- Còn hơn tuần nữa mới hết World Cup 2018 nhưng nhiều "ông lớn" của bóng đá thế giới đã phải xách vali về nước, dân mê cá độ cũng vì thế phải "xách" đồ ra tiệm cầm để trả nợ... Báo Đồng Nai điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai"/> - Còn hơn tuần nữa mới hết World Cup 2018 nhưng nhiều "ông lớn" của bóng đá thế giới đã phải xách vali về nước, dân mê cá độ cũng vì thế phải "xách" đồ ra tiệm cầm để trả nợ..."/>

Mất giá

Cập nhật lúc 08:27, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm “cười trên nỗi đau người khác”:

- Còn hơn tuần nữa mới hết World Cup 2018 nhưng nhiều “ông lớn” của bóng đá thế giới đã phải xách vali về nước, dân mê cá độ cũng vì thế phải “xách” đồ ra tiệm cầm để trả nợ. Ô tô, xe máy, điện thoại xịn, giấy tờ nhà đất..., thứ gì có giá trị cũng đã có mặt ở tiệm cầm đồ chỉ vì máu mê cá cược.

Anh Tư Bốn cười:

- Đồ có giá trị, dễ mua dễ bán thì đem cầm cũng hợp lý, nhưng nghe nói có trường hợp sĩ quan công an “cắm” cả thẻ ngành, thẻ Đảng để vay mấy trăm triệu đồng, thiệt lạ tai. Một số địa phương “tá hỏa” phải tổ chức kiểm tra cấp tốc, đột xuất thẻ ngành công an để ngăn chặn, hạn chế tình trạng “cài cắm” lạ lùng này.

Chú Tám cười mỉm chi:

- Nghe nói, có anh chồng dở hơi nào đó đem cả bằng tiến sĩ của vợ đi cầm, nhưng tiệm cầm đồ không chịu thu vì cho rằng không có giá trị. Nhờ có World Cup mà tao mới biết cái gì có giá trị. Để có cái bằng tiến sĩ, ít nhất phải mất 3 năm liên tục “cày bừa”, đổ biết bao nhiêu chất xám để nghiên cứu khoa học, trầy vi tróc vảy bảo vệ luận án, tốn kém không biết bao nhiêu tiền bạc, thời gian, công sức nhưng giá trị có khi hổng bằng cái điện thoại nha.

Anh Tư Bốn lắc đầu:

- So sánh vậy cũng khập khiễng. Cả nước có hơn 24 ngàn tiến sĩ, thấp hơn rất nhiều so với số sĩ quan công an, vậy không thể nói bằng tiến sĩ không có giá trị vì “lạm phát”. Hổng biết cách giải thích rằng bây giờ “tiến sĩ giấy” nhiều quá nên giảm giá trị, thậm chí mất giá, có được hông chú?

Chú Tám tự nhiên đổ quạu:

- Bây đi hỏi ngành giáo dục, chớ hỏi tao thì tao biết hỏi ai?

Ong mật

.
.
;
.
.