tá mà tới đây chắc chắn sẽ có cuộc điều chuyển lớn từ cấp bộ xuống cấp tỉnh, từ cấp tỉnh xuống cấp huyện và từ cấp huyện về cấp xã.

Chú Tám gật gù:

- Xét cho cùng, công cuộc quản lý trật tự xã hội phải gắn liền với cơ sở, địa phương. Với cách tổ chức mới, lực lượng công an sẽ gần dân hơn, bám sát cơ sở hơn; công an ở cấp xã, thị trấn sẽ được xây dựng theo hướng chuyên nghiệp, chính quy hơn thì sẽ nắm tình hình và giải quyết vấn đề tốt hơn, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Tin là bộ máy của ngành công an sẽ hoàn thiện hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của ngành và sự phát triển của đất nước.

Ong mật

.
.
;
.
.