Khoảng cách

Cập nhật lúc 22:38, Thứ Sáu, 06/07/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm trợn mắt, líu lưỡi:

- Báo nói, cái đồng hồ đeo tay của Trịnh Xuân Thanh có giá lên tới 39 tỷ đồng? Tức là hồi thời ông này làm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam đã đeo trên tay tới 70-80 cái nhà như của gia đình tao trên tay?

Anh Tư Bốn gật đầu:

- Vụ cái đồng hồ đeo tay hàng hiệu của Trịnh Xuân Thanh thì không biết chính xác tới đâu, nhưng chi tiết được nêu ra tại tòa án thì chắc là trúng: ông Thanh từng kêu cấp dưới đưa 4 tỷ đồng để “xài tết”, tức là chỉ mấy ngày tết ông Thanh tiêu cỡ… 8 cái nhà của chú. Cơ quan chức năng cũng xác định ông Thanh “rút ruột” dự án lấy 100 tỷ đồng mua biệt thự ở Tam Đảo chỉ để làm nơi ăn chơi cuối tuần.

Chú Tám bần thần:

- Nếu các vị tiêu xài, ăn chơi bằng tiền chính mình làm ra thì mặc kệ. Đằng này, mấy vị quan tham vung tay toàn là từ tiền thuế của dân mà ra, trong đó có những người còng lưng chạy từng cuốc xe ôm như tao, ky cóp từng đồng tiền lẻ như cô Ba cà phê, nghe thiệt là xót ruột, tức tối.

Anh Tư Bốn nghiêm mặt:

- Kể cả là tiền do mấy vị quan chức tự làm ra thì cũng không nên vung tay quá trán như vậy. Đừng quên, cương lĩnh của Đảng là xây dựng xã hội dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Các vị quan chức đều là đảng viên, một trong những lời thề khi vào Đảng là phải đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Hiện nay, lối sống phô trương, lãng phí của một bộ phận cán bộ, đảng viên đang gây phản cảm trong xã hội. Trong khi ở những vùng khó khăn, đồng bào vẫn rất nghèo, thiếu thốn tiện nghi, sinh hoạt vất vả thì một số cán bộ sống trong những dinh thự nguy nga, đeo đồng hồ tiền tỷ kiểu đó, tạo ra khoảng cách quá lớn với người dân, coi sao được.

Ong mật

.
.
;
.
.